Hỗ trợ nhiều người dùng trên cùng một thiết bị


45

Có một thứ như "người dùng hiện tại" trên Android và cách chuyển đổi nó không?

Tôi quan tâm đến việc mua Motorola Xoom và muốn chia sẻ nó với vợ tôi khi ở nhà. Đối với máy tính xách tay Windows của tôi, chúng tôi chuyển đổi người dùng nhanh để chúng tôi có thể giữ các tab và thông tin đăng nhập của riêng mình. Tôi không đặc biệt quan tâm đến các khía cạnh riêng tư của chuyển đổi người dùng, vì vậy nếu HĐH không hỗ trợ người dùng riêng biệt, liệu có khái niệm chuyển đổi cấu hình không?


Điều này có thể được thực hiện bằng cách sao lưu và khôi phục nhiều lần, nhưng nó chắc chắn không phải là "chuyển đổi" người dùng nhanh; có lẽ nhiều rắc rối hơn giá trị của nó. Hy vọng Google sẽ hỗ trợ điều này sớm, với sự ra đời của máy tính bảng có khả năng được chia sẻ và như vậy.
Matthew Đọc

Thay vì phải sao lưu ROM của người dùng mỗi lần, có cách nào để thiết lập khởi động kép với hai phiên bản Android riêng biệt không? Điều đó sẽ cho phép người dùng chuyển đổi nhanh chóng bằng cách khởi động lại (giả sử xoom có ​​thời gian khởi động nhanh). Có lẽ một cái gì đó như thế này ?
Matt

Matt, đây là một ý tưởng thú vị, nhưng sẽ tăng gấp đôi không gian lưu trữ mà Android chiếm trên thiết bị. Sẽ hợp lý hơn khi triển khai các cấu hình người dùng tương tự như cách các môi trường máy tính để bàn Linux, Mac OS và Windows khác nhau hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng. Không có lý do tại sao Android không thể làm như vậy.
Derek Mahar

1
@DerekMahar: có một lý do LỚN tại sao Android không thể làm điều tương tự như Linux đối với chuyển đổi nhiều người dùng; nguyên nhân chính là do cách Android thực hiện nhà tù bảo mật ứng dụng. Trong Android, mọi ứng dụng dalvik chạy dưới tài khoản người dùng của chính nó (loại trừ một vài ngoại lệ); điều này có nghĩa là người dùng liên tục chuyển đổi tài khoản trong khi chuyển đổi giữa các ứng dụng. Điều này không có nghĩa là bạn không thể triển khai nhiều người dùng trong Android, nhưng nó sẽ không được triển khai giống như trên máy tính để bàn Linux thông thường.
Lie Ryan

2
Xem này: androidpolice.com/2012/07/30/NH Điều này đã được công bố một ngày trước trên reddit
t0mm13b

Câu trả lời:


15

Điều này khả dụng cho điện thoại bắt đầu từ Android 5.0 (Lollipop):
http://www.android.com/versions/leets-5-0/

Và đối với máy tính bảng bắt đầu từ Android 4.2 (Jelly Bean):
http://developer.android.com/about/versions/jelly-bean.html#42-multiuser

Như Tatjana Heuser đã đề cập , nó cũng có sẵn dưới dạng chức năng ẩn trong Android 4.1, nhưng không thể truy cập thông qua giao diện người dùng thông thường.


8

Ứng dụng SwitchMe vừa xuất hiện với các cấu hình cho người dùng root. Phiên bản miễn phí có thể quản lý 2 hồ sơ. Để quản lý nhiều hồ sơ hơn, bạn cần mua khóa với giá khoảng 3 đô la. SwitchMe cần, không ngạc nhiên, root .

SwitchMe là một ứng dụng độc đáo cho người dùng root, cho phép bạn đăng nhập và thoát khỏi nhiều cài đặt của Android giống như trên máy tính để bàn.

Công nghệ đằng sau SwitchMe lưu tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn, bảo vệ nó và lưu trữ dưới dạng tệp trong bộ nhớ. Sau đó, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản và đăng nhập vào bản cài đặt mới của Android hoặc tài khoản khác có nội dung độc đáo của riêng mình.

Bạn có thể tạo nhiều hồ sơ như bộ nhớ có khả năng giữ. Một số trong số này có thể yêu cầu rất ít bộ nhớ trống vì chúng chứa ít ứng dụng, những ứng dụng khác sẽ lớn hơn vì chúng chứa nhiều ứng dụng và nhiều bộ nhớ cache và dữ liệu.


Tôi thực sự ấn tượng với Ứng dụng: Đó chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm để chia sẻ Kindle Fire đã được sửa đổi của mình với người khác.
Lưu lượng

8

Hỗ trợ nhiều người dùng đã được thảo luận trước đây và tôi nghĩ rằng đó cũng là điều cần thiết. Nếu tôi mua một máy tính bảng và thiết lập nó cho email, lịch, v.v., tôi không muốn thiết bị đó trở thành một thiết bị cộng đồng. Điều đó có nghĩa là sẽ cần nhiều máy tính bảng trong một gia đình.

Một vấn đề với việc có thể hỗ trợ nhiều người dùng là không gian cần thiết. Nếu mỗi người dùng có cài đặt riêng, thì / data / data sẽ phải lớn hơn nhiều để hỗ trợ những người dùng thêm này. Nhưng không chỉ cài đặt, nó cũng sẽ phải hỗ trợ tất cả các ứng dụng được người dùng cài đặt, vì vậy / dữ liệu cũng phải lớn hơn nhiều. Bạn không thể sử dụng cùng một ứng dụng giữa những người dùng, vì các ứng dụng phải trả tiền được gắn với tài khoản đã mua chúng.

