Làm cách nào tôi có thể cài đặt Gói ứng dụng Google (Play Store, ') trên thiết bị Android của mình?


47

Gần đây tôi đã cài đặt ROM tùy chỉnh và không thể tìm thấy Cửa hàng Play. Có vẻ như tất cả các ứng dụng thuộc về Google đều bị thiếu.

Làm cách nào tôi có thể cài đặt Gói Google Apps (Play Store, ...) trên thiết bị Android của mình?


1
Trang web chính thức để tải xuống ứng dụng Google là goo.im/gapps .
t0mm13b

8
@ tomm13b: Cyanogenmod không phải là "chính thức", bản phân phối chính thức duy nhất của Gapps là từ các nhà sản xuất đã chuyển một thiết bị vượt qua CTS và Google Play để cập nhật.
Lie Ryan

Câu trả lời:


44

Lý lịch

Chỉ các thiết bị Android được Liên minh thiết bị cầm tay mở cấp phép mới có cái gọi là Google Apps. Thông thường mọi người liên kết các ứng dụng như Google Maps, Google Play Store, v.v. với Android, nhưng vì tính chất nguồn mở của Android, các nhà sản xuất có thể bán các thiết bị Android mà không cần Google Apps và do đó tránh phải trả phí giấy phép.

ROM tùy chỉnh

Lúc đầu, cyanogenmod đã vận chuyển ROM của mình với Google Apps được cài đặt sẵn. Vào tháng 9 năm 2009, người sáng lập Cyanogen đã nhận được một lá thư ngừng hoạt động và ngừng hoạt động từ Google, yêu cầu Google Apps không được đưa vào ROM của nhóm, vì ROM có thể được chuyển đến các thiết bị không được cấp phép để có Google Apps. Đổi lại, điều đó sẽ bỏ qua yêu cầu cho các thiết bị được cấp phép. Trong một vài ngày, quá trình phát triển ROM bị ngừng lại, đã có sự phản đối từ người dùng Android trên Internet và nhiều blogger nghi ngờ Google đã tự bắn vào chân mình.

Cuối cùng, một phương pháp thay thế đã được tìm thấy, theo đó Google Apps không được bao gồm trong ROM, nhưng Google Apps đi kèm với thiết bị sẽ được sao lưu bởi phục hồi tùy chỉnh của thiết bị hoặc ứng dụng khác, sau đó được cài đặt lại vào thiết bị sau khi ROM mới đã được flash. Do đó, ROM này sẽ "Google-ify".

Nguồn

Làm cách nào để cài đặt Google Apps?

Nói chung:

Đầu tiên tải xuống gói tương ứng với phiên bản Android của bạn. Hiện tại (tháng 11 năm 2015), có một số "nhà phân phối" Gapps có sẵn. Mỗi gói thường cung cấp một bộ gói cho mỗi phiên bản Android, mỗi gói có nhiều nội dung hơn. Các ứng dụng trong các gói có phạm vi từ gói lite với các ứng dụng cơ bản (~ 100MB) đến tất cả các ứng dụng Google (200 + MB). Các ứng dụng này không bị ảnh hưởng.

  • Nếu bạn không muốn hoặc không thể root thiết bị của mình:

    1. Flash gói zip Gapps ( Gói ứng dụng Google ) với phục hồi tùy chỉnh.

Trước tiên, bạn có thể cần flash phục hồi tùy chỉnh (như CWM hoặc TWRP) bằng công cụ PC như Fastboot hoặc Odin / Heimdall. Lần lượt nhấp nháy này có thể yêu cầu bộ tải khởi động đã mở khóa trên điện thoại.

Một số phục hồi cổ phiếu sẽ cho phép bạn "cập nhật với adb". Chỉ cần cài đặt adb, sau đó lệnh adb để cài đặt là: adb sideload gapps.zip--assuming gói nằm trong thư mục adb và được gọi là gapps.zip

Bạn cũng có thể cài đặt phục hồi tùy chỉnh như trong trường hợp không được phân bổ. Root thường cho phép các ứng dụng Android flash phục hồi mới (tức là không có máy tính).

HOẶC LÀ

Cài đặt ROM với Google Framework, nếu nó tồn tại cho thiết bị của bạn. Mặc dù nhiều nhà phát triển ROM đã làm theo ví dụ của CyanogenMod về phân tách phân phối.

Nếu bạn flash ROM Gapps, có thể flash lại với ROM không phải Gapps khác sau đó trong khi vẫn giữ lại Gapps. Điều này giả định các phiên bản Android là tương thích. Hầu hết người dùng có khả năng flash ROM sẽ có khả năng flash Gapps riêng.

Tham khảo thêm


Các liên kết tải xuống dường như không hoạt động.
Hồng


0

Tôi muốn thêm vào điều này vì không có liên kết đến nơi để nhận GApps. Nhóm mới nhất là Open Gapps. Chúng không hoạt động với MỌI ROM tùy chỉnh, nhưng đại đa số (và những người dựa trên AOSP sẽ hoạt động).

Mở Gapps: http://opengapps.org/

Trang web này rất tuyệt vời vì khi được tải, bạn có một giao diện người dùng cơ bản với một vài lựa chọn cho phép bạn chỉ định những gì bạn muốn (một số gói có nhiều ứng dụng google hơn, những gói khác có ít hơn), thậm chí chúng còn có tùy chọn để bao gồm phiên bản Aroma Installer khi nhấp nháy trong TWRP hoặc đồng hồ thực sự sẽ hiển thị một hệ thống menu mà bạn có thể nhấn để đưa ra lựa chọn ứng dụng nào và cài đặt nào bạn muốn tại thời điểm cài đặt! Tất nhiên nó lớn vì nó bao gồm mọi thứ, nhưng thật tuyệt khi có thể tùy chỉnh cài đặt gapps khi bạn cài đặt nó (và vâng, nó có khả năng lưu các lựa chọn của bạn cho các cài đặt trong tương lai vào cuối UI thiết lập sẽ hỏi bạn có muốn lưu các lựa chọn của mình không. Nếu bạn cài đặt trong tương lai, nó chỉ mở UI và bạn nhấn để tải tệp đã lưu và thực hiện).

Open Gapps có tất cả trợ giúp và tài liệu trên trang web của họ để giúp bạn có nhiều câu hỏi.

Cyanogen MOD có phiên bản Gapps riêng của họ (trang liệt kê các gói gapps cho mọi phiên bản CM ROM từ CM4 + trên trang này. Lưu ý rằng kể từ CM11 CM Roms hiện có thể flash Open Gapps.):

https://wiki.cyanogenmod.org/w/Google_Apps
(có vẻ như từ CM13, họ đã dừng các khóa Gapps tùy chỉnh của họ và hiện sử dụng hoàn toàn Open Gapps).

Với 2 liên kết này, bạn nên sử dụng flash GApps với bất kỳ phiên bản Android nào (Tôi không thể tính đến một công việc tùy chỉnh nghiêm ngặt được thực hiện bởi ai đó có thể không hoạt động với Open GApps và / hoặc CM, vì chúng tôi biết điều gì xảy ra khi chúng tôi giả sử trong thế giới công nghệ!).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.