Là hạt điều tươi, thô khác với mua tại cửa hàng?


11

Tôi có một cây bút ở Brazil (dù sao chúng tôi vẫn là một cây bút nếu chúng tôi gửi e-mail?) Và biết rằng tôi thích các loại hạt đã gửi cho tôi một số hạt điều. Rõ ràng có một trang trại điều gần đủ với cô ấy rằng cô ấy đã đi ngay đến nguồn và mua cho tôi một số hạt thô. Tôi đã ăn một vài nắm; vị của nó sắc nét hơn một chút so với trước đây, nhưng theo một cách tốt, tôi đã có một số khó chịu nghiêm trọng sau khi ăn chúng. Tôi không dị ứng với các loại hạt nói chung hoặc hạt điều nói riêng vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ hỏi về nó trước khi ăn thêm nữa. Bất cứ ai có bất kỳ ý tưởng hoặc suy nghĩ?

Câu trả lời:


16

Các loại hạt có thể bị ôi. Tôi cũng đã có các loại hạt, quả hồ đào hoặc đậu phộng đã bị phơi nhiễm với quá nhiều độ ẩm. Điều này ảnh hưởng xấu đến kết cấu. Họ cần phải tươi hơn thế.

Hạt điều, tuy nhiên, là trong một chiếc thuyền hơi khác nhau. Xem Anacardiumidentident L.

Hạt điều có độc tố trong vỏ giống như cây thường xuân độc. Khi được thu hoạch, hạt điều được rang trong vỏ của chúng để giảm độc tố và làm cho vỏ giòn và dễ dàng loại bỏ.

Nếu những hạt điều này được thu hoạch bởi một người nghiệp dư, quá trình này có thể đã không được thực hiện chính xác và bạn có thể đang phản ứng với chất độc.


1
vâng, tôi đoán là một chất độc sẽ khiến tôi bị đau bụng dữ dội, hấp nó.
bữa tối đóng hộp

12

Hạt điều thực sự không an toàn để ăn. Hạt điều "thô" trong các cửa hàng thực sự được hấp nhẹ.

http://www.wisegeek.com/are-raw-cashews-really-poisonous.htmlm

Việc rang các loại hạt sẽ vô hiệu hóa urushiol còn lại trong chúng (Tôi cho rằng chúng không còn trong vỏ ngoài của chúng).

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, hạt điều không phải là "hạt". Đó là hạt của quả.


6
đó là Bob tuyệt vời, nhưng nếu tôi đã đặt 'hạt điều' thì tôi sẽ khiến mọi người phải thốt lên 'ý bạn là hạt điều?'
bữa tối đóng hộp

4
@boxed Không có gì sai khi nói "hạt điều" hay "đậu phộng", nhưng hạt điều vẫn là hạt và đậu phộng vẫn là cây họ đậu. Nó quan trọng khi nói về sự an toàn, chuẩn bị, dị ứng và những thứ "kỹ thuật" khác.
Bob

1
Điều này gần giống như nói "về mặt kỹ thuật, cà chua là trái cây".
Cascabel

9

Bạn có thể ăn trái cây điều của cây, được gọi là "táo điều" và nó được cho là phổ biến ở những nơi nó phát triển và có hương vị ngọt nhẹ, nhưng nó không bao giờ thấy ở bất kỳ nơi nào khác vì nó rất mềm và không 't vận chuyển ở tất cả. Ở những nơi mà chúng phát triển, chúng được coi là một loại nước trái cây phổ biến và là một thành phần trong sinh tố ở chợ. Nếu bạn không có hạt điều mọc ở nơi bạn sống, bạn có thể tìm thấy nước điều trong chai hoặc lon.

Các loại hạt bạn không thể ăn khỏi cây vì vỏ có chứa urushiol và thường được loại bỏ bằng cách rang chúng trong các đám cháy (đừng để gió của những đám cháy này vì chúng gây kích ứng da và phổi - dưới da). Hạt hoặc hạt tự nó khá an toàn một khi vỏ đã được loại bỏ, vì nó chỉ là vỏ có chứa độc tố, nhưng đó là lý do tại sao bạn không bao giờ tìm thấy hạt điều để mua trong vỏ.

Hầu hết các loại hạt và hạt chắc chắn tốt hơn bạn có thể nhận được vì dầu chứa một lượng lớn dầu không bão hòa đơn và đa không bị oxy hóa theo thời gian và trở nên kém ngon và kém lành mạnh hơn sau khi chúng bị oxy hóa (bị ôi ). Các ngoại lệ được gọi là các loại hạt / dầu nhiệt đới - cọ và dừa - gần như hoàn toàn bão hòa (hầu như không có liên kết đôi) và do đó ít bị oxy hóa / trở nên ôi, và do đó giữ tốt hơn các loại dầu khác.


1
Xin chào, và chào mừng đến với Stack Exchange. Wow, thật là một câu trả lời! Hãy tiếp tục!
Daniel Griscom

Và đối với những người không biết "urushiol" - đó là 'chất độc' trong cây thường xuân độc.
Joe

5

Khi đến thăm Costa Rica, hướng dẫn viên của tôi đã chỉ ra một cây điều trong một công viên có trái cây trên đó. Tôi hỏi liệu có an toàn khi ăn không và cô ấy nhìn tôi buồn cười và nói, "Vâng, nhưng tôi không biết tại sao bạn cũng muốn." Tôi cắn một miếng táo và ăn hạt. Họ đã ổn. Trong phần còn lại của ngày, tôi có cảm giác nóng rát khắp môi như cảm giác ớt cay. Nói chung, tôi có độ nhạy rất thấp với cây thường xuân độc, tôi thường lấy đồ ra khỏi sân bằng tay trước khi ai đó nói với tôi nó là gì. Vì vậy, tôi sẽ không đề nghị bất cứ ai ăn hạt điều thô thực sự.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.