tìm những gì sản xuất bộ nhớ không hoạt động


4

Trước hết tôi muốn hỏi một cách lịch sự cho tất cả những ai cảm thấy cần phải giải thích cho tôi cách quản lý bộ nhớ của apple hoàn hảo để bỏ qua chủ đề này.

Một chút nền tảng:

Lý thuyết cho rằng nếu bạn có nhiều bộ nhớ không hoạt động - nó có thể được giải phóng cho các ứng dụng cần nó. Nó giống như bộ nhớ miễn phí theo apple và những người theo dõi mù quáng của họ. Và tôi thích ý tưởng của nó, nhưng ... trong thực tế: khi bộ nhớ trống đạt số thấp và không hoạt động đạt số cao - osx (ít nhất là báo tuyết) chậm lại ... Vì vậy, ngay cả khi bộ nhớ không hoạt động được giải phóng - nó được thực hiện rất rất chậm và điều đó không được chấp nhận.

Nhưng vì một số lý do, vấn đề trở nên tồi tệ hơn đối với tôi: tôi đã nhận thấy rằng bộ nhớ không hoạt động tiếp tục chồng chất nhanh hơn bao giờ hết. Tôi đã thực hiện một vài cuộc thanh trừng chỉ để xác nhận lý thuyết của mình và ... con số trở lại rất nhanh ...

Vì vậy, cho đến khi apple sửa bất cứ điều gì sai với quản lý bộ nhớ của họ - ít nhất tôi muốn biết ứng dụng nào đang tạo ra bộ nhớ không hoạt động.

Có cách nào để theo dõi các quá trình và xem chúng phân bổ bao nhiêu bộ nhớ và miễn phí trong suốt cuộc đời của chúng không?

Cảm ơn những suy nghĩ của bạn


Điều này không rõ ràng - bạn có nghĩa là một cái gì đó chuyên biệt hơn Activity Monitor?
Zo219

Đúng. Có thể một lệnh shell hoặc smth như thế. Hoặc một số trình giám sát quy trình chuyên sâu khác có thể theo dõi phân bổ bộ nhớ.
Marius

Marius, tôi cũng vậy. Tôi đã cài đặt 'Bộ nhớ miễn phí' để tự động xóa bộ nhớ không hoạt động đó, nó cần thực hiện vài lần một ngày. Hiện tại tôi có 900 MB miễn phí và 3 GB không hoạt động. Đây là một vấn đề cực kỳ khó chịu và tôi rất muốn biết tôi có thể làm gì để khắc phục nó.
Christian

1
@Christian: nếu bạn có đủ ram, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa bộ nhớ ảo. Về mặt lý thuyết, quản lý bộ nhớ của Mac rất tuyệt vời, nhưng trên thực tế tôi chưa bao giờ thấy điều gì khủng khiếp hơn thế. Ngoài ra còn có một số loại thay thế cho máy nhắn tin mặc định của mac để khắc phục cài đặt hoán đổi. Vì vậy, có hai điều bạn có thể thử nếu bạn đủ can đảm :)
Marius

Cảm ơn @Marius - bạn đã đọc cái này chưa? superuser.com/questions/317215/ trộm
Christian

Câu trả lời:


1

Tôi đã có một số thành công bằng cách sử dụng lệnh đầu cuối. Nhiều kết quả tương tự như Trình giám sát hoạt động, nhưng tôi có thể làm chậm tốc độ cập nhật và sắp xếp trên bất kỳ trường nào.

Theo kinh nghiệm của tôi, vấn đề thường là với các chương trình riêng lẻ không có bộ nhớ trống. Bạn sẽ thấy bộ nhớ cho quá trình đó leo lên. Xem 'man top' để biết chi tiết về các lĩnh vực khác nhau mà báo cáo hàng đầu. Firefox nổi tiếng về điều này và với 60 tab trở lên yêu cầu khởi động lại cứ sau vài ngày

Nếu bạn muốn đào sâu hơn, vmmap có thể cung cấp cho bạn trạng thái của các trang thuộc sở hữu của một quy trình cụ thể.

Được cảnh báo: đôi khi sự chậm lại có liên quan đến CPU. Đôi khi đĩa i / o liên quan, mặc dù cái sau ít phổ biến hơn với giá bộ nhớ hiện tại.


Cảm ơn câu trả lời của bạn. Phát hiện ra nó đơn giản như VLC ... Nếu điều đó có thể khiến ram của tôi phát điên ... hãy tưởng tượng tất cả các môi trường phát triển và chụp ảnh làm gì ...
Marius

Đây có thể là một trục trặc, vì vậy Xcode và bản cắt cuối chạy chỉ thú vị trên hầu hết các máy: P
Alexander
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.