Việc sử dụng năng lượng cho dữ liệu qua WiFi so với dữ liệu qua 3G như thế nào? (Bỏ qua LTE ngay bây giờ)


24

Nếu bạn có dữ liệu không giới hạn qua 3G để chi phí không có tùy chọn, thì hiệu quả năng lượng cao hơn?

Sử dụng kết nối WiFi hoặc 3G để sử dụng dữ liệu?

Kéo dài tuổi thọ pin là mục tiêu


Bạn có thể đọc bài viết này về kết nối dữ liệu trên điện thoại di động. Nó giải thích các công nghệ khác nhau với tỷ lệ truyền dữ liệu của anh ấy và chi phí pin của nó là gì. emezeta.com/articulos/tecnologias-moviles-ge-3g-h-4g
PhoneixS

Câu trả lời:


2

Nó phụ thuộc vào một số điều

Như Matthew Read đã đề cập, phần cứng, vị trí của bạn và các bit khó hiểu khác về giao tiếp thực tế rất quan trọng đối với cuộc thảo luận. Nhưng, bạn cũng cần xem xét những gì bạn đang làm với điện thoại.

Bạn có đang lấy số lượng lớn dữ liệu thường xuyên không? Nếu vậy, Wifi có thể tiêu hao pin ít hơn bằng cách cho phép bạn hoàn thành sớm hơn - hãy nhớ màn hình sẽ tiêu hao năng lượng trong khi bạn đang chờ 3G để hoàn thành những gì WiFi có thể kết thúc sớm hơn nhiều. (Nhưng điều đó phụ thuộc vào mức độ sáng mà điện thoại của bạn được đặt.)

Nói tóm lại, hãy đặt điện thoại của bạn theo cách bạn muốn sử dụng, ở nơi bạn muốn sử dụng. Sau đó chạy thử nghiệm tốt nhất bạn có thể để xem cái nào sử dụng nhiều pin hơn. Giữ mọi thứ giống nhau trong các bài kiểm tra càng tốt. (Biết chính xác ứng dụng nào đang chạy, lập kế hoạch sử dụng dữ liệu nào và thời gian bạn sử dụng dữ liệu sau khi được truy xuất.)


Tôi đánh giá cao các điểm. Tôi nghĩ rằng tôi đã tò mò nói chung, có thể trên mỗi đơn vị dữ liệu được truyền? Nhưng như những người khác đã lưu ý, đèn nền màn hình bật lâu hơn trong khi bạn chờ trên 3G so với WiFi cũng là một vấn đề thực sự.
geoffc

9

Tôi chưa bao giờ thực sự làm một bài kiểm tra so sánh chính xác nhưng rõ ràng wifi sử dụng ít năng lượng hơn so với kết nối dữ liệu 3G. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng wifi bất cứ khi nào có thể nếu mục tiêu là kéo dài tuổi thọ pin.

Ngoại lệ duy nhất tôi sẽ thấy là nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại nhưng trong một khoảnh khắc rất ngắn tại một thời điểm, việc chậm trễ để kết nối wifi có thể là một rắc rối. Trong trường hợp này chỉ có tôi sẽ tắt wifi.


2
Kinh nghiệm của tôi ủng hộ điều này (tuy nhiên tôi ước mình có bằng chứng thực tế)
Michael Haren

1
Trải nghiệm của tôi (Galaxy S) thì không, WiFi sử dụng nhiều pin hơn cho tôi.
Matthew Đọc

@Matthew Đọc: Thật thú vị! Bạn có thể định lượng nó tốt hơn thế không? (Tôi không chắc chắn như thế nào, ngoại trừ có lẽ một số trang web ngớ ngẩn với một bộ liên tục làm mới, và để lại điện thoại không làm gì cả nhưng trang web thông qua Wifi vs 3G lẽ.
geoffc

Chà, tôi không thể kiểm tra ngay bây giờ (tôi không còn có gói dữ liệu), nhưng khi tôi nhận được điện thoại, tôi đã thử nghiệm một chút. Tôi liên tục bị hao pin khoảng 30% qua đêm với điện thoại của mình trên 3G và 10% trên WiFi. Có lẽ tôi đã làm một tuần mỗi lần, vì vậy trong khi nó không khoa học, tôi nghĩ rằng kết quả là hợp lệ - ít nhất là đối với phần cứng, phần mềm, vị trí của tôi, v.v.
Matthew Đọc

@Matthew Đọc: Không 30% trên 3G cao hơn 10% trên wifi? Có lẽ bạn có ý ngược lại. Và theo mặc định, ngay cả khi sử dụng wifi, một vài phút sau khi điện thoại chuyển sang chế độ ngủ, kết nối wifi cũng chuyển sang chế độ ngủ và nó trở lại 3G. Nếu bạn chọn tùy chọn để bật wifi ngay cả khi điện thoại đang ngủ, thì tôi sẽ tin rằng nó sẽ tốn nhiều pin hơn vì chip wifi luôn hoạt động mà không mất gì.
jmbouffard

