Thay đổi kích thước / phân vùng hệ thống của Galaxy S 2


21

Tôi cần tăng kích thước /systemphân vùng của Galaxy S 2 từ 503,4 MB lên ... Chà, mọi thứ đều có thể.

Lý do (chính) tại sao tôi muốn làm điều này là vì tôi muốn cài đặt GApps 20140606, không tương thích với các thiết bị có phân vùng nhỏ (dưới 500MB) /system .

Bộ nhớ trong của Galaxy S 2 là 16 GB nhưng tôi chủ yếu sử dụng thẻ SD của mình, vì vậy tôi không thực sự quan tâm đến việc sử dụng bao nhiêu trong /systemphân vùng này.

Tôi đã tìm thấy rất nhiều trang giải thích các phương pháp khác nhau để đạt được điều này, như trang này từ TechoTVtrang này từ XDA , nhưng tất cả chúng đều dành riêng cho điện thoại và không bao giờ cung cấp thông tin nếu nó có tương thích với các mô hình khác hay không hoặc họ sẽ thay đổi kích thước thành một kích thước thiết lập cụ thể.

Cũng có câu hỏi này từ Android SE , nhưng câu trả lời không đủ thỏa đáng với tôi, vì tác giả tự giới hạn chỉ nói rằng điều đó là có thể , nhưng không nói như thế nào .

Để thêm một vài thông tin, điện thoại đã được root và với CyanogenMod 11 (20140806-NIGHTLY), đó là Android 4.4.4.

Sẽ rất thú vị nếu thông tin được cung cấp hoạt động trong Linux. Tôi có quyền truy cập vào Windows nhưng không phải sử dụng nó.

Không có cách đơn giản nào để thay đổi kích thước các phân vùng, như GParted (nhưng dành cho Android)?


1
Chỉ cần thêm rằng tôi quản lý để thay đổi kích thước thành công. Tôi sẽ viết một câu trả lời giải thích chi tiết làm thế nào để làm điều đó. Nó không phức tạp.
Bruno Finger

1
Bạn đã bao giờ có cơ hội để viết câu trả lời đó? Tôi cũng quan tâm đến việc phân vùng lại S2 của mình. Cảm ơn
Mikeage

@Mikeage Xin lỗi về điều đó, tôi nghĩ rằng tôi sở hữu cộng đồng câu trả lời này ngay bây giờ khi tôi đưa ra nhận xét này ... Tôi đang viết nó ngay bây giờ, kiểm tra lại sớm :)
Bruno Finger

1
@Mikeage kiểm tra câu trả lời và chúc may mắn;)
Bruno Finger

Câu trả lời:


21

Đầu tiên và quan trọng nhất, các khoản tín dụng:

Tôi đã thực hiện theo hướng dẫn tuyệt vời này tại XDA-Developers bởi người dùng metalgearhathaway: http://forum.xda-developers.com/galax-s2/development-derTHER/mod-partition-iternal-memory-app-t2538947

Tôi đã sử dụng PITcác tệp (tôi sẽ giải thích chúng là gì, đừng lo lắng) được tạo từ người dùng ElGamaltừ XDA, nằm ở đây (số nhận xét 509) .

Và một chút giúp đỡ từ người dùng CrackDaddy, cũng từ XDA.

Thứ hai, những gì bạn sẽ cần:

 • Một máy chạy Windows. Tôi đã sử dụng Windows 7 Ultimate 64-bit;
 • Odin 3.07. Cẩn thận khi cài đặt, nó có đầy đủ các AdWares tùy chọn. Ngoài ra còn có phiên bản Linux và Mac có tên là JOdin3, nhưng tôi đã không thử nó;
 • Flashable ClockWorkMod 6 cho Galaxy S II (nó là một .tartệp có tệp có tên zImagebên trong);
 • PIT tập tin với cấu hình bảng phân vùng mong muốn;
 • Trình điều khiển Samsung cho Galaxy S2. Thông thường bạn có thể cài đặt Samsung Kies nhưng cũng có trình cài đặt chỉ với trình điều khiển có sẵn;
 • Cổ phiếu gốc của bạn chưa được phân phối firmware Samsung Jellybean. Bạn có thể tìm thấy nó tại sammobile.com ;
 • Bất kỳ ROM nào bạn chọn. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên xây dựng Cyanogenmod 11 hàng đêm;
 • Tùy chọn: GApps 20140606 hoặc mới hơn.

