Làm cách nào để chuyển ứng dụng, danh bạ và cài đặt giữa hai điện thoại giống hệt nhau?


9

Tôi đang gặp sự cố với Samsung Galaxy S Vibrant mới chạy 2.1. Nó liên tục khởi động lại và tôi sẽ trả lại cho một đơn vị thay thế. Làm cách nào tôi có thể chuyển tất cả các cài đặt điện thoại, danh bạ, ứng dụng, cài đặt ứng dụng và hình ảnh / phim từ điện thoại cũ sang điện thoại mới?

Câu trả lời:


3

Lookout nên làm tất cả, hoặc ít nhất, điều này cho bạn.

(Cảnh báo: Nói theo thị trường)

Thiết bị di động của bạn là máy tính cá nhân nhất của bạn. Nó chứa dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm danh bạ, ảnh, video, e-mail và tin nhắn văn bản. Sao lưu dữ liệu của bạn và giữ nó an toàn và bảo mật.

Cho dù bạn vô tình xóa dữ liệu, điện thoại của bạn bị mất hoặc thậm chí bị hủy - dữ liệu của bạn vẫn an toàn. Bạn có thể khôi phục bất kỳ dữ liệu nào với một cú nhấp chuột. Thay đổi thiết bị cũng dễ dàng và dữ liệu của bạn có thể được chuyển trong vài giây.


Quên về điều đó. Tôi thực sự sử dụng Lookout, nhưng chưa sử dụng nó để sao lưu. Một cái nhìn nhanh trong phần phụ trợ của họ cho thấy rằng nó chỉ sao lưu hình ảnh, danh bạ và cuộc gọi mặc dù mô tả thị trường của họ nói rằng họ cũng làm video, email và tin nhắn văn bản. Điều đó đã được nói tắt tất cả những điều này, hai điều duy nhất không được đồng bộ hóa bởi đám mây hoặc thẻ sd và sẽ cần được sao lưu là nhật ký cuộc gọi và tin nhắn văn bản.
Matt

Cảm ơn tất cả các câu trả lời. Tôi có Lookout, nhưng cũng không nhận ra nó cũng sao lưu danh bạ.
Sẽ Z

2
Lookout dường như không sao lưu các ứng dụng
lowellk

3

Câu trả lời này có giá trị cho Android 4.xx Chúng tôi sẽ tiến hành sử dụng ADBcông cụ có sẵn cho Android và không bắt buộc phải cài đặt thiết bị này. Câu trả lời có nghĩa là khái quát hơn là Thiết bị Android cụ thể.

Phương pháp sử dụng hệ thống Linux :

 • Cài đặt các công cụ liên quan đến ADB từ kho lưu trữ của Linux Distro đã cài đặt của bạn.
 • Bật gỡ lỗi USB trong Tùy chọn nhà phát triển và chọn Bộ lưu trữ USB hoặc MTP làm kết nối USB.
 • Mở Terminal trong Linux và gõ adb start-server.
 • Loại adb devices. Nó sẽ liệt kê đầu ra trong Serial No. and Deviceđó Số sê-riSố sê-ri của thiết bị Trong trường hợp, bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với ADB khi phát hiện thiết bị, có nhiều câu hỏi tại Android Stackexchange, vì vậy bạn có thể tìm kiếm chúng nếu bạn cần hỗ trợ.

Sao lưu UserData :

 • Có hai tùy chọn để sao lưu UserData (Lưu trữ trong đó Tệp đa phương tiện, Hình ảnh camera, những thứ khác bạn lưu trữ) . Hoặc bởi ADB gọi chung với Ứng dụng HOẶC chỉ bằng cách sao chép-dán.

 • Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ USB Storage Mount , thì thật dễ dàng vì Linux sẽ phát hiện nó là Thiết bị di động và bạn có thể sao chép-dán dữ liệu vào hệ thống.

 • Nếu chỉ hỗ trợ MTP , hãy tải xuống gói cụ thể MTP từ kho lưu trữ Linux của bạn. Nó sẽ phát hiện thiết bị. Nếu không có gì hoạt động, Airdroid cho Android từ Playstore có thể giúp đỡ. Nhưng đó sẽ là quá nhiều để thảo luận ở đây.

 • Windows dễ dàng phát hiện cả MTP và USB Storage, do đó không cần cài đặt phần mềm cụ thể nào.


Để sao lưu Apk của Ứng dụng người dùng, Dữ liệu ứng dụng, Cài đặt tùy chỉnh của Android, Tin nhắn, v.v.

