Tại sao súp gà của tôi bị đục?


12

Tôi đã nấu súp gà tối nay theo cách thông thường của tôi - công thức là gà xào, sau đó hành tây, gừng, tỏi, sau đó kho hoặc nước, sau đó đậy nắp và nấu. Rau mùi bổ sung sau.

Thông thường, tôi kết thúc với một món súp chủ yếu là rõ ràng, rất nhiều các loại thảo mộc, gia vị, thịt, vv, đều ổn.

Đêm nay, món súp hoàn toàn nhiều mây. Một màu vàng đậm, đã không lắng xuống sau khi để nó nguội trong 40 phút và sau đó hâm nóng lại (mà tôi nghĩ có thể giúp nó 'giải quyết').

Tại sao điều này sẽ xảy ra? Nó dường như không ảnh hưởng đến hương vị quá nhiều, mặc dù tôi nhận thấy rằng đó là một món súp nặng hơn bình thường. Có bất kỳ mối quan tâm an toàn hoặc sức khỏe ngay lập tức liên quan đến một món súp nhiều mây?


2
Dường như có rất nhiều nhầm lẫn trong câu hỏi này giữa súp, nước dùng và kho. Bạn nấu súp từ kho hoặc nước dùng. Không hoàn toàn rõ ràng cho dù bạn thực sự làm món súp này từ kho tự chế, nước dùng đóng hộp, nước, hoặc thậm chí là vàng thỏi. Nó sẽ giúp rất nhiều nếu bạn làm rõ những gì bạn đã sử dụng. Tôi cũng đang loại bỏ câu hỏi về sức khỏe vì một câu hỏi về sức khỏe thường được đặt ra như vậy đòi hỏi sự đầu cơ (ngoài chủ đề); như một câu hỏi về an toàn thực phẩm hoặc một câu hỏi liên quan đến sức khỏe cụ thể (nghĩa là "mây có nghĩa là hàm lượng chất béo cao hơn") không sao cả.
Aarovy

lấy làm tiếc. Tôi đã sử dụng một lượng nhỏ bột gà đã chuẩn bị trước, thêm vào nước nóng, khuấy đều sau đó đổ lên các thành phần khác.
KimbaF

Câu trả lời:


13

Tôi đoán là bạn sẽ đun sôi súp vào một lúc nào đó, có thể trong một khoảng thời gian dài.

Nếu bạn mang nó đi đun sôi hoàn toàn, chất béo từ thịt sẽ nhũ hóa và tự phân phối qua chất lỏng. Đây là thứ tương tự tạo bọt trên đỉnh, "cặn bã" mà rất nhiều công thức nấu ăn (thường là những thứ nói mang đến sôi, sau đó đun nhỏ lửa) bảo bạn bỏ qua. Tôi muốn mạo hiểm nói rằng sự phân phối chất béo này vào chất lỏng cũng là lý do tại sao nó có vị nặng hơn.

Khi làm món kho hoặc súp, hầu hết tôi sẽ làm nóng chúng là chỉ cần đun sôi bên dưới và giữ chúng ở đó sôi lâu hơn một chút để bù cho việc không đun sôi. Khi tạo ra chứng khoán, tôi đã lọc một lần qua một con chinois và một lần nữa qua một miếng vải mỏng trong một con chinois để giúp giảm các hạt nổi, nhưng điều này sẽ không thực sự giải quyết được vấn đề mây (mặc dù nó sẽ giúp một số).

Bạn cũng có thể thử đặt nó vào tủ lạnh qua đêm để chất béo lên đến đỉnh và đông cứng lại, nhưng tôi không nghĩ rằng điều này sẽ giải quyết vấn đề, chỉ giúp giảm bớt.

Nếu đó chỉ là cổ phiếu bị vẩn đục, trang này có một số gợi ý về cách làm rõ nó, nhưng thành thật trừ khi bạn trình bày cho khách, tôi không thấy có lý do gì để bận tâm. Tôi đã tạo ra cổ phiếu nhiều mây và chứng khoán rõ ràng trước đây và ngoại trừ một chút khác biệt "độ nặng", hương vị nói chung là giống nhau. Các cổ phiếu nhiều mây đôi khi có cảm giác miệng nhiều dầu hơn, nhưng đó không phải là một sự khác biệt lớn - và tôi đã tìm thấy một số người dường như thích các món súp hoặc các món ăn tôi làm với một cổ phiếu nhiều mây.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát nhiệt độ trên phạm vi của bạn, bạn có thể sử dụng nồi an toàn cho lò nướng và nấu trong lò ở 180 ° F để giữ nhiệt ngay dưới mức sôi.

Một mẹo khác, tùy thuộc vào loại súp bạn đang làm - nếu bạn đang làm (ví dụ) súp gà, hãy cân nhắc thử biến nó thành kem súp gà để che giấu nước dùng có mây :)


3
Hầu như mọi phương pháp để làm rõ nước dùng sẽ cướp đi một số hương vị. Tốt hơn là để nó ở trên mây và nấu nó ở nhiệt độ thấp hơn vào lần tới.
Satanicpuppy

Câu trả lời hoàn hảo @stephennmcdonald
BaffledCook

@GUI - cảm ơn, tôi đã dành một phần lớn của 2 tháng qua khiến chứng khoán từ các phế liệu trong tủ lạnh của tôi, và sau đó làm súp khác nhau từ nó :) (trên 15 lít!)
stephennmcdonald

Liên kết của bạn để làm thế nào để làm rõ nó bị hỏng.
Matthew Najmon
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.