Làm cách nào để root OnePlus One?


15

Tôi muốn root thiết bị OnePlus One sáng bóng của mình hay còn gọi là sát thủ hàng đầu. Không có hướng dẫn nào có sẵn trên Internet và có thể truy cập dễ dàng qua Google, nhưng tôi không chắc nên theo dõi hướng dẫn nào vì tôi không muốn thiết bị của mình gặp phải sự cố trong quá trình root có thể khiến điện thoại của tôi không thể khởi động được.

Làm thế nào tôi có thể root điện thoại của tôi một cách an toàn?


 • Thiết bị: OnePlus One (thịt xông khói)
 • Phiên bản Android: CM 11S, COS12 hoặc COS13
 • Trạng thái: Bộ tải khởi động chưa được chỉnh sửa
 • Dung lượng: 16GB hoặc 64GB

Câu trả lời:


18

Đúng là các hướng dẫn có sẵn cho thiết bị này có số lượng rất lớn. Root OnePlus One khá dễ dàng, an toàn và không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức tiên quyết nào về nội bộ hệ điều hành Android, mặc dù điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tự tin hơn.

Lưu ý # 0 : Các hướng dẫn sẽ xóa sạch mọi thứ trên điện thoại của bạn, kể cả Stock Recovery và bạn có thể không nhận được các bản cập nhật OTA (mặc dù tôi không nhận được chúng mà không gặp vấn đề gì). Ngoài ra, mặc dù hướng dẫn này có vẻ dài (do được viết từ quan điểm của người dùng hoàn toàn mới), nhưng hướng dẫn là một trong những cách an toàn nhất để đảm bảo rằng mọi sự cố, nếu được yêu cầu, có thể được thực hiện dễ dàng.

Lưu ý # 1 : Nếu bạn lo lắng về dữ liệu của mình, dù đó là gì, vui lòng tham khảo hướng dẫn một cửa này - Sao lưu toàn bộ trên các thiết bị chưa root . Cá nhân tôi thích adb backupkết hợp với ứng dụng Helium có sẵn tại Play Store miễn phí.

Hướng dẫn sau đây yêu cầu của ADBFastboot công cụ được cài đặt. Về cài đặt, có một hướng dẫn rất hữu ích ở đây - Có cài đặt tối thiểu ADB không .

 • Người dùng Windows có thể xem tại đâyđây là giải pháp chuyên dụng hoặc sử dụng công cụ cài đặt miễn phí rắc rối phổ biến này có tên 15 giây ADB Installer được đề xuất trong hướng dẫn này .
 • Đối với người dùng Linux, ADB và Fastboot thường có sẵn trong kho của hầu hết các bản phân phối phổ biến và được đề cập trong hướng dẫn nói trên . Xem điều này nếu muốn cài đặt dễ dàng. Nhiều lỗi gặp phải khi sử dụng chúng đã được trả lời trên những người đam mê Android . Mặt khác, chạy như người dùng root trên hệ thống (không được khuyến nghị) sẽ giải quyết hầu hết chúng.
 • Tôi không quen với OSX nên không thể đề xuất bất cứ điều gì :(

Lưu ý # 2 : Trước khi tiếp tục hướng dẫn thêm, hãy đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động tốt với ADB và Fastboot.

 • Điều này là bắt buộc đối với bất kỳ người dùng HĐH nào để xác minh (bước 3. trong phần Windows và các lệnh fastboot hữu ích ) tại đây để có trải nghiệm mượt mà hơn.

 • Ngoài ra, khi bạn sẽ thử adbcác lệnh liên quan, một xác nhận trên thiết bị của bạn sẽ được hiển thị để chấp nhận kết nối ADB được khởi tạo từ hệ thống của bạn. Cho phép nó và đánh dấu vào ô để nhớ nó trong tương lai,

Lưu ý 3 : - Tôi đang hướng dẫn điều này với tư cách là người dùng Ubuntu Linux, mặc dù việc root từ Windows khá đơn giản.

 • Khi bạn đã thiết lập mọi thứ và sao lưu, bạn cần mở Dấu nhắc lệnh với các đặc quyền nâng caonhập vào thư mục cài đặt ADB .
 • Chủ yếu là lệnh sẽ giống như cd folder_location\nơi thư mục_location là vị trí của thư mục cài đặt ADB.
 • Nếu điều này ban đầu áp đảo, bạn có thể tham khảo hướng dẫn này (xem hướng dẫn 0. Cài đặt trình điều khiển fastboot và adb thích hợp ).
 • Về người dùng Linux, tôi cho rằng họ biết về bí quyết cơ bản khi chơi với ứng dụng đầu cuối yêu thích của họ. Google là bạn của bạn, luôn luôn nhớ .

Lưu ý số 4 : Giữ điện thoại của bạn được sạc đầy đủ, có thể trên 70% trước khi mạo hiểm vào bất cứ điều gì bạn không biết như root hoặc flash. Ngoài ra, hướng dẫn này tóm tắt nhiều điểm của câu trả lời này.


