Làm cách nào để thay đổi hành vi của các nút âm lượng so với hướng của màn hình


19

Trên Acer Iconia A200, khi bạn thay đổi hướng của màn hình, chức năng của nút chỉnh âm lượng sẽ bị lật. Ở chế độ nằm ngang, với nút chỉnh âm lượng ở cạnh phải và ở trên cùng, bạn thấy rằng 'xuống' trên rocker sẽ giảm âm lượng.

Bây giờ, lật thiết bị 90 độ sang trái theo hướng chân dung, với nút chỉnh âm lượng ở phía trên bên trái. Bây giờ, cùng một báo chí đã 'xuống' trước đó là 'đúng' và nó chuyển âm lượng LÊN.

Nói cách khác, hành động của nút chỉnh âm lượng rất nhạy cảm với hướng của thiết bị.

Tôi chưa tìm thấy cách nào để kiểm soát điều này trong cài đặt - có cách nào để thay đổi hành vi này không? Cuối cùng tôi cũng sẽ quen với nó, nhưng hiện tại nó đang khiến tôi phát điên.

Đã thêm: Sau khi thấy câu trả lời của Zuul nói về tệp gpio_keys.kl, VÀ nhận bàn phím bluetooth, tôi đã thực hiện một số thử nghiệm. Khi sử dụng bàn phím bluetooth, các nút tăng / giảm âm lượng bluetooth độc lập với hướng máy tính bảng. Vì vậy, một số phần mềm kiểm tra nơi khóa đến và lặp lại hoặc không phù hợp, HOẶC việc hoán đổi đang diễn ra ở một lớp thấp hơn (tức là trước khi nó trở thành mã khóa).

Câu trả lời:


2

Mọi thứ đang hoạt động như thế nào

Hệ điều hành Android sử dụng một tệp để ánh xạ các nút âm lượng để biết phải làm gì khi chúng bị nhấn:

Tập tin:

/system/usr/keylayout/gpio-keys.kl

Chứa hai dòng cho các nút âm lượng:

key 115 VOLUME_UP WAKE_DROPPED
key 114 VOLUME_DOWN WAKE_DROPPED

Họ không "nhạy cảm định hướng", giống như vị trí vật lý của họ trên thiết bị.

Vấn đề bạn gặp phải, nhiều chủ sở hữu máy tính bảng khác phải đối mặt, liên quan đến vị trí hợp lý trên hành động. Nếu chúng ta nhấn phần xuống của nút, âm lượng sẽ giảm xuống, nhưng tùy thuộc vào hướng, phần xuống thực sự làm tăng âm lượng.

Tôi tin rằng việc xoay vòng thiết bị nên tính đến các yếu tố như điều này, để ngăn người dùng khỏi phải "tạo ra" thói quen kỳ lạ cho một hành động "giảm âm lượng" đơn giản. Nhưng mặt khác, đó là lý do tại sao các nút âm lượng trên máy tính bảng của bạn bị ngắt bởi ba chấm nổi lên để dễ nhận biết xúc giác.


Giải pháp khả thi cho các thiết bị đã root

Vì các nút này để được thay đổi cần phải được thay đổi ở "cấp độ hệ thống", hành động phải được thực hiện với quyền root trên thiết bị.

Mặc dù hai giải pháp sau đây không thể xử lý các tình huống cụ thể theo định hướng, nhưng chúng rất hữu ích để ánh xạ lại các nút khi chúng được điều chỉnh theo hướng máy tính bảng mà chúng tôi bối rối nhất:

 1. Ứng dụng: NútRemapper - Beta v0.2.4

  Công cụ để ánh xạ lại các nút phần cứng. Hoặc tốt hơn: một công cụ chung để chỉnh sửa tệp bản đồ bố trí khóa mà Android sử dụng để ánh xạ các phím.

  Chủ đề diễn đàn XDA Developers với nhiều chi tiết của tác giả

  Nút chụp màn hình


 2. Hướng dẫn chỉnh sửa tập tin gpio-keys.kl::

  1. Với Trình quản lý tệp gốc, di chuyển đến /system/usr/keylayoutvà chạm vào tệp gpio-keys.kl;
  2. Từ menu bật lên, chọn "Thuộc tính";
  3. Thay đổi quyền truy cập tệp rw-rw-rw-để có thể thay đổi nội dung của nó;
  4. Sau khi có quyền mới, hãy mở tệp bằng trình soạn thảo văn bản;
  5. Tìm kiếm trong tệp cho hai dòng sau:

   key 115 VOLUME_UP WAKE_DROPPED
   key 114 VOLUME_DOWN WAKE_DROPPED
   
  6. Cập nhật các dòng bằng cách hoán đổi các số chính để nó trở thành:

   key 114 VOLUME_UP WAKE_DROPPED
   key 115 VOLUME_DOWN WAKE_DROPPED
   
  7. Lưu các thay đổi và khởi động lại máy tính bảng của bạn.

  Bây giờ bạn sẽ có các hành động của các nút tăng / giảm âm lượng được bật khi chúng phù hợp nhất với hướng dọc của bạn.

  Để hoàn tác nó, chỉ cần đảo ngược các hướng này.

  Tín dụng cho giải pháp chỉnh sửa tập tin được quy cho người dùng jbeige từ thriveforums.org .


Sau khi đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn , hướng dẫn sử dụng máy tính bảng khác và thông số kỹ thuật từ HĐH Android, đây là những giải pháp tốt nhất tôi có thể tìm thấy để khắc phục sự cố của bạn.


1
Tôi nghĩ rằng bạn đã bỏ lỡ câu hỏi một chút. Bạn thấy đấy, trên thiết bị này chúng nhạy cảm với định hướng. Tôi có hai nút - '1' và '2'. Khi máy tính bảng ở chế độ nằm ngang với các nút ở trên cùng, '2' sẽ giảm âm lượng và '1' sẽ tăng nó. Khi máy tính bảng ở chế độ dọc, với các nút ở bên phải, '1' sẽ giảm âm lượng và '2' sẽ tăng nó. Độ nhạy định hướng này là một cơn đau NGHIÊM TRỌNG ở cổ vì tôi có các thiết bị khác mà KHÔNG sở hữu tính năng này, khiến cho việc thay đổi âm lượng rất khó khăn khi tôi chuyển đổi thiết bị. Ngoài ra, hãy xem các chỉnh sửa của tôi về bàn phím bluetooth.
Michael Kohne

1

Bản thân tính năng này được nấu vào ROM, vì vậy nó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những gì đầu bếp nấu vào ROM.

Bạn có thể tìm thấy các ROM như CM9 và AOKP có nhiều tùy chọn khác nhau cho nút chỉnh âm lượng --- nhưng buộc các rocker giữ tĩnh trên các thiết bị như thế này, nơi nó không thay đổi.


2
Xin đừng gọi CM và AOKP nấu chín và đó là đầu bếp phát triển. Nấu một bản rom là sửa đổi nó bằng một công cụ zip - một cái gì đó tầm thường và nhìn xuống.
RR

0

Nút Savior là một ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn các phím mềm trên màn hình cho tất cả các phím cứng của thiết bị. Mặc dù nó yêu cầu thiết bị đã root, một số tính năng được cho là đang hoạt động với các thiết bị chưa root. Phiên bản trả phí sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các phím mềm bao gồm cả vị trí của nó. Xin hãy thử.


Không phải là giải pháp cho tôi - Tôi không thích thêm các điều khiển trên màn hình.
Michael Kohne
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.