 • Mở Terminal và gõ adb backup -f backup_file.ab -all -apk -system. Điều này sẽ chỉ sao lưu Người dùng, Ứng dụng Hệ thống và Dữ liệu Ứng dụng không có UserData.

 • Nếu bạn muốn sao lưu UserData thì hãy gõ adb backup -f backup_file.ab -all -apk -system -shared. backup_file.ab là tên của tệp sao lưu trong hệ thống Linux của bạn.

 • Nó được đề cập rằng các tham số như -noapk -noshared -nosystemcũng có sẵn. Bạn có thể kiểm tra trang Thủ công của ADB để biết thêm các lệnh nếu bạn muốn.

Lưu ý : Khi bạn nhập bất kỳ lệnh sao lưu adb nào , một cửa sổ sẽ hiển thị trong Android yêu cầu bạn cho phép Sao lưu hoặc Hủy . Chọn Sao lưu; bạn cũng có thể chọn một mật khẩu của họ nhưng đó là tùy chọn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng Thiết bị vẫn hoạt động bằng cách thay đổi cài đặt Hiển thị và không làm gì trên thiết bị Android trong khi thiết bị sao lưu.


Để khôi phục bản sao lưu :

 • Kết nối thiết bị khác và kiểm tra xem thiết bị có được phát hiện hay không trên Linux,
 • Nhập vào Terminal adb restore backup_file.ab. Nó sẽ hiển thị một cửa sổ trong Android yêu cầu Khôi phục hoặc Hủy bỏ . Chọn Khôi phục và để nó thực hiện công việc. Khôi phục có thể mất nhiều thời gian tùy thuộc vào kích thước của bản sao lưu . Ngoài ra, nó có thể bị gián đoạn vì Cài đặt hệ thống khi được khôi phục có thể phá vỡ Cửa sổ sao lưu và hủy sao lưu. Vì vậy, hãy tiếp tục cố gắng. Khởi động lại thiết bị và bạn tốt để đi.

Liên hệ sao lưu độc quyền :

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu danh bạ thông qua các phương pháp khác ngoài ADB.

 • Một tùy chọn là Đồng bộ hóa danh bạ với Tài khoản Google trong Cài đặt và sau đó sử dụng cùng một tài khoản trên thiết bị khác để khôi phục.

 • Phương pháp khác là mở Danh bạ hoặc ứng dụng Mọi người (bản địa) trong Android và xuất danh bạ sang thẻ SD Nội bộ / Bên ngoài . Tôi thích cái sau. Nó tạo ra một tập tin với định dạng VCF . Bạn có thể mở tệp trong thiết bị khác và nó sẽ khôi phục danh bạ trong đó.


Tôi không sử dụng Windows nhưng có rất nhiều Câu hỏi / Câu trả lời về cách sử dụng ADB trong Windows tại Android Stackexchange , vì vậy bạn không cần phải lo lắng gì cả.


Phương pháp không liên quan đến các lệnh sao lưu ADB:

 • Tải xuống ứng dụng Helium từ Playstore và mở nó trong Thiết bị Android.
 • Nếu bạn đang sử dụng hệ thống Linux và ADB có thể phát hiện thiết bị của bạn, thì bạn có thể tải xuống Sao lưu ứng dụng Chrome cho Linux.
 • Mở ứng dụng Helium trước trên Android, kết nối thiết bị của bạn với Linux, Mở Ứng dụng Helium trong Chrome ngay bây giờ.
 • Nếu mọi việc suôn sẻ, ứng dụng Helium của Android sẽ cho phép bạn sao lưu trực tiếp vào thẻ SD bên ngoài / bên trong. Sao chép các tập tin lưu trữ vào thiết bị khác. Thực hiện theo quy trình phát hiện tương tự cho thiết bị khác và sau đó bạn có thể khôi phục Ứng dụng dễ dàng mà không cần bất kỳ lệnh nào. Bản sao lưu được tạo bởi helium được lưu trữ trong thư mục có tên Carbon trong Bộ lưu trữ bạn đã chọn trong quá trình sao lưu.

1

Giữ thẻ SD khi bạn trả lại điện thoại và đặt nó vào điện thoại mới mà bạn nhận được.

Danh bạ: Danh bạ của bạn liên tục được đồng bộ hóa với tài khoản Google được liên kết với điện thoại để không cần sao lưu chúng.

