Làm cách nào để định cấu hình Nexus 7/10 cho gia đình sử dụng


17

Tôi đang xem xét nhận một trong những máy tính bảng Nexus cho gia đình tôi. Tôi nghĩ rằng hỗ trợ nhiều người dùng là một cách tuyệt vời để tách ứng dụng của tôi khỏi các trò chơi trẻ em. Nhưng những gì tôi đã đọc về việc triển khai nhiều người dùng dường như còn thiếu. Không có thiết bị để thử nghiệm, tôi còn lại để hỏi cách thức hoạt động của nó.

Những gì tôi muốn làm là tự thiết lập mình là chủ sở hữu, với địa chỉ email Google và thông tin đăng nhập Play Store. Tiếp theo tôi muốn thêm người dùng cho vợ và các con tôi. Thiết lập hồ sơ cho vợ tôi rất dễ dàng vì cô ấy có điện thoại Android của riêng mình và tôi có thể sử dụng tài khoản Google của cô ấy cho việc đó. Đó là thêm một hồ sơ người dùng cho mỗi đứa trẻ của tôi mà tôi không chắc chắn.

  1. Con tôi còn nhỏ và không có địa chỉ email. Tôi cũng không muốn họ. Tôi có phải tạo một địa chỉ cho mỗi người không? Lựa chọn thay thế của tôi là gì?

  2. Tôi có thể định cấu hình cửa hàng Play cho hồ sơ người dùng trẻ em để sử dụng thông tin đăng nhập / thông tin đăng nhập cửa hàng Play của tôi không? Trên điện thoại của tôi, tôi có tùy chọn thực hiện việc này, mặc dù tôi không biết nó sẽ có tác dụng gì (có gỡ cài đặt các ứng dụng từ lần đăng nhập đầu tiên và đồng bộ hóa các ứng dụng đó từ lần thứ hai) không?

Rõ ràng tôi không muốn trả nhiều lần cho các ứng dụng cho con tôi. Đó là một điều cho người lớn mua ứng dụng của riêng họ, nhưng Google có thực sự mong đợi mỗi đứa trẻ có thẻ tín dụng liên quan và mua ứng dụng của riêng mình không?

Bất kỳ trợ giúp theo cách chính xác để cấu hình máy tính bảng sẽ được đánh giá cao.


Tôi là Nexus 7, tôi sẽ thiết lập một người dùng mới và thử nghiệm nó, chụp một vài ảnh chụp màn hình và đăng chúng lên làm câu trả lời. Câu hỏi hay.
Đậu phộng

Cảm ơn bạn, tôi thực sự tò mò những gì xảy ra với một số hoán vị khác nhau.
tcarvin

Nếu bạn kiểm tra một vài thứ, hãy xem liệu bạn có thể tạo hồ sơ người dùng thử không có tài khoản google không, nhưng sau đó định cấu hình cửa hàng Play để sử dụng tài khoản google thực.
tcarvin

Vâng tôi đang làm điều đó, tôi sẽ viết nó lên một chút.
Đậu phộng

Không chắc câu trả lời của tôi bao gồm "(nó có gỡ cài đặt các ứng dụng từ lần đăng nhập đầu tiên và đồng bộ hóa các ứng dụng từ lần thứ hai không)?" bạn có thể làm rõ những gì bạn có ý nghĩa?
Đậu phộng

Câu trả lời:


9

Thiết lập một tài khoản con trên thiết bị, điều này khá đơn giản, có một cái nhìn tổng quan về quá trình đó ở đây . Bạn không đăng nhập cho trẻ bằng tài khoản Google, nó cho phép bạn bỏ qua các bước này.


Giả sử bạn muốn con bạn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào bạn đã trả tiền hoặc muốn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào bạn mua, hãy đăng nhập vào Cửa hàng Play trên tài khoản con bằng thông tin đăng nhập tài khoản chính của bạn, có lẽ nó đáng giá đồng thời chọn không đồng bộ hóa tất cả email / danh bạ / tài khoản chính của tài khoản chính. tại điểm này. Sau đó, bạn có thể thêm mã PIN vào Cửa hàng Play để họ không thể mua bất cứ thứ gì có thông tin chi tiết của bạn và cũng chọn xếp hạng trưởng thành của nội dung họ thấy, điều này sẽ không ảnh hưởng đến cài đặt của Cửa hàng Play của tài khoản chính trên thiết bị mặc dù thực tế là bạn đang sử dụng cùng một tài khoản Google trên cửa hàng.

Từ đó, con bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng đã trả tiền của bạn nhưng nhờ mã PIN sẽ không tiêu bất kỳ khoản tiền nào của bạn, ít nhất là không có kiến ​​thức của bạn và bạn chưa phải đăng ký tài khoản Google.