Tôi đã tạo hầu hết những thứ có sẵn trong tệp gói sau: https://drive.google.com/open?id=0BxccpydIocBpd21FOE5MaGJiMkU&authuser=0

Những gì còn thiếu là GApps, CyanogenMod và ROM Samsung JellyBean cổ phần (vì nó phụ thuộc vào quốc gia và nhà mạng và có thể không hợp pháp để cung cấp tại đây).

Thứ ba, cảnh báo mặc định:

Tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì có thể xảy ra với thiết bị của bạn, bất kỳ người dùng nào được đề cập cũng như bất kỳ ai ở đây tại Stack Overflow hoặc XDA-Developers. Quy trình này sẽ root điện thoại của bạn nếu chưa có và cũng làm mất hiệu lực bảo hành của bạn nếu chưa có. Nếu có bất cứ điều gì sai, đừng hoảng sợ, rất có thể có thể khắc phục bằng cách khởi động lại ROM stock và bắt đầu lại từ đầu.

Cuối cùng, làm thế nào để:

Điều này sẽ chỉ hoạt động với phiên bản 16 GB quốc tế (GT-I9100) của Samsung Galaxy S II

Đầu tiên, sao chép .ziptệp CyanogenMod 11 (hoặc ROM mong muốn của bạn) và .ziptệp GApps tùy chọn vào thẻ SD bên ngoài của bạn;

Tạo một bản sao lưu mọi thứ bên trong bộ nhớ trong của bạn, sao chép nó vào máy tính của bạn hoặc một nơi nào khác. Nó sẽ bị xóa hoàn toàn. Đừng lo lắng về Thẻ SD bên ngoài của bạn, nó sẽ không được chạm vào.

Tạo bản sao lưu NAnd của ROM hiện tại của bạn, bạn sẽ có thể khôi phục nó sau khi phân vùng lại. Để làm điều đó, bạn phải cài đặt phục hồi ClockWorkMod, sau đó khởi động điện thoại của bạn vào chế độ khôi phục ( Volume UP + Home + Power), chọn backups and restore, sau đó backup to /storage/sdcard1;

Khi sao lưu kết thúc, hãy khởi động lại điện thoại của bạn vào chế độ Tải xuống ( Volume DOWN + Home + Power) và kết nối điện thoại của bạn với máy tính. Hãy để Windows cài đặt trình điều khiển. Nếu thất bại, hãy thử cài đặt Samsung Kies hoặc chỉ các trình điều khiển được cung cấp trong gói tôi đã tạo sẵn và thử lại.

Mở Odin3 với tư cách Quản trị viên và kết nối điện thoại. Nó sẽ phát hiện điện thoại của bạn và hiển thị nó dưới nhãn ID:COM, và cả trong Message. Nếu không, hãy thử khởi động lại máy tính, điện thoại, cài đặt lại trình điều khiển, kiểm tra cáp USB, v.v. và thử lại.

Bây giờ bạn sẽ cần phải chọn một PITtập tin. PITcó nghĩa Partition Information Tablevà đó là một điều duy nhất của Samsung. Trong tập tin bó, tôi đã có sẵn ElGamalcủa PITtập tin ( I91001GB_6GB.pit) mà còn thay đổi kích thước /systemphân vùng để 1GB, /datađến 6GB và phần còn lại đi vào bộ nhớ trong. Nếu bạn muốn các kích cỡ khác nhau, hãy kiểm tra chuỗi tại XDA-Developers khi anh ấy tạo sẵn nhiều phiên bản khác nhau. Tôi cũng đã bao gồm tệp PIT cho cấu hình mặc định ( I9100_2GB-STOCK.pit) nếu bạn muốn quay lại như sau.

Khi bạn đã chọn PITtệp của mình , hãy truy cập Odin và đánh dấu vào các hộp kiểm sau : Re-Partition, Auto RebootF. Reset Time. Trong Re-Partition section, nhấp vào PITnút và chọn PITtập tin bạn đã chọn . Trong Files (Download)phần này, nhấp vào APnút và chọn ROM JellyBean của Samsung. Kiểm tra lại mọi thứ và nhấp chuột Start. Điều này có thể mất một lúc, đi lấy cà phê.