5

Tôi không thể nhớ mình đã đọc nó ở đâu nhưng tôi đọc rằng 3G sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn khi truyền dữ liệu nhưng wifi sẽ sử dụng nhiều hơn khi không sử dụng. Tôi có xu hướng bật wifi, nhưng nếu tôi sắp hết điện, tôi sẽ tắt nó để tránh các yêu cầu về năng lượng khi quét các mạng mới. Ngoài ra, như những người khác đã đăng, 2G sẽ sử dụng ít năng lượng hơn cả hai trừ khi bạn tải xuống các tệp lớn!


tôi cũng đọc cái này ở đâu đó nhưng không thể nhớ nơi nào. Kinh nghiệm của tôi cũng xác nhận điều này. Nếu bạn chỉ cần trực tuyến và nhận các tin nhắn trò chuyện nhỏ, v.v. (hầu hết thời gian rảnh, sau đó chuyển sang 3g hoặc tốt hơn 2g). Nếu bạn cần truyền dữ liệu khổng lồ và ở gần điểm phát wifi, hãy sử dụng thay thế. Điều này sẽ tối đa hóa pin.
ashishsony

5

Nó phụ thuộc.

Hãy thử với điện thoại cụ thể của bạn. Có thể tải xuống một tệp lớn và xem mức độ hao pin, sau đó lặp lại cho loại dữ liệu khác. Các yếu tố bao gồm có bao nhiêu tháp di động ở gần, bao nhiêu gói WiFi của bạn giảm, chipset và phần cứng radio cụ thể, trình điều khiển phần mềm và những thứ tương tự.


Tôi đã hy vọng nó là một chút tổng quát hơn thế. Than ôi.
geoffc

1
Vâng, đây là sự hiểu biết của tôi là tốt. Có rất nhiều scenerios để kiểm tra để có cách xử lý trên thiết bị của bạn nhưng tôi đặc biệt kiểm tra các mục sau: 1. Sử dụng tích cực: tải xuống. 2. Sử dụng tích cực: tải lên. 3. Sử dụng thụ động (nhận đồng bộ nền) trong vùng tín hiệu tốt (nơi bạn có wifi và 3g không bị gián đoạn). 4. Sử dụng thụ động không có tiếp nhận, vì vậy thiết bị sẽ liên tục tìm kiếm kết nối (bạn sẽ phải tắt 3g và wifi tương ứng). Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách wifi và 3g của bạn tiêu thụ năng lượng.
Matt

2

Theo kinh nghiệm của tôi (HTC Hero và giờ là HTC Desire HD), wifi sử dụng ít năng lượng hơn 3G. Cổng gọi đầu tiên của tôi để tiết kiệm năng lượng là tắt 3G trên thiết bị cầm tay của tôi nếu tôi không cần dữ liệu di động hoặc có sẵn wifi.


2

Mặc dù đúng là ở các thế hệ điện thoại trước đây, Wifi sử dụng nhiều năng lượng hơn khi không sử dụng, nhưng điều đó không đúng ở các thế hệ sau (nghĩ là HTC Desire Z trở lên), với các chip wifi mới nhất.

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu, thì Wifi sẽ tốt hơn: sử dụng ít năng lượng hơn và có thể có nhiều băng thông hơn và độ trễ ít hơn tùy thuộc vào nhà cung cấp Mặc dù các điểm truy cập công cộng có xu hướng phù hợp với độ trễ và băng thông của mạng 3G.


2

Việc xả pin chính xảy ra khi có truyền dữ liệu thực tế. Vì tốc độ WiFi nhanh hơn nhiều so với 3G, nên nó sử dụng ít năng lượng hơn để tải xuống cùng một lượng dữ liệu vì hoàn thành việc tải xuống nhanh hơn.

Ngoài ra, khả năng truyền tải của WiFi thường nhỏ hơn so với radio 3G do điểm truy cập gần hơn nhiều và tín hiệu mạnh hơn nhiều so với tháp 3G thông thường. Chúng có xu hướng ít đậm đặc hơn tháp 2G và điện thoại sẽ cần truyền với nhiều năng lượng hơn để giữ cường độ tín hiệu hợp lý với 3G.