Tôi nghĩ điều này cuối cùng sẽ xảy ra, nhưng sẽ cần dung lượng lớn hơn nhiều cho các thiết bị. Như vậy, thiết bị của tôi luôn lấp đầy / data / cache và tôi phải xóa nó đi vì số lượng ứng dụng tôi đã cài đặt. Bây giờ chỉ cần tưởng tượng có 2 (hoặc nhiều người dùng) sử dụng cùng một thiết bị. Và bạn đặt giới hạn số lượng người dùng có thể sử dụng một thiết bị ở đâu? Có 2 người lớn và 3 thiếu niên trong gia đình tôi. Đó là 5 người có khả năng sử dụng một thiết bị.

Tôi thực sự gặp vấn đề với Google TV về chính chủ đề này. Hiện tại, nó không cài đặt gmail hoặc ứng dụng như vậy, nhưng tôi có thể đăng nhập vào gmail thông qua Trình duyệt Chrome và sau đó nếu có người khác đến và sử dụng TV / Trình duyệt, bây giờ tôi đã đăng nhập. Tôi thực sự làm điều này, nhưng tôi nhận thấy đó là một vấn đề với các dịch vụ như youtube và như vậy)


cập nhật

Google đã rất nỗ lực để bắt đầu thực hiện điều này . Không có thông tin thực sự về thời điểm nó sẽ có sẵn, nhưng sự khởi đầu của nền tảng đã được đặt ra.

Trong LockPotypeKeyguardView là đoạn mã sau:

public void onUserChanged(int userId) {
      mLockPatternUtils.setCurrentUser(userId);
      updateScreen(getInitialMode(), true);
}

Vì vậy, hỗ trợ nhiều người dùng đang đến, tại một số điểm.

Cập nhật 2 (29/10/2012)

Với thông báo của JellyBean 4.2, hỗ trợ nhiều người dùng có sẵn, nhưng chỉ trên máy tính bảng.


"... nhưng chỉ trên máy tính bảng." - điều này có ý nghĩa vì điện thoại thường không được chia sẻ. Máy tính bảng là.
Robert Koritnik

4

Với bản cập nhật 4.1.2, nhiều cấu hình người dùng có thể được cấu hình. Có một số tài liệu trên xda:

Trong JellyBean, theo XDA, sử dụng các lệnh (cần root, vì vậy su trước khi gọi)

pm create user <name>
pm remove-user <number>
pm list-users

tài khoản người dùng có thể được tạo, xóa và liệt kê (theo thứ tự này).2

Có một ứng dụng tên là Devide by Enterproid có thể thực hiện thủ thuật. Nó có nghĩa là để triển khai trong môi trường làm việc để người dùng có thể có hồ sơ công việc và hồ sơ cá nhân trên điện thoại, mỗi hồ sơ riêng biệt và an toàn với các cài đặt và ứng dụng khác nhau dành riêng cho môi trường làm việc hoặc cá nhân. Tôi không thấy lý do tại sao nó không hoạt động với hồ sơ của hai người khác nhau thay vì công việc so với thiết lập cá nhân. Tôi không biết về khả năng tương thích với Xoom hoặc chi phí (có thể không rẻ) và chúng vẫn chỉ là bản beta chỉ mời nhưng đáng để yêu cầu lời mời và kiểm tra.


Từ những gì tôi đã đọc phân vùng "Công việc" của Divide là rất hạn chế, ví dụ: bạn chỉ có thể tải các ứng dụng lên nó đã được Enterproid chấp thuận. Nếu bạn hài lòng với những hạn chế này thì có lẽ đây là cách dễ nhất để phân chia thiết bị giữa hai người dùng.
GAThrawn

0

Bạn có thể đăng nhập với người dùng khác bằng cách thêm nhiều người dùng vào thiết bị Android của mình. Chúng tôi có thể kích hoạt nhiều tài khoản người dùng trên Android 4.2 trở lên.

 1. Tạo một tài khoản người dùng khác bằng cách mở thông báo bằng thông báo kéo xuống gấp đôi để có được các cài đặt nhanh khác.
 2. Trong các cài đặt nhanh khác đó, ở góc trên bên phải, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng tròn. Đó là biểu tượng người dùng Admin (nếu bạn sử dụng lần đầu tiên).
 3. Nhấp vào nó và tạo một người dùng mới (nó sẽ duy trì cho đến khi bạn xóa nó) hoặc sử dụng một người dùng khách (nó sẽ bị xóa sau khi sử dụng nó, nhưng bạn cũng có thể giữ nó).
 4. Sau khi tạo người dùng mới / khách. Chỉ cần truy cập Google Play Store, cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn. Đừng lo lắng rằng nó sẽ sử dụng cùng một tệp ứng dụng hiện tại của bạn nhưng không phải dữ liệu người dùng, vì vậy nó sẽ không tải xuống một tệp mới.
 5. Bạn có thể đăng nhập các ứng dụng đó với một id khác. Như thế này, bạn có thể sử dụng Whatsapp, tăng, facebook, twitter, paytm và nhiều hơn nữa ...
 6. Trước đó, đi đến nhiều cài đặt Nhấp và mở đã tạo cài đặt mới / khách của người dùng và bật Cho phép cuộc gọi điện thoại và SMS. Vì vậy, bạn sẽ nhận được SMS xác minh hoặc gọi. Nếu có bất kỳ trợ giúp nào bạn có thể nhận xét, tôi sẽ tiếp tục cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi hoặc cải tiến nào.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.