Sau khi mọi thứ kết thúc, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại vào ROM Samsung JellyBean. Hai điều có thể xảy ra bây giờ, hoặc nó sẽ hoạt động bình thường và nếu vậy bạn có thể sử dụng nó và kiểm tra xem mọi thứ có như bạn muốn không. Hoặc nó có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu để truy cập vào "khối lượng được mã hóa", không có gì ngoài bộ nhớ trong của bạn không được định dạng. Theo cả hai cách, rút ​​phích cắm điện thoại của bạn (nó vẫn được cắm) và khởi động lại vào chế độ Tải xuống.

Thật thú vị khi đóng và mở lại Odin3 để đặt lại cài đặt. Cắm điện thoại của bạn một lần nữa và đợi cho đến khi Odin3 phát hiện ra nó. Lần này, nghỉ kiểm tra chỉ Auto RebootF. Reset Timevà chắc chắn Re-PartitionKHÔNG kiểm tra. Bấm vào APnút và chọn .tartệp RecoveryWorkMod Recovery , sau đó bấm Start. Cái này nhanh hơn, nhưng nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy đi uống cà phê khác;)

Khi nó kết thúc, bạn nên cài đặt ClockWorkMod Recovery 6 trong điện thoại của mình, vì vậy hãy tiếp tục và khởi động lại vào chế độ Recovery. Đi đến mounts and storage, chọn format /storage/sdcard0và định dạng nó dưới dạng exfat(nếu vì lý do nào đó bạn gặp sự cố ghi trong bộ nhớ trong của mình sau đó, hãy quay lại đây và chọn định dạng khác cho đến khi nó hoạt động, nhưng exfatnên thực hiện thủ thuật).

Khi nó kết thúc, vẫn ở chế độ Recovery Wipe data/factory reset, Wipe cacheWipe Dalvik cache. Hãy chắc chắn rằng không có gì còn lại từ các ROM trước.

Bây giờ, install zip-> choose zip from /storage/sdcard1và chọn .ziptệp CyanogenMod 11 (hoặc ROM bạn muốn) và flash nó. Tùy chọn cũng flash GApps sau đó. Khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem mọi thứ đã đúng chưa.

Nếu mọi thứ đều đúng, khởi động lại điện thoại của bạn vào chế độ Recovery một lần nữa, làm mới wipe data/factory reset, wipe cachewipe Dalvik cache, và sau đó phục hồi sao lưu ROM của bạn ngay từ đầu. Khởi động lại điện thoại của bạn.

Kiểm tra lại nếu mọi thứ hoạt động đúng. Một vài ứng dụng có thể cần phải được cài đặt lại (Spotify và Waze là ví dụ) để hoạt động chính xác trở lại, nhưng đó chỉ là vấn đề chính.

Hy vọng mọi thứ diễn ra tốt đẹp.


Nếu tôi cần làm gì trong một chiếc điện thoại khác thì sao ?. Có bất kỳ công cụ hoặc phương pháp chung?
skan

Thật không may, có vẻ như không. Tôi cũng đã tìm kiếm rất nhiều cho nó nhưng tôi không thể tìm thấy. Tôi không thể biết đó là vì nó chưa được tạo ra hay bởi vì mọi điện thoại hoặc nhà sản xuất đều có kiến ​​trúc phân vùng riêng. Cách hoàn hảo sẽ là một công cụ dễ sử dụng như GParted nhưng tôi không mong đợi sớm thấy điều đó cho Android.
Bruno Finger

Điều gì về việc sửa đổi tệp hình ảnh phần sụn trước khi ghi nó trên điện thoại?
skan

10

Kudos đến @Bruno cho một giải pháp chi tiết và các tập tin cần thiết. Một phương pháp nhanh hơn nhiều được liệt kê dưới đây, không yêu cầu cài đặt bất kỳ ROM / Gapps hoặc khởi động lại vào ROM ở giữa các bước. Bạn cần một thẻ SD bên ngoài có đủ dung lượng trống để chứa tất cả các ứng dụng + dữ liệu + ảnh + vv trên bộ nhớ điện thoại nội bộ của bạn .

Bạn có thể bỏ qua các bước 1-5 nếu bạn đã có CWM và cả bản sao lưu NAND trên thẻ SD bên ngoài của bạn (nhưng hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu NAND trên SD bên ngoài nếu không bạn sẽ mất tất cả dữ liệu).

