Làm cách nào để tắt radio di động mà không tắt bluetooth?


20

Tôi có một chiếc Motorola Droid cũ không còn đăng ký trên bất kỳ dịch vụ nào của Verizon. Tôi vẫn sử dụng nó cho những thứ như duyệt web, sách điện tử và cùng với một số tai nghe âm thanh nổi không dây, âm nhạc. Tôi đã tắt 3G sử dụng thông tin (EVDO) bằng cách vô hiệu hóa các Enable datatùy chọn dưới Mobile networkcài đặt. Tuy nhiên, khi tôi tắt radio di động (CDMA), bluetooth cũng bị tắt . Lần đầu tiên tôi quan sát vấn đề này trên firmware Android 2.2. Bây giờ điện thoại của tôi đã được root, chạy trên phần mềm dựa trên Android 2.2 (CyanogenMod 6).

Tại sao vô hiệu hóa các đài phát thanh di động? Biểu tượng sức mạnh tế bào Droid

Nói một cách đơn giản, tôi muốn tắt nó đi vì tôi không sử dụng nó. Hơn nữa, nó sử dụng thời lượng pin và thời gian cpu (ngay cả khi lượng tương đối nhỏ):
sử dụng pin dự phòng di động: 20 phút

Tôi đã thử hai phương pháp khác nhau để vô hiệu hóa radio di động, nhưng cả hai đều làm cùng một việc:

 • Bật Airplane mode, sau đó bật lại Wi-Fi. Điều này có hậu quả mong đợi là cũng vô hiệu hóa bluetooth.
 • Sử dụng menu Thông tin điện thoại bằng cách quay số *#*#INFO#*#*(4636) và nhấn Turn off radio. Điều này thực sự chỉ bật Airplane mode:
  Menu Thông tin điện thoại chỉ bật chế độ Máy bay

Như bạn có thể thấy, mặc dù Wi-Fi vẫn bật, Airplane modevô hiệu hóa bluetooth. Tai nghe sẽ không đồng bộ cho đến khi tôi tắt Airplane mode, điều này tất nhiên sẽ bật radio di động trở lại.

Trong cả hai trường hợp đều Airplane modeđược bật, vì vậy bluetooth sẽ bị tắt. Nhưng bây giờ khi thiết bị đã được root, tôi sẽ có thể vô hiệu hóa radio di động mà không cần sử dụng Airplane mode. Làm thế nào tôi có thể làm điều đó?

Câu trả lời:


10

Kiểm tra bài đăng của anh chàng này trên XDA: http://forum.xda-developers.com/showpost.php?p=11370203&postcount=2

Đây có thể được coi là một giải pháp rủi ro, nhưng nếu bạn hoàn toàn không sử dụng kết nối 3G và bạn cẩn thận chỉ cần đổi tên .apk mà anh ấy tham khảo, bạn có thể chỉ cần tắt radio di động mà không cần sử dụng Chế độ trên máy bay.

Trong trường hợp liên kết không làm việc, ông gợi ý sử dụng Root Explorer để đổi tên phone.apk để phone.apk.baktelephony.apk để telephony.apk.bak do đó vô hiệu hóa hai gói này. Bạn phải khởi động lại điện thoại để hoàn tất các thay đổi. Nếu nó không hoạt động, bạn nên xóa .bak khỏi mỗi tên tệp và chúng sẽ có sẵn một lần nữa.

Theo yêu cầu của OP, một bản tóm tắt các phát hiện của ông:

Phone.apkDialerứng dụng chịu trách nhiệm cho đài phát thanh di động. PhoneTelephony.apkHóa ra chỉ là cái Dialer storagemà chúng ta có thể giết chỉ để tiết kiệm thêm bộ nhớ. AndroidOS ngay lập tức khởi động lại Dialerkhi nó bị đóng, vì vậy việc đổi tên nó sẽ gây ra vấn đề. Nhưng sau khi khởi động lại pin, mọi thứ đều ổn. Nó cũng được loại bỏ Activate your phone hộp thoại gây phiền nhiễu xuất hiện trên mỗi lần khởi động. btw, bàn phím quay số vẫn xuất hiện sau khi thoát khỏi Dialer:-)


Tin tốt : điều này dường như làm việc! Tin xấu : đổi tên làm Phone.apkhỏng ứng dụng điện thoại và gây ra vòng lặp thông báo lỗi vô tận: "Quá trình com.android.phone đã dừng đột ngột. Vui lòng thử lại." với hai lựa chọn, Force closeReport. Phải kéo pin để khởi động lại, mặc dù tự đá mình vì không thử Reporttùy chọn. Tôi đã sử dụng ứng dụng Terminal, thay vì Root Explorer. Các wiki CM đề cập đến những điều này không nên được loại bỏ ngay cả trong một thiết lập barebones. Nhưng mọi thứ dường như đang hoạt động như mong đợi. Đài phát thanh di động đã tắt!
isuldor

Ghi chú bổ sung: các ứng dụng khác là TelephonyProvider.apk, đó là Dialer storage. Phone.apkDialerứng dụng, sau khi tắt, tắt radio di động. Một giải pháp thanh lịch hơn sẽ là sửa đổi initđể các ứng dụng không bao giờ được khởi động, bạn có đồng ý không? Tôi sẽ cho bạn tiền thưởng về việc này, nhưng Stack Exchanges nói rằng tôi phải chờ thêm 21 giờ nữa. Nếu bạn (hoặc bất cứ ai) có thể giải thích làm thế nào để làm điều đó, tôi sẽ sẵn sàng thưởng thêm 50 tiền thưởng. :-)
isuldor

