Làm cách nào tôi có thể khởi động lại vào recovery từ fastboot?


10

Tôi có một chiếc điện thoại đang bị bootlooping sau khi mất điện + hết pin trong quá trình mã hóa hệ thống. Làm thế nào nó bị brick không quan trọng ở đây, vấn đề là tôi không thể vào chế độ phục hồi. Thông thường bật điện thoại¹ qua Volume Up+ Powersẽ vào chế độ khôi phục. Tôi đã có TWRP lóe lên khi phục hồi và Lineage OS là ROM. Bây giờ nó không đáp ứng với tổ hợp phím đó.

Nói chung, người ta có thể khởi động hệ thống và chạy adb boot recovery, nhưng với hệ thống không khởi động thì đó không phải là một tùy chọn. Tuy nhiên tôi có thể sử dụng Volume Down+ Powerđể vào chế độ fastboot. Tôi đã thử phản chiếu hình ảnh khôi phục từ fastboot, nhưng nó vẫn không đáp ứng với chuỗi khóa. Sử dụng fastboot rebootcố gắng để khởi động hệ thống. Làm thế nào tôi có thể vào chế độ phục hồi?

¹ Trong trường hợp của tôi, một Levovo K6 Note / K53a48 (karatep), nhưng không thực sự liên quan đến câu hỏi này.


sau rất nhiều nỗ lực, tắt nguồn + tăng âm lượng làm việc cho tôi
makislog

Câu trả lời:


15

(Tự trả lời ở đây vì tôi chỉ tìm thấy câu trả lời này sau nhiều giờ nạo vét qua 200 chủ đề trang của bài đăng trên diễn đàn.)

Có hai phương pháp không chuẩn nhưng bán phổ biến có thể hoạt động tùy thuộc vào nhãn hiệu và kiểu máy của bạn (và tại sao phục hồi không hoạt động ngay từ đầu).

  1. Một số điện thoại thực sự đáp ứng fastboot reboot recovery. Điều này là khá tự nhiên được đưa ra adb reboot recovery, nhưng không may là không chuẩn. Tôi đã tìm thấy rất nhiều người đề xuất phương pháp này vì vậy tôi cung cấp nó ở đây với hy vọng rằng nó hiệu quả với một số người, nhưng nó không phù hợp với tôi.

  2. Một số điện thoại thực sự sẽ cho phép bạn đặt thành hình ảnh qua fastboot mà không cần flash nó. Điều này sẽ cho phép bạn tải hình ảnh khôi phục mà không cần phải khởi động lại điện thoại. Bạn cần một bản sao của hình ảnh khôi phục trên máy tính của bạn, nhưng chạy fastboot boot image.imgnên thực hiện thủ thuật. Tôi đã có thể tải lên TWRP bằng phương pháp này.


Thật thú vị, cảm ơn bạn. Tôi tự hỏi những gì image.img bạn đã sử dụng? Trên HTC One M8S, tôi không thể sử dụng một số twrp.img. Thiết bị đã được cài đặt sẵn, nhưng với bộ tải khởi động mặc định (bị treo do hệ thống bị thiếu), có vẻ như vậy.
BurninLeo

Trong trường hợp ai đó đang tìm cách chuyển từ fastboot sang recovery trên HTC One M8S, có một đường dẫn trong menu fastboot: (tùy thuộc vào điểm bắt đầu) RADUMP2USB -> HBOOT (không được tìm thấy tệp img hợp lệ trên SD thẻ) -> PHỤC HỒI.
BurninLeo
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.