LƯU Ý: Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu từ thẻ SD nội bộ của mình trong trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ, tức là / Storage / sdcard0 (bản sao lưu NAND không sao lưu dữ liệu đó).

 1. Giải nén các tệp được cung cấp bởi @Bruno ở đâu đó trên máy tính của bạn.
 2. Khởi động lại điện thoại ở chế độ tải xuống (vol down + home + power) sau đó kết nối nó với pc qua USB.
 3. Bắt đầu Odin 3.09. Bỏ chọn Tự động khởi động lại, đặt CWM-KitKatCompatible-i9100.tartệp vào phần AP, sau đó bấm Bắt đầu và đợi cho đến khi Odin nói "RES OK !!" trong nhật ký tin nhắn. Điều này sẽ khá nhanh chóng, một vài giây.
 4. Bây giờ khởi động lại điện thoại ở chế độ phục hồi (tăng âm lượng + home + nguồn)
 5. Đi tới sao lưu và khôi phục> sao lưu vào / lưu trữ / sdcard1 - lưu ý 1, không phải 0 (CWM của bạn có thể nói "sd bên ngoài" thay vì / Storage / sdcard1; chỉ cần chọn tùy chọn sao lưu tương ứng với thẻ SD bên ngoài, đây là quan trọng , nếu không bạn sẽ mất tất cả dữ liệu). Đợi sao lưu xong, việc này sẽ mất một lúc.
 6. Khởi động lại điện thoại vào chế độ tải xuống (vol down + home + power)
 7. Bắt đầu Odin 3.09, Bỏ kiểm tra Auto-Reboot, kiểm tra Re-Partition , đặt tệp I91001GB_6GB.pitvào phần PIT, đặt tệp CWM-KitKatCompatible-i9100.tarvào phần AP, sau đó nhấp Startvà đợi cho đến khi Odin nói "RES OK !!" trong nhật ký tin nhắn. Việc này sẽ tốn một lúc.
 8. Khởi động lại điện thoại vào chế độ phục hồi (tăng âm lượng + home + nguồn)
 9. Chuyển đến gắn kết và lưu trữ> Định dạng / hệ thống , sau đó Định dạng / bộ đệm , sau đó Định dạng / dữ liệu
 10. Quay trở lại để xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc
 11. Quay trở lại sao lưu và khôi phục> khôi phục từ / Storage / sdcard1 và khôi phục sao lưu NAND đã thực hiện trước đó
 12. Làm xong. Khởi động lại điện thoại bình thường.

Quy trình được thử nghiệm với Cyanogenmod 11 (KitKat 4.4) hàng đêm và ảnh chụp nhanh. Nên làm việc với bất kỳ ROM gần đây. Không cần phải cài đặt bất kỳ ROM hoặc Gapps tùy chỉnh hoặc thậm chí khởi động vào ROM ở giữa các bước.

DISCLAIMER: Tôi không thể chịu trách nhiệm nếu điện thoại của bạn bắt đầu hát hoặc nhảy Lambada (! Oh thế nào tôi ghét bài hát đó), gọi cho bạn tên, thổi lên, mất bất kỳ dữ liệu của bạn, vv


Đây là câu trả lời tốt nhất trên mạng tôi đã đọc cho đến nay! Tôi biết rằng phải có một cách để tránh cài đặt lại ROM stock. Cám ơn rất nhiều! Tất cả các câu trả lời khác đều được viết xấu, thiếu nội dung quan trọng hoặc làm những điều thừa thãi +1!
Sebastian

Tôi thích nó hơn là phải cài đặt stock rom một lần nữa. Tôi sẽ thử cái này.
Milan Maharjan 7/07/2015

Cảm ơn đã hướng dẫn nhưng tôi đã nhận được 'Lỗi khi cài đặt .. "ở cuối bước 11 và điện thoại đã chết :-( (nhân tiện, bước 7 rất nhanh)
ItayB

Lỗi khi cài đặt / st Storage / sdcard0.,android_secure! Bỏ qua định dạng ... Không thể gắn kết / st Storage / sdcard0 / .android_secure!
ItayB

Tôi đã cố gắng định dạng / lưu trữ / sdcard0 và thực hiện lại từ bước 11 .. Kết thúc mà không có lỗi gắn kết (đã khôi phục hoàn tất!) Nhưng màn hình vẫn đen khi khởi động lại ..
ItayB