2
Đoạn đầu tiên của bạn chỉ đúng nếu WiFi không sử dụng một lượng điện năng lớn hơn mỗi giây so với 3G và hầu hết thời gian là như vậy.
Matthew Đọc

Bạn đăng rằng nó phụ thuộc. Và trong trường hợp này cũng vậy. Về lâu dài (ví dụ trong khoảng vài ngày) nếu bạn chỉ sử dụng 3G, bạn sẽ cần sạc lại điện thoại nhiều hơn nếu bạn sử dụng WiFi cho hầu hết các nhu cầu dữ liệu. Ít nhất đó là quan sát của tôi trong một khu vực 3G khá kín (có một vài điểm đen). Ngoài ra nếu tôi sử dụng 2G thì nó còn tồn tại nhiều hơn cả WiFi hoặc 3G nhưng điều này không liên quan đến câu hỏi.
Stoinov

Do đó tôi đã sử dụng "hầu hết thời gian" chứ không phải "luôn luôn".
Matthew Đọc

2

Tôi có thể xác nhận trải nghiệm của 3G bằng cách sử dụng nhiều năng lượng hơn wifi và thực tế tôi tin rằng nó thực sự được Google nêu ở đâu đó trong Câu hỏi thường gặp về Android.

Lý do kỹ thuật có lẽ liên quan đến thực tế là có nhiều cuộc đàm phán hơn cho 3G, nơi có thể có nhiều tháp radio liên quan và nơi họ sẽ thực sự hướng dẫn điện thoại tăng cường sức mạnh truyền tải nếu cần. Ngoài ra, không cần phải nói, rằng phải có một sự khác biệt khi xem xét wifi có phạm vi phủ sóng giới hạn trong khoảng 20 - 100 mét tùy thuộc vào thiết bị và chướng ngại vật; trong khi 3G hoạt động trên một khoảng cách xa hơn nhiều khoảng vài km.

Cả hai đều hoạt động trong dải tần khá giống nhau từ 1.9GHz đến 2.4GHz. Nói chung, tần số càng cao, dữ liệu có thể được truyền càng nhiều nhưng cũng cần nhiều năng lượng hơn để thu được tín hiệu qua chướng ngại vật. Đây cũng là lý do tại sao đôi khi nên tắt 3G (chỉ dựa vào 2G) để tiết kiệm pin, vì mạng 2G thường hoạt động ở dải tần số thấp hơn nhiều khoảng 800-1000 MHz.


0

Nếu điện thoại của bạn sẽ cho phép bạn làm điều đó, hãy sử dụng 2G. Nó sử dụng ít năng lượng hơn 3G hoặc Wifi. Tôi tin rằng nó chỉ hoạt động trên điện thoại mạng GSM.


2
Bỏ lỡ điểm của câu hỏi, nhưng tôi hiểu quan điểm của bạn.
geoffc

@geoffc Không chắc làm thế nào nó bỏ lỡ điểm. Đôi khi bạn phải suy nghĩ bên ngoài hộp (của 3G so với Wifi) và xem xét các tùy chọn khác (tiết kiệm pin). 2G là một tốc độ phù hợp nếu bạn đang muốn tiết kiệm pin trong thời gian dài.
Bryan Denny

-1

Đây là chủ quan bạn bè của tôi .. không có câu trả lời chính xác. là câu trả lời chắc chắn.

kịch bản 1 - bạn có khả năng thu sóng wifi tốt - điện thoại không phải cố gắng hết sức để tìm nạp mạng, vì vậy thời lượng pin sẽ lâu hơn. nhưng nếu wifi khó kết nối thì hãy tắt điện thoại để làm việc chăm chỉ .. vì vậy sẽ hết pin nhanh hơn.

kịch bản 2 - bạn sử dụng mạng dữ liệu, nhưng trong khu vực tiếp nhận kém thì nó sẽ có ảnh hưởng tương tự đến pin của bạn - cạn kiệt nhanh hơn ..

Cuối cùng, tùy thuộc vào kết nối của khu vực của bạn để có thời lượng pin dài hơn .. ai biết kết nối nào là tốt nhất trong khu vực cụ thể. chỉ logic đơn giản. không có kỳ quan kỹ thuật nào có thể tiết kiệm pin của bạn, tôi nói ..


-1

Khoảng vài tuần trước tôi đã mua một chiếc Xiaomi Redmi 4x (5 ", octa, Dual Sim, Dual StandBy, với SIM chính 4G và SIM phụ 3G, 3GB / 32GB) và hai Xiaomi Redmi Note 4x (5.5", deca, Dual Sim , Dual StandBy, với SIM chính 4G và SIM phụ 3G, 4GB / 64GB). Pin của cả ba là 4100 mAh.

Do một số bài đăng trên một diễn đàn khác nói rằng "pin rất tệ" trên các điện thoại này, tôi đã thử thực hiện một số thử nghiệm.

Điều quan trọng là tôi nghĩ rằng pin rất tốt, nhưng về sự phân biệt ở trên tôi nghĩ điều quan trọng là phải nói rằng khi tôi chỉ sử dụng kết nối dữ liệu (4G - Band 1 FDD hoặc Band 38 TDD = nhà cung cấp của tôi) thì độ dốc của tiêu hao năng lượng dốc hơn so với khi nó chỉ được sử dụng WiFi trên 2,4 GHz (Redmi 4x) hoặc 5 GHz Redmi Notte 4x).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.