Hoàn tác Android 4.0 (còn gọi là Ice Cream Sandwich) Mã hóa toàn bộ đĩa


25

Chỉ cần nâng cấp Nexus S của tôi lên Android 4 hay còn gọi là Ice Cream Sandwich. Đã xem qua tất cả các tính năng mới và quyết định kích hoạt mã hóa, hoạt động (và đang hoạt động) rất tốt. Bây giờ tôi tự hỏi nếu tôi có thể hoàn tác điều đó và trở lại một hệ thống tập tin không được mã hóa.

Dường như không có tùy chọn nào trong khu vực cài đặt và trong khi tôi không bận tâm về việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc, tôi chỉ tự hỏi liệu mình có thiếu một tùy chọn rõ ràng ở đâu đó không. Có ai giúp được không? Hoặc thậm chí xác nhận rằng thiết lập lại nhà máy là lối thoát duy nhất?


Tôi vừa nhận được Galaxy Nexus của mình và đã suy nghĩ về việc bật mã hóa toàn bộ đĩa ... cho đến khi tôi thấy câu hỏi của bạn. Tại sao bạn muốn hoàn tác nó? Bạn đã gặp bất kỳ vấn đề với nó?
Daniel Liuzzi

Không có vấn đề gì cả. Đây chỉ là kết quả của "Này, tôi đã không đọc đúng màn hình cảnh báo và bây giờ tôi tò mò rằng không có nút hoàn tác nào": D
scuzzy-delta

Câu trả lời:


26

Đáng lẽ phải có một cảnh báo khi bạn bắt đầu mã hóa mà bạn phải đồng ý. Cách duy nhất để giải mã nó là thực hiện khôi phục cài đặt gốc, từ đó xóa hoàn toàn phân vùng dữ liệu của bạn.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


À, vậy là có. Cảm ơn! PS không phải là lối tắt ảnh chụp màn hình mới tuyệt vời!
scuzzy-delta

2
@ scuzzy-delta: Thật tuyệt khi đăng câu trả lời trên trang web này, chắc chắn :)
eldarerathis

1
Một mô tả về cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc đó sẽ hữu ích. Tôi đã thử tùy chọn "khôi phục cài đặt gốc" trong hình ảnh khôi phục tùy chỉnh của mình, TWRP và dường như điều đó không thực hiện được.
Jesse Hallett

8

Tôi đang sử dụng Samsung Galaxy Note Android 4.0.3. và tôi đã thử mã hóa và giải mã nhiều lần thành công.

Giải mã Samsung Note ICS


6
Đó là một tiện ích bổ sung của Samsung.
RR

1
Một downvote để chia sẻ kiến ​​thức / kinh nghiệm của tôi :( nếu tôi có thể đăng ảnh chụp màn hình của mình về cách tôi hoàn tác mã hóa đĩa của mình.
JonC PH

Không phải tôi :) Tôi chỉ chỉ ra rằng nó không phải là một phần của AOSP. Đó là lý do tại sao tôi ghét nó rằng downvote là anon.
RR

@richard tôi không nói rằng bạn đã cho tôi một downvote :) không có vấn đề gì :) tôi chỉ bày tỏ cách một số người bỏ phiếu mà không cần cân nhắc :)
JonC PH

2
Tôi đã thêm một ảnh chụp màn hình về cách tôi giải mã hoặc hoàn tác mã hóa thiết bị của mình. cảm ơn vì upvote đã gỡ bỏ hạn chế của tôi để đăng ảnh. Xin lỗi các bạn tôi không biết làm thế nào để làm cho hình ảnh nhỏ hơn.
JonC PH
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.