Bất kỳ ứng dụng nào họ tải xuống cũng không tự động đưa vào danh sách ứng dụng tài khoản chính của bạn, do đó bạn không phải lo lắng về việc họ tải xuống một trò chơi và nó lấp đầy màn hình chính của bạn theo kiểu iPad / iPhone.

Nhược điểm của phương pháp này là con bạn sẽ có thể đọc được Gmail của bạn, xem lịch và danh bạ của bạn, v.v ... Một giải pháp tốt cho việc này là một khóa ứng dụng hạn chế chúng sử dụng các ứng dụng này. Tôi đã thử nghiệm Khóa APP và nó dường như làm tốt công việc.


Nếu bạn không ngại con bạn không thể tải xuống ứng dụng mà bạn đã trả tiền trên tài khoản của mình và không bận tâm về việc không thể truy cập bất kỳ trò chơi nào bạn mua thì tôi nghĩ rằng sẽ đáng để đăng ký tài khoản Google chính mới và thêm chi tiết thẻ tín dụng của bạn vào đây. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào Cửa hàng Play của trẻ em bằng tài khoản mới này, thiết lập mã PIN giống nhau và đáo hạn giống như cách tiếp cận trước nhưng lần này bạn sẽ không phải lo lắng về việc chúng nhìn thấy email của bạn hoặc bất kỳ thông tin nào khác liên kết với tài khoản chính của bạn.


Đối với cả hai cách tiếp cận này nếu bạn tải xuống một ứng dụng trên tài khoản của trẻ em với tài khoản chính của bạn được chọn trong Cửa hàng nhưng cũng đã thêm email của trẻ và sau đó chuyển lại ứng dụng này trên Cửa hàng sau khi tải xuống ứng dụng sẽ vẫn còn trên thiết bị và vẫn có thể sử dụng được

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, làm rõ hoặc ảnh chụp màn hình chỉ cần nói trong các bình luận và tôi sẽ thêm hoặc kiểm tra nếu tôi chưa có.


Nghe có vẻ như tôi phải thực hiện tùy chọn thứ hai, nhưng đối với những người trong chúng tôi có nhiều hơn một đứa trẻ thì nó vẫn gây ra vấn đề vì mỗi đứa trẻ không thể có thiết lập riêng trong tình huống đó (mà không mua lại cùng một trò chơi cho cùng một thiết bị cho mỗi đứa trẻ)?
tcarvin

1
Tùy chọn này sẽ hoạt động cho nhiều tài khoản của trẻ em trên một thiết bị vì có một tài khoản chính mua ứng dụng và chúng được liên kết với tài khoản này. Vì vậy, nếu bạn tạo hai tài khoản của trẻ em trên máy tính bảng và thêm tài khoản của bạn vào cả hai Cửa hàng Play của chúng khi bạn mua một trò chơi cho một trong số chúng thì nó cũng sẽ có sẵn cho người khác.
Đậu phộng

Ngọt! Ước gì tôi có thể ném cho bạn thêm +1
tcarvin

2

Nếu con bạn sử dụng Tài khoản Google của bạn, bạn có thể cài đặt một số loại khóa ứng dụng để ngăn chúng mở ứng dụng GMail và đọc email của bạn.

Các phiên bản Google Play mới hơn cũng cho phép bạn áp dụng mã PIN cho các giao dịch mua - điều này có thể sẽ hữu ích ở nơi này.

Nếu họ sử dụng Tài khoản Google của bạn, họ sẽ có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng mà bạn đã mua, nhưng nếu không thì họ sẽ phải mua lại.

Nếu bạn không muốn sử dụng địa chỉ email / tài khoản google cho con bạn, thì bạn sẽ phải tạo một địa chỉ cho chúng, nếu chúng sử dụng Google Play. Bạn có thể giữ mật khẩu và cài đặt khóa ứng dụng để ngăn ứng dụng gmail mở.

Vấn đề duy nhất với họ là có tài khoản của riêng họ là bạn sẽ phải mua lại ứng dụng cho tài khoản của họ.

Đối với điểm số 2 của bạn, bạn có thể có số lượng thiết bị không giới hạn với một tài khoản google - nó sẽ không xóa ứng dụng khỏi điện thoại của bạn, nhưng nó có thể tải xuống ứng dụng nếu chúng được sao lưu. Để chống lại điều này, bạn sẽ phải đảm bảo bỏ chọn tùy chọn 'Khôi phục dữ liệu từ Tài khoản Google này khi thiết lập Tài khoản Google.