Phần # 1: Mở khóa bộ nạp khởi động của OPO

Mặc dù điều này không quan trọng để tiếp tục, bạn có thể nhìn họ vì tò mò:

Hướng dẫn:

 1. Cắm OPO vào hệ thống sử dụng cáp USB và cho phép các gỡ lỗi USB .
 2. Đạt được quyền quản trị trong Windows hoặc Superuser trong các đặc quyền Linux trong CMD / Terminal của bạn. Đối với Windows, hãy nhập vào thư mục ADB.
 3. Nhập adb devicesđể xác nhận rằng thiết bị của bạn được kết nối. Nếu bạn không thể thấy thiết bị của mình bằng cách nào đó, hãy xem xét truy vấn Google.
 4. Nhập adb reboot bootloaderđể đưa vào chế độ Fastboot.
 5. Nhập fastboot devicesđể xác nhận chế độ fastboot đang được hệ thống phát hiện. Trong trường hợp nếu bạn không thể thấy bất kỳ thiết bị nối tiếp nào. hoặc một cái gì đó tương tự, sau đó truy vấn tương tự vào Google để khắc phục sự cố.
 6. Enter fastboot oem unlock- điều này sẽ mở khóa Bootloader của OPO và như một cơ chế mặc định, sẽ xóa sạch thiết bị của bạn.
 7. Nhập fastboot rebootđể khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu điều này không khởi động lại thiết bị hoặc bị kẹt ở màn hình Fastboot, bạn có thể tắt nguồn và bật nguồn bằng cách nhấn phím nguồn liên tiếp với khoảng cách vài giây.

Chúc mừng! thiết bị của bạn hiện đã được mở khóa để sửa đổi vô số.


Phần # 2: Cài đặt và khởi động vào Phục hồi tùy chỉnh thông qua Chế độ khôi phục

Bạn có thể kiểm tra chúng vì tò mò:

Hướng dẫn:

Trong khi cá nhân tôi thích Philz Touch Recovery (thanh lịch), tôi đã hướng dẫn cho cách phổ biến nhất, phục hồi TWRP . Hướng dẫn cho Philz Touch Recovery và CWM cũng tương tự. Ngoài ba điều này, tôi không biết về bất kỳ sự phục hồi nào khác cho OPO.

(Các hướng dẫn trong phần này được chia thành hai phần: 2.1 và 2.2)

2.1:

 1. Tải về bất kỳ viz phục hồi . TWRP Chính thức (ưu tiên), Philz Touch , CWM hoặc TWRP không chính thức . Một số người thích fork của TWRP chính thức được gọi là TWRP không chính thức . Bạn có thể Google chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn.
 2. Đổi tên 1.img tệp đã tải xuống recovery.img. Đối với người dùng Windows, đặt tệp này vào thư mục ADB của bạn. Đối với người dùng Linux, cdvào thư mục Tải xuống đã chọn hoặc biết đường dẫn tệp của tệp đã tải xuống.
 3. Chuyển đến Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển và bỏ chọn Bật Cyanogen Recovery .
 4. Lặp lại các bước 1-5 từ Phần # 1 để vào chế độ Fastboot một cách chắc chắn.
 5. Nhập fastboot flash recovery recovery.img. Người dùng Linux không cdvào thư mục tải xuống đã chọn sẽ thay thế recovery.imgbằng đường dẫn tệp của .img. Lệnh này sẽ flash Recovery đã tải xuống của bạn vào phân vùng Recovery của OPO và rõ ràng, Stock Recovery không thể được khởi động vào.
 6. Lặp lại bước 7 của Phần # 1.

Chúc mừng! Bạn đã thay thế thành công Stock Recovery bằng Custom Recovery.

HOẶC LÀ,

Một số người tuyên bố rằng OPO có thể được khởi động vào Recovery trực tiếp mà không cần thay thế Stock Recovery đảm bảo cho họ cập nhật OTA. Tôi không thể đạt được thành công nhưng họ đã làm được. Thực hiện theo 2.2 để khởi động vào Recovery trực tiếp.

2.2:

 1. Lặp lại các bước 1-4 của 2.1 .
 2. Nhập fastboot boot recovery.img. Người dùng Linux không cdvào thư mục tải xuống đã chọn sẽ thay thế recovery.imgbằng đường dẫn tệp của .img. Lệnh Fastboot này sẽ khởi động vào Recovery đã tải xuống mà không cần chạm vào bất kỳ Recovery nào đã cài đặt. Có thể mất vài giây để khởi động vào Recovery này.

Nếu bạn có thể thấy Recovery với các tùy chọn như Install Zip , Advanced , v.v. và TWRP hoặc tên của Recovery được tải xuống của bạn được đề cập ở đâu đó, thì bạn đã khởi động vào Recovery đã tải xuống. Chúc mừng! Nếu không, bạn có thể khắc phục sự cố bằng Google hoặc sử dụng 2.1 trực tiếp.