4

Trong trường hợp của tôi, tôi cần một giải pháp đa nền tảng kể từ khi tôi sử dụng Linux. Đây là những gì làm việc cho tôi:

 1. Sao lưu mọi thứ lên. Điều này sẽ xóa sạch mọi thứ trên điện thoại, bao gồm cả thẻ SD bên trong.

 2. Tải về:

  • Một tệp PIT bạn muốn flash. Tôi đã sử dụng cái này , thay đổi kích thước / hệ thống từ 512 MB thành 1 GB và / dữ liệu từ 2 GB đến 6 GB
  • Bất kỳ phục hồi tương thích. Tôi đã sử dụng cái này
  • (Tùy chọn) Một ROM bạn muốn cài đặt. Tôi đã cài đặt CyanogenMod 13 hàng đêm
 3. Tải xuống và cài đặt Heimdall

 4. Khởi động để chế độ tải xuống

  1. Rút cáp USB
  2. Tắt nguồn
  3. Nhấn và giữ nút giảm âm lượng, phím home và nút nguồn (bạn có thể buông tay khi nhìn thấy màn hình cảnh báo)
  4. Nhấn nút tăng âm lượng để tiếp tục qua màn hình cảnh báo
 5. Kết nối cáp USB với điện thoại và PC của bạn

 6. (Tùy chọn) Sao lưu thuế TNCN hiện có

  sudo heimdall download-pit --output i9100-stock.pit --no-reboot
  
 7. Flash PIT mới và phục hồi

  sudo heimdall flash --repartition --pit I91001GB_6GB.pit --KERNEL cwmr6047.img --no-reboot
  
 8. Khởi động để phục hồi

  1. Rút cáp USB
  2. Tắt nguồn
  3. Nhấn và giữ nút tăng âm lượng, phím home và nút nguồn (bạn có thể buông tay khi nhìn thấy màn hình I9100)
 9. Định dạng tất cả các phân vùng, bao gồm / system, / data, / cache và thẻ SD bên trong (sdcard0)

  • Khi định dạng thẻ SD nội bộ, nếu nó hỏi bạn nên sử dụng hệ thống tập tin nào, hãy chọn fat, vfat hoặc exfat. Nếu bạn chọn ext4, bạn sẽ có vấn đề. (Nguồn: [1] [2] )
  • Đối với tất cả các phân vùng khác, chọn ext4 nếu được hỏi
 10. Cài đặt ROM hoặc khôi phục bản sao lưu của bạn


Một chỉnh sửa đã được đề xuất cho điều này mà tôi nghĩ nên là một nhận xét: "Đối với cm13, bạn phải chọn ext4 hoặc bất kỳ hệ thống tập tin linux nào khác. Nếu không, bộ nhớ trong của bạn sẽ không hoạt động."
Matthew đọc

Tôi định dạng / system, / data, / cache, v.v. như ext4. Nhưng khi tôi định dạng bộ nhớ trong là ext4 thì nó liên tục bị hỏng. Điều này đã xảy ra với tôi trên CM 12.1 cũng như CM 13. Tôi đã định dạng lại thành vfat và một lần nữa là exfat và các vấn đề của tôi đã biến mất. Tôi tìm thấy một vài nguồn khác nói điều tương tự: (1) (2)
bmaupin

@Patrick Tôi đã làm rõ câu trả lời của mình và thêm nguồn. Cảm ơn đã chỉ ra rằng!
bmaupin

1

Đây có lẽ là một cách thậm chí còn tốt hơn: https://github.com/Lanchon/REPIT

Thật dễ dàng như flash một zip và bảo tồn dữ liệu. Yêu cầu phục hồi và kiên nhẫn TWRP. Lần đầu tiên làm việc với tôi trên một chiếc S2 (i9100) đã có CM13.


Có vẻ như không hoạt động vì một số lý do. Flash một trong những khóa đó bằng TWRP. Recovery phàn nàn rằng tôi nên chạy lại từ tmp. Tôi chạy lại, phục hồi khởi động lại sau vài giây. Vẫn không thể flash OpenGApps.
Hugo Zink

Không chắc chắn những gì đang xảy ra ở đó @HugoZink - có lẽ bạn nên lưu một số ảnh chụp màn hình / nhật ký và báo cáo vấn đề tại github của REPIT.
eug
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.