Nếu tôi tạo một hồ sơ cho mỗi đứa trẻ của mình bằng một địa chỉ email bí mật mới cho chúng, sau đó tôi có thể thay đổi tài khoản cửa hàng Play thành thông tin đăng nhập của mình và mua ứng dụng cho chúng sau đó được liên kết với hồ sơ của chúng không?
tcarvin

Không. Mua ứng dụng được liên kết với tài khoản google và không thể chuyển được. Bạn có thể biến chúng thành tài khoản, sau đó thêm tài khoản của bạn vào google play và tải xuống các ứng dụng trả phí. Sau đó, bạn thậm chí có thể xóa tài khoản của mình, nhưng các ứng dụng sẽ không được liên kết với tài khoản của họ và bạn sẽ phải sử dụng tài khoản của mình để cập nhật chúng.
Liam W

Tôi không ngại rằng chúng không được liên kết với tài khoản google giả mà tôi thiết lập miễn là chúng được liên kết / có sẵn từ "hồ sơ" của họ trên máy tính bảng. Tôi không thể biết liệu tài khoản và hồ sơ Google trên bàn có đồng nghĩa hay chỉ liên kết với nhau.
tcarvin

Chúng được liên kết với nhau. Nếu bạn thiết lập một hồ sơ mới trên máy tính bảng, nó có Tài khoản Google riêng và cần sử dụng tài khoản đó để tải xuống ứng dụng.
Liam W

Chỉ cần xác nhận, có vẻ như từ thử nghiệm Peanut đã trả lời câu hỏi của tôi về "Nếu tôi tạo một hồ sơ cho mỗi đứa trẻ của tôi bằng một địa chỉ email bí mật mới cho chúng, sau đó tôi có thể thay đổi tài khoản cửa hàng Play thành thông tin đăng nhập của tôi không và mua ứng dụng cho họ sau đó được liên kết với hồ sơ của họ? " là ? (Mặc dù có lẽ đổi các loại liên quan với truy cập là chính xác hơn). Tôi đánh giá cao tất cả sự giúp đỡ và phản hồi ... Tôi sẽ ném cho bạn thêm +1 nếu nó cho tôi :)
tcarvin

0

Nếu bạn hài lòng khi root máy tính bảng của mình, bạn có thể sử dụng Chia sẻ ứng dụng nhiều người dùng . Với điều này, mua / cài đặt tất cả các ứng dụng cho máy tính bảng với tư cách là người dùng quản trị viên, sau đó bạn có thể chọn ứng dụng nào trong số những ứng dụng này có sẵn cho người dùng khác.

Bằng cách này, bạn không cần thiết lập địa chỉ email cho mỗi đứa trẻ và đứa trẻ sẽ không bao giờ có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn cung cấp cho trẻ một địa chỉ email đúng hạn, thì trẻ có thể truy cập email của mình mà không thấy email của bạn.

Cảnh báo: Chia sẻ ứng dụng nhiều người dùng hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm.


Bạn có biết nếu sử dụng một cái gì đó như thế này là một cái gì đó mà Google ổn, hoặc có khả năng họ sẽ cố gắng vô hiệu hóa bản hack này bằng cách nào đó trong tương lai không?
Ilari Kajaste

0

Một cách khác nếu bạn có một thiết bị đã root, hoặc sẵn sàng root nó, là AppShare (+) .
(Tiết lộ đầy đủ: Tôi là nhà phát triển).

Nó bắt chước phương thức mà Google sử dụng để bật / tắt ứng dụng trên tài khoản người dùng.

Bạn có thể cài đặt nó trên tài khoản chính của mình và sau đó chọn ứng dụng nào bạn muốn "chia sẻ" (bật) với từng tài khoản của con bạn.

Bạn cũng có khả năng "unshare" (vô hiệu hóa) các ứng dụng hệ thống hoặc người dùng.
Vì vậy, bạn có thể xóa ứng dụng Gmail, hoặc thậm chí là ứng dụng Cửa hàng Play, để ngăn trẻ em của bạn tiếp cận với những thứ mà bạn không muốn chúng làm. Tôi đã thấy rằng điều này hoạt động tốt nhất khi bạn xóa ứng dụng hệ thống khỏi người dùng "mới" - tức là một ứng dụng chưa có tài khoản Google được thiết lập trên đó.

Tuy nhiên, đối với các ứng dụng phải trả tiền, bạn có thể - tùy thuộc vào cách thức cấp phép của chúng - phải thêm tài khoản Google mà bạn đã sử dụng để mua ứng dụng, cho người dùng mà bạn muốn chia sẻ ứng dụng phải trả tiền để ứng dụng hoạt động.

Mô tả Cửa hàng Play giải thích những gì có thể được thực hiện và một số hạn chế, chi tiết hơn.


Bạn có biết nếu sử dụng một cái gì đó như thế này là một cái gì đó mà Google ổn, hoặc có khả năng họ sẽ cố gắng vô hiệu hóa bản hack này bằng cách nào đó trong tương lai không?
Ilari Kajaste
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.