Phương tiện: Hình ảnh và phim nên được lưu trên thẻ SD mà bạn sẽ giữ.

Ứng dụng: Bạn có thể sao lưu chúng vào thẻ SD bằng ứng dụng của bên thứ 3 hoặc đăng ký appbrain đồng bộ với điện thoại của bạn và giữ một danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Sau đó, bạn có thể cài đặt lại chúng ngay từ Appbrain.

Cài đặt: Không có cách nào thoát khỏi hộp để sao lưu cài đặt điện thoại và ứng dụng.

Khác: Có một số ứng dụng miễn phí trên thị trường sao lưu dữ liệu cụ thể như tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi, ứng dụng của bạn ...

Giải pháp tổng thể: Có một vài ứng dụng hiện có yêu cầu sao lưu và khôi phục toàn bộ điện thoại. Tôi thực sự có cùng một vấn đề chính xác mà bạn đang gặp lại vào tháng 1 với Droid của tôi. Tôi đã sử dụng phiên bản MyBackup Pro miễn phí cho họ nhưng tôi rất tiếc phải nói rằng tôi thậm chí không thể nhớ nếu nó hoạt động. Giá trị của nó một shot nhưng sử dụng thận trọng, nó dường như có một số ý kiến ​​trái chiều.


1

Nếu bạn đang bắt rễ, bạn có thể làm một bản sao lưu nandroid của toàn bộ điện thoại (nó giống như tham gia một bản chụp của dữ liệu của điện thoại) và bạn nên có thể đẩy nó trên điện thoại mới miễn là nó là mô hình tương tự.

Ngoài ra, nếu bạn đã root, bạn có thể sử dụng bản sao lưu Titanium trên các ứng dụng trên điện thoại của mình: nó sẽ thực hiện cả ứng dụng và dữ liệu được kết hợp với ứng dụng.


1

Dường như có một ứng dụng cho cái này bây giờ được gọi là Helium , không yêu cầu root và chỉ quan tâm đến các ứng dụng và cài đặt của chúng (bạn sẽ phải thực hiện các liên hệ và ảnh và theo cách khác, ví dụ như thông qua Google hoặc thẻ SD của bạn ). Nó yêu cầu phiên bản Pro cho đầy đủ chức năng, hiện có giá $ 5 USD.


1
Vì là Android 4.4.2, bạn có thể xuất tất cả danh bạ trong tệp .vcf trực tiếp từ Contacts or Peopleứng dụng gốc của Android. Đây có phải là những gì bạn ngụ ý bằng cách đề cập through SD card? Ngoài ra, tất cả những điều này có thể được thực hiện thông qua ADB backupmệnh lệnh và Helium thực sự làm điều tương tự. Bạn thậm chí không cần phải mua nó. Nhưng cả hai thiết bị phải giống nhau, vì rõ ràng, Cài đặt và các tệp quan trọng khác sẽ làm sập các ứng dụng theo cách đệ quy. Tôi sử dụng lệnh này để sao lưu adb backup -all -system -shared -f backup_file.abadb restore backup_file.abkhôi phục.
Firelord

@Firelord Thật tuyệt, tôi không biết adb có thể làm điều đó (tôi không biết nhiều về nó). Tôi sẽ thử cách đó và tiết kiệm cho mình 5 đô la. "Thông qua thẻ SD" Tôi chỉ có nghĩa là sao chép dữ liệu vào thẻ SD, nếu chưa có và sao chép lại vào điện thoại mới (như tệp ảnh hoặc nhạc hoặc video của bạn, tôi không biết nhiều về danh bạ mặc dù tôi chỉ biết sử dụng danh bạ Google và không bao giờ lo lắng về điều đó).
Jason C

1
Về Userdata tức là ảnh, nhạc, v.v., tôi khuyên bạn nên sử dụng Xendertừ Playstore vì bạn sẽ nhận thấy Helium và ADB mất rất nhiều thời gian để sao lưu và khôi phục nếu có UserData. Xendertạo điểm phát sóng để gửi dữ liệu giữa các thiết bị. Vì wifi của nó, nên tốc độ phải tương đối từ 2-5MB / s trở lên. Ít nhất đó là những gì tôi nhận được, và nó không đau, chỉ có được. :)
Firelord

@Firelord adbhoạt động hoàn hảo; nếu bạn muốn đăng câu trả lời đó, tôi sẽ cung cấp cho bạn tiền thưởng (nó sẽ hết hạn sau 24 giờ).
Jason C
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.