Mavericks khởi động kép + El Capitan


5

Tôi đã sử dụng El Capitan mà không có vấn đề gì cho đến bây giờ. Tôi đang bắt đầu sử dụng Pro Tools 10 không tương thích với El Capitan, vì vậy tôi sẽ cần cài đặt phiên bản OS X trước đó như Mavericks để làm cho nó hoạt động.

Tôi thực sự không muốn chuyển tất cả các tệp của mình và hạ cấp máy Mac của mình, vì vậy tôi đã nảy ra ý tưởng khởi động kép máy Mac của mình. Có cách nào để cài đặt Mavericks và sử dụng nó giống như một máy Mac khác, mặc dù nó sẽ nằm trong cùng một ổ đĩa vật lý không?

Tôi sẽ không cần chia sẻ bất kỳ tệp nào giữa hai HĐH này, vì vậy tôi sẽ sử dụng Mavericks khi tôi có công việc phải làm trên Pro Tools và El Capitan trong thời gian còn lại.

Tôi nghĩ rằng tôi có thể nhận Mavericks từ Internet Recovery, vì máy Mac của tôi đi kèm với phiên bản OS X này. Sử dụng phiên bản mới của Công cụ Pro (hiện tương thích với El Capitan) không phải là một tùy chọn cho tôi bây giờ.

Cảm ơn!

PS: Chỉ cần tìm thấy cộng đồng này và từ những gì tôi đọc có vẻ rất tuyệt!

Macbook Pro Retina 13 "Cuối năm 2013

Câu trả lời:


6

Những gì bạn cần làm là tạo một phân vùng khác trên máy Mac và cài đặt Mavericks trên đó:

 1. Trên phân vùng El Capitan của bạn, hãy mở Disk Utility (trong Tiện ích) và chọn ổ cứng vật lý trong máy Mac của bạn. Nó nên có tiêu đề "APPLE HDD ... MEDIA" hoặc một cái gì đó tương tự:
 2. Nhấp vào "Phân vùng" và nhấp vào dấu "+" ở dưới cùng của ổ cứng biểu đồ hình tròn. Chọn mức độ lớn mà bạn muốn phân vùng mới và đặt tên cho nó: nhập mô tả hình ảnh ở đây
 3. Đảm bảo định dạng là "OS X Extended (Nhật ký)" và nhấp vào "Áp dụng". Có thể mất vài phút để tạo phân vùng mới của bạn.
 4. Tiếp theo, bạn sẽ cần lấy một bản sao của trình cài đặt OS X Mavericks. Nếu bạn đã tải xuống trước đó, bạn có thể tải xuống từ trang "Đã mua" trong Mac App Store, bạn có thể tải xuống từ máy tính của một người bạn (nếu anh ta đã mua OS X Mavericks) hoặc nếu bạn đang ở trên một nhà phát triển Apple trả phí đăng ký tài khoản bạn có thể tải xuống bản dựng trên trang Tải xuống ADC .

Nếu bạn có phiên bản Mavericks của Internet Recovery, như bạn đã nói, bạn có thể khởi động vào nó bằng cách giữ Command-N khi khởi động và nhấp vào "Cài đặt lại OS X Mavericks", và chuyển sang bước 10 trở đi. Tuy nhiên, có thể với bản nâng cấp OS X, quá trình nâng cấp phiên bản Internet Recovery của bạn lên phiên bản El Capitan chẳng hạn.

 1. Khi bạn có trình cài đặt OS X Mavericks, bạn nên sao chép nó vào ổ USB. Sao chép trình cài đặt vào ổ ngón tay cái bằng cách kéo và thả trong Finder.
 2. Để lại ổ USB trong máy tính của bạn với trình cài đặt Mavericks.
 3. Tắt máy Mac của bạn.
 4. Giữ phím "tùy chọn" trong khi bật máy Mac của bạn. Bạn có thể phát hành phím "tùy chọn" cho đến khi bạn thấy logo của Apple.
 5. Bạn sẽ được trình bày với các biểu tượng của ổ đĩa cứng và ổ đĩa ngoài của bạn. Sử dụng các phím mũi tên để chọn ổ USB bạn đã tạo bằng trình cài đặt Mavericks trên đó và nhấn phím "Enter".
 6. Trải qua quá trình cài đặt Mavericks. Khi được nhắc về đĩa nào bạn muốn cài đặt Mavericks, hãy chọn phân vùng mới bạn đã tạo trong Disk Utility.
 7. Trình cài đặt Mavericks sẽ sao chép tất cả các tệp cần thiết và khởi động lại như một phần của quy trình.
 8. Bạn sẽ được thực hiện thông qua thiết lập ban đầu "máy tính mới" của mình và khi kết thúc, bạn sẽ sử dụng OS X Mavericks trên một phân vùng của ổ cứng.
 9. Bạn có thể chọn hệ điều hành nào để khởi động khi khởi động bằng cách giữ phím "tùy chọn" trong khi bật cho đến khi bạn thấy logo của Apple. Sử dụng các phím mũi tên để chọn phân vùng.
 10. Bạn có thể đặt đĩa khởi động mặc định của mình (tức là đĩa nào máy tính tự động khởi động vào mà không phải giữ phím "tùy chọn") trong Tùy chọn hệ thống> Đĩa khởi động.

Cảm ơn, tôi sẽ dùng thử và xem mọi thứ diễn ra như thế nào! Chỉnh sửa: @ Aidanb.01 Tôi hiểu rằng khi tôi cài đặt Mavericks, nó sẽ yêu cầu tôi chọn nơi cài đặt nó, nhưng nếu tôi khởi động bằng Command-N và nhấp vào "Cài đặt lại OS X Mavericks", nó sẽ không được ghi đè el Capitan (như nó nói "Cài đặt lại")?
M. Pater

1
Đúng. Nếu khi khởi động vào Internet Recovery có thông báo "Cài đặt lại OS X Mavericks" thì nó sẽ không ghi đè lên phân vùng bạn chọn để cài đặt nó với El Capitan.
Aidanb.01

1

Một cách tiếp cận khác, nếu bạn chưa nâng cấp, là sử dụng CarbonCopyCloner để tạo bản sao lưu khởi động đầy đủ cho ổ cứng của bạn trước khi nâng cấp.

Bạn thậm chí có thể thực hiện sao lưu, khởi động từ ổ đĩa ngoài, và sau đó nâng cấp cài đặt thay vì nâng cấp hệ điều hành mà là trực tiếp trên máy tính của bạn. Sau đó chơi xung quanh với bản nâng cấp trước khi bạn hoàn toàn cam kết với nó.

Tôi đã sử dụng CCC thành công để phân vùng ổ cứng ngoài và cài đặt nhiều hệ điều hành Mac trên đó, để tôi có thể khởi động máy tính của mình từ Snow Leopard, Lion, Mountain Lion hoặc Mavericks.

Và tất nhiên, dù sao bạn cũng nên có một bản sao lưu đầy đủ cho máy tính của mình, ngay cả khi bạn không cần phải khởi động với hệ điều hành Mac khác.


Tôi không liên kết với CCC, nhưng tôi nghĩ thật tuyệt vời và mọi người dùng máy Mac đều nên sử dụng nó. :)


1
Tôi đã nâng cấp và mọi thứ hoạt động như một lá bùa. Điều duy nhất tôi phải làm là nhấn Tùy chọn trong khi bật để chọn phân vùng Mavericks của mình. Việc sử dụng CCC trước khi cài đặt Mavericks là một ý tưởng tuyệt vời, tôi không biết về ứng dụng này.
M. Pater
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.