Làm cách nào để đặt OS X khởi động theo mặc định?


47

Tôi đặt Windows 7 cho Boot Camp của mình. Windows 7 bắt đầu ngay bây giờ theo mặc định trong khởi động bình thường. Tuy nhiên, tôi muốn OSX khởi động theo mặc định và Windows 7 chỉ khi tôi nhấn ALT và sau đó chọn nó.

Làm thế nào bạn có thể thiết lập OSX để khởi động theo mặc định?


Mặc dù điều này thường dễ, nhưng theo các câu trả lời khác ở đây, có thể không thể nếu bạn sử dụng BitLocker và cũng ảo hóa cài đặt Boot Camp của bạn. Tôi đã bật BitLocker thành công trên phân vùng Windows 10 Pro Boot Camp của mình và để nó khởi động thành công trong cả phản ứng tổng hợp VMWare và kim loại trần, với lời cảnh báo rằng cài đặt khởi động mặc định cho Mac OS sẽ vô hiệu hóa khả năng khởi động từ Windows. Sau khi thiết lập Boot Camp bình thường, tôi phải chỉnh sửa thủ công bản đồ phân vùng lai để khởi chạy BitLocker. Bây giờ tôi giữ phím tùy chọn khi tôi muốn khởi động Mac OS, đó là hầu hết các lần. Đối với tôi, nó là giá trị nó.
VizJS

Câu trả lời:


44

Bạn có thể đặt đĩa khởi động mặc định trong Tùy chọn hệ thống> Đĩa khởi động. Biểu tượng đĩa khởi động hệ thống Prefs
Hệ thống Prefs> Đĩa khởi động


Bạn cũng có thể làm điều này từ bảng điều khiển Boot Camp. Tôi sẽ nhận được một số màn hình và chỉnh sửa nhưng tôi cũng không có Windows trên máy của mình!
Robin

@Robin Vâng, tôi giả sử bạn có thể làm điều đó từ phía Windows.
daviesgeek

trong một số trường hợp, chẳng hạn như [dualboote Ubuntu mà không cần REFind], sẽ không có biểu tượng thứ hai trong tùy chọn Startup Disk. Trong trường hợp đó, câu trả lời này không hoạt động và chỉ có câu trả lời khác ở đây, Ctrl-Nhấp vào nút mũi tên lên trong hệ thống khởi động Mac mặc định, không.
xdavidliu

Điều này dường như không hoạt động trong OS 10.14. Các ahswer dưới đây từ Pinter đã làm việc mặc dù.
Guy Lowe

59

Bạn không cần phải khởi động vào OSX để thay đổi hệ thống khởi động mặc định ...

  1. Giữ Optionphím khi khởi động và khi bạn thấy các lựa chọn hệ thống
  2. Chọn thiết bị khởi động mặc định mong muốn của bạn, sau đó di chuột qua mũi tên lên
  3. Giữ Ctrlphím và bạn sẽ thấy biểu tượng thay đổi thành biểu tượng "bật nguồn"
  4. Nhấp chuột trái vào "biểu tượng sức mạnh" đó và hệ thống đó sẽ khởi động và hệ thống đó cũng sẽ là hệ thống khởi động mặc định của bạn.

Các phiên bản cũ hơn của Boot Camp tương tự, nhưng tôi không nhớ nếu biểu tượng thay đổi.

Tài liệu chính thức tại đây :

Nếu bạn nhấn và giữ phím Control trong bước này, lựa chọn của bạn sẽ được lưu trong tùy chọn Startup Disk, vì vậy nó vẫn tồn tại cho đến khi bạn thay đổi nó.


4
Thủ thuật tuyệt vời! Chưa bao giờ biết về điều đó :)
JoshP

4
Đây phải là câu trả lời được chấp nhận!
mjuarez

1
Tôi thứ hai rằng đây sẽ là câu trả lời được chấp nhận. Nó hoạt động trong nhiều tình huống hơn phương thức tùy chọn Startup Disk.
xdavidliu

Cảm ơn rất nhiều! Tôi chỉ có thể tìm thấy mẹo khác, đó không phải là trường hợp khi bạn có một khởi động kép trong cùng một đĩa. Câu trả lời của bạn nên được chấp nhận, chắc chắn.
daniloprates
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.