Vậy thì tôi sẽ thử đổi tên chỉ phone.apk trở lại tên tệp gốc của nó và để điện thoại.apk.bak bị vô hiệu hóa. Tôi không chắc chắn chính xác lý do tại sao anh chàng mà tôi liên kết tại XDA đề nghị thay đổi phone.apk, nhưng tên tệp gợi ý cho tôi rằng telony.apk nên là thứ mà mọi thứ khác phụ thuộc vào. Ngoài ra, tôi khá chắc chắn rằng họ nói rằng tại trang web của CM vì họ hy vọng mọi người sẽ sử dụng điện thoại của họ để thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản, nhưng vì bạn không quan tâm đến các chức năng đó nên điều này sẽ ổn. Tôi rất vui vì điều này đã làm việc cho bạn!
newuser

1
@briankb - Tôi đã từng được đề nghị Autostarts cho một mục tiêu khác, nhưng có lẽ nó sẽ hiệu quả với bạn trong trường hợp này? Tôi chưa bao giờ tải xuống vì vậy tôi không biết khả năng của nó là gì, nhưng nó có ý định cho phép bạn xem và chặn bất kỳ ứng dụng nào chạy theo bất kỳ ý định nào hoặc trong khi khởi động.
newuser

3
Cảm ơn, tôi sẽ xem xét điều đó. Vì lợi ích của người đọc trong tương lai, bạn có phiền khi chỉnh sửa kết luận của tôi vào câu trả lời của bạn không? Phone.apkDialerứng dụng chịu trách nhiệm cho đài phát thanh di động. PhoneTelephony.apkHóa ra chỉ là cái Dialer storagemà chúng ta có thể giết chỉ để tiết kiệm thêm bộ nhớ. AndroidOS ngay lập tức khởi động lại Dialerkhi nó bị đóng, vì vậy việc đổi tên nó sẽ gây ra vấn đề. Nhưng sau khi khởi động lại pin, mọi thứ đều ổn. Nó cũng được loại bỏ Activate your phonehộp thoại gây phiền nhiễu xuất hiện trên mỗi lần khởi động. btw, bàn phím quay số vẫn xuất hiện sau khi thoát khỏi Dialer:-)
isuldor 21/03

4

Trên thực tế, *#*#INFO#*#*phương pháp (4636) DOES hoạt động. Mặc dù điều khiển bị mờ đi trong cài đặt không dây, biểu tượng trên thanh tác vụ vẫn hiển thị kết nối BT và tôi đã kiểm tra và xác nhận rằng BT vẫn hoạt động trên og Droid của tôi.


1
Tôi đã xác nhận điều này trên Samsung Galaxy Tab chạy CyanogenMod. Bluetooth và WiFi tiếp tục hoạt động và "Chế độ chờ di động" không hiển thị trên các chỉ số sử dụng pin. (Cảm ơn vì điều này, btw! Chế độ chờ di động đã chịu trách nhiệm cho việc tiêu hao pin đáng kể trên các thiết bị phát triển của tôi.)
Chris

2
Lưu ý: đây không phải là cài đặt 'dính'; nó sẽ thiết lập lại sau khi bạn khởi động lại điện thoại.
Logo

Giải pháp hoàn hảo. Không xâm lấn và dễ dàng thay đổi qua lại.
SleighBoy

0
 1. Đảm bảo chế độ Máy bay đã tắt.
 2. Giữ nút nguồn trong một hoặc hai giây và nhấp vào Chế độ mạng dữ liệu trong menu bật lên (cần bật BẬT và sẽ chuyển sang TẮT).

  1. Nếu bạn không có tùy chọn này, hãy bỏ chọn Dữ liệu gói hoặc Dữ liệu được bật trongSettings -> Wireless and Network -> Mobile network
 3. Tắt WiFi.
 4. Bật Bluetooth.
 5. Làm xong!

1
Sau khi thực hiện việc này, biểu tượng cường độ tín hiệu di động trên thanh thông báo vẫn hoạt động. Khi tôi tắt radio di động qua Phone Infomenu hoặc khi điện thoại ở trong Airplane mode, biểu tượng đó hiển thị biểu tượng (X) để cho biết rằng nó đã bị tắt. btw Tôi đã Data enabledkhông được kiểm tra kể từ lần cuối tôi thực hiện thiết lập lại cứng và việc sử dụng pin vẫn hiển thị radio di động sử dụng thời lượng pin.
isuldor

Ồ, tôi giả sử bạn chỉ muốn tắt dữ liệu. Tôi đoán bạn đang cố gắng tiết kiệm pin càng nhiều càng tốt? Vâng nó nên có thể thực hiện điều này, kể từ khi WL1271 bluetooth chip được không thực sự liên quan đến vô tuyến tế bào (mặc dù nó cũng là con chip WiFi). Nếu Motorola làm cho nó hoạt động theo cách này thì tôi không biết cách khắc phục nó. Có lẽ nếu bạn đã cài đặt CyanogenMOD.
Matthew Đọc

Vâng tôi đoán chúng ta sẽ tìm ra. Tôi bắt đầu làm việc đó :)
isuldor 20/03/2016

-1 Vì lý do hoàn toàn "kỹ thuật": Trả lời không thực sự trả lời câu hỏi (tất cả hoạt động tế bào bị vô hiệu hóa, không chỉ dữ liệu). Vui lòng thêm một dấu hiệu cho câu trả lời rằng nó chỉ trả lời một phần câu hỏi.
Ilari Kajaste

Nhận xét đầu tiên của @IlariKajaste briankb là đủ, tôi nghĩ vậy.
Matthew đọc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.