Phần # 3: Flash SuperSu zip và cài đặt ứng dụng SuperSu để cho phép truy cập root

Bạn sẽ nhận thức được root nếu bạn đến đây cho nó. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn có thể xem xét một số câu trả lời được viết độc đáo về Root , những gì root sẽ cho phép bạn làm, hoặc hướng dẫn ngắn nhưng hữu ích này tại Lifehacker.

Bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng khách siêu người dùng chặn các quyền truy cập root bằng các ứng dụng trong thiết bị của bạn và tương tác yêu cầu bạn hành động. Những ứng dụng phổ biến cho OPO là ứng dụng SuperSu của Chainfire và Superuser của Koush. Tôi sẽ sử dụng cái trước đây ở đây.

Lưu ý rằng hầu hết các ứng dụng Superuser này yêu cầu các tệp nhị phân của riêng chúng phải được flash vào hệ thống để hoạt động với các ứng dụng của chúng.

Hướng dẫn:

 1. Tải tập tin zip SuperSu từ đây . Tên có thể tương tự như UPDATE-SuperSU-vX.YZ.zip.
 2. Đặt .ziptệp này vào thư mục gốc (Thư mục chính) của thẻ SD nội bộ của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách kích hoạt Trình quản lý tệp yêu thích của mình.
  • Người dùng đã sử dụng 2.1 :
   • Cách dễ dàng: Truy cập Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển và bật Khởi động lại nâng cao . Giữ nút Nguồn , chạm vào tùy chọn Khởi động lại và chọn Khôi phục . Thiết bị của bạn bây giờ sẽ khởi động vào Recovery.
   • Cách điển hình: Lặp lại các bước 1-3 của Phần # 1 và sau đó nhập adb reboot recoveryđể khởi động vào Recovery.
  • Người dùng đã sử dụng 2.2 :
   • Lặp lại tất cả các bước của 2.2 để khởi động vào Recovery trực tiếp.
 3. Nhấn Cài đặt Zip . Chọn .ziptệp bạn đã tải xuống và chọn để cài đặt tệp. Nó sẽ hiển thị một số văn bản như đầu ra và cuối cùng sẽ hoàn thành. Bước này sẽ flash các nhị phân tương thích ứng dụng SuperSu vào HĐH Android của bạn. Nếu có bất kỳ lỗi không mong muốn nào xuất hiện, hãy truy vấn tương tự vào Google Tìm kiếm.
 4. Bây giờ bạn có thể Khởi động lại thiết bị của bạn.
 5. (Cập nhật: không cần thiết nữa) Truy cập Play Store và cài đặt ứng dụng SuperSu .
 6. Khởi chạy ứng dụng. Nếu nó hiển thị cửa sổ bật lên, hãy chọn Tiếp tục và bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn trong đó bạn chọn TWRP / CWM . Nó sẽ gây ra khởi động lại. Nếu bạn không yêu cầu bất cứ điều gì bởi ứng dụng đó, thì mọi thứ đều ổn và bạn đã sẵn sàng sử dụng SuperSU làm người quản lý siêu người dùng.
 7. Bây giờ bạn có thể khởi chạy ứng dụng này để điều chỉnh một số cài đặt phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem nó đã được cài đặt và hoạt động thành công hay chưa bằng cách sử dụng bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu quyền truy cập root, chẳng hạn như các ứng dụng này .

Bây giờ bạn đã root thành công thiết bị OnePlus One của bạn. Có nhiều phương pháp tuyên bố là một cú nhấp chuột, hoàn toàn tự động, v.v. Tuy nhiên, tôi không thể bao quát tất cả chúng và sẽ không tập trung vào một phương thức duy nhất. Dù sao, một số đề cập đáng chú ý là:

 • Bộ công cụ gốc Bacon
 • Hộp công cụ OnePlus One
 • Xem Phương thức / Ứng dụng trong câu trả lời này để xem phương thức root phổ biến nào tồn tại cho các thiết bị Android khác; một số có thể hoạt động trên OPO là tốt.
 • Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp dễ dàng hơn trên Diễn đàn OnePlus , vì đó là nguồn thông tin được chia sẻ chung cho nhiều người dùng OnePlus One bao gồm cả tôi.

Mục tiêu đã hoàn thành .


1 Mỗi thông tin nhận được từ Rob W ở đây , cần phải đổi tên phục hồi đã tải xuống thành recovery.img , nếu không, lệnh fastboot có thể thực thi nhưng sẽ không có hiệu lực.


2
"Trong khi không cần thiết, đổi tên .imgtệp đã tải xuống thành recovery.img". Bước này là cần thiết. Không đổi tên, fastboot boot trwp.imgkhông có bất kỳ hiệu ứng rõ ràng nào, mặc dù fastboot đã báo cáo việc thực hiện thành công. Chỉ sau khi đổi tên thành recovery.img, việc sử dụng fastboot boot recovery.imgđã khiến điện thoại trở thành hình ảnh khôi phục mong muốn.
Cướp W

1
Đây là một câu trả lời toàn diện! Cảm ơn!! Nhân tiện, tôi đã có thể khởi động vào phục hồi TWRP trực tiếp. :-)
vào
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.