Cách thích hợp để duy trì một dụng cụ mở hộp là gì?


11

Tôi đã mua một dụng cụ mở hộp quay tay (Oxo) vì phản hồi trực tuyến tốt và chỉ sử dụng phương pháp "lắc" khô. Nó nhanh chóng phát triển rỉ sét ở giữa kim loại. Nếu tôi đầu tư thời gian và chà, tôi có thể loại bỏ hầu hết các vết gỉ.

Khi tôi đặt câu hỏi bảo trì ban đầu ở IRC liên quan đến rỉ sét và đồ dùng và dụng cụ nhà bếp nói chung, tôi đã nhận được đề xuất từ ​​"chi tiêu một chút cho một thứ đàng hoàng" đến "bạn muốn thép không gỉ". Tôi lưu trữ cả hai câu trả lời là hữu ích cho việc mua hàng trong tương lai.

Mới gần đây tôi nhận thấy hai cái mở có thể trong phòng đựng thức ăn văn phòng mà cả hai đều rỉ sét. Rõ ràng những thứ này đã bị bỏ qua và cho thấy sự ăn mòn nhiều hơn. Sau khi thấy điều này, tôi tò mò liệu rỉ sét thực sự là bình thường và vô hại. Có loại thép không gỉ đắt tiền hơn có thể mở được chống gỉ? Tôi có nên sấy khô nghiêm ngặt hơn? Tôi chỉ nghĩ đến một khả năng khác: tôi có nên giữ dụng cụ mở hộp trong lọ dầu ăn không?

Câu trả lời:


4

Đầu tiên, tôi sẽ đề nghị bạn mua một dụng cụ mở hộp chất lượng cao hơn. Tôi có một chiếc đu quay mà tôi được thừa hưởng từ bà tôi. Tôi nghĩ nó lớn tuổi hơn tôi.

Thứ hai, không nhấn chìm dụng cụ mở hộp trong nước mỗi khi bạn sử dụng. Tôi chỉ rửa sạch nó trong dịp hiếm hoi tôi văng hoặc làm rơi thứ gì đó trên nó. Thời gian còn lại tôi chỉ cần dùng khăn rửa chén của mình để lau lưỡi dao và tay cầm sạch sẽ và để khô trong giá bát đĩa trước khi cất đi.


rất đồng ý; không thấy cần phải rửa tất cả thường xuyên.
zanlok

Đây có thể là vấn đề cụ thể của tôi. Tôi tự động rửa cái mở mà không nghĩ về tác động.
杜興怡

9

Tôi có rất nhiều thực phẩm đóng hộp và đã trải qua những chia sẻ của tôi về đồ mở hộp. Tôi nói chung là ổn với dụng cụ mở hộp gỉ, nhưng tôi không thích những mảnh gỉ rỉ vào thức ăn của mình. Tôi không thể chịu được hương vị kim loại đó.

Mặc dù tôi không ngại mua một dụng cụ mở hộp mới (họ bán chúng với giá hai đô la), nhưng tôi thấy nó hơi lãng phí.

Điều này nghe có vẻ hơi không chính thống, nhưng tôi sử dụng cồn xát (90% hoặc cao hơn). Tôi có một cái lọ chứa đầy nó bên cạnh bồn rửa, vì vậy tôi sẽ rửa sạch dụng cụ mở hộp, nhúng nó vào bình đựng rượu và đặt lại vào ngăn kéo. Nó khô tốt ở đó.

Điều này cũng hoạt động cho các dụng cụ dễ bị rỉ sét khác như whisky.


4

Tôi không có câu trả lời cho câu hỏi "lựa chọn vật liệu" của bạn, mặc dù tôi có xu hướng tin rằng thép không gỉ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tuy nhiên, để ngăn ngừa rỉ sét: Hãy thử vắt khăn giấy qua nan hoa sau khi bạn sử dụng và / hoặc giặt nó, nếu đó là nơi tích tụ rỉ sét. Nó làm sạch và làm khô chúng rất tốt, và tôi không biết liệu đó có phải là thứ ngăn chặn rỉ sét trên chúng ta không, nhưng tôi làm điều đó mỗi lần và vẫn chưa nhận thấy rỉ sét.


4

Đó không chỉ là nước làm cho rỉ sét. axit nhẹ tăng tốc quá trình. Nhiều đồ hộp có tính axit, vì vậy để loại bỏ tất cả dấu vết của những phần kim loại này dưới nước sạch và lắc khô

Sau đó để dụng cụ mở ở vị trí "mở" ở nơi khô ấm để làm khô (trên băng ghế của bạn cạnh cửa sổ là lý tưởng)

Đừng để chúng trong ngăn kéo khi vẫn còn ẩm

Dụng cụ mở "Brabantia" (tay cầm bằng nhựa trắng) là sự kết hợp tốt giữa chất lượng thép, thiết kế có tuổi thọ cao (không có lò xo nhỏ để rỉ sét), hiệu suất mở thực tế và giá cả


3

Rỉ (oxit sắt) đòi hỏi chính xác ba thứ để tạo thành: Sắt, oxy và nước. Hai cái đầu tiên đã có rất nhiều, vì vậy để tránh rỉ sét, bạn cần giảm thiểu thứ ba. Giữ dụng cụ mở hộp càng khô càng tốt. Sử dụng một miếng vải hoặc khăn giấy.

Thép không gỉ chống ăn mòn "chống"; nó không bị ăn mòn hoặc rỉ sét dễ dàng như sắt hoặc thép không được xử lý, nhưng nó vẫn có thể bị ăn mòn theo thời gian và chắc chắn sẽ bị xỉn màu. Một lần nữa, cách để ngăn chặn điều này là giữ cho nó khô ráo.

Tôi sẽ không giữ dụng cụ mở hộp trong lọ dầu ăn, vì dầu ăn có thể bị ôi. Dầu khoáng cấp độ ẩm thực sẽ ổn, nhưng nó có vẻ như là một sự lãng phí dầu đối với tôi; miễn là bạn giữ cho nó khô, nó sẽ không bị rỉ sét.

Phải nói rằng, dụng cụ mở hộp của tôi khá gỉ và nó không làm phiền tôi. Rỉ sét chắc chắn là bình thường, và miễn là rỉ sét không vào thức ăn của bạn (điều này chưa bao giờ xảy ra với tôi) thì nó cũng hoàn toàn vô hại. Nó cũng có thể không mở lon nếu lưỡi kiếm bị rỉ sét và có khả năng để lại các cạnh sắc nhọn trên nắp hoặc nắp đã mở, nhưng điều đó rất riêng biệt và tôi chắc chắn bạn sẽ có thể phát hiện ra nếu và khi điều đó xảy ra. Cá nhân, tôi không bận tâm đến việc làm khô hoàn toàn các dụng cụ mở có thể, bởi vì chúng đủ rẻ để tôi có thể mua một cái mới nếu chúng bị rỉ sét rất nặng.

Nhưng nói chung, vâng, hai điều bạn có thể làm để giảm thiểu rỉ sét trên dụng cụ mở hộp (hoặc bất kỳ thiết bị kim loại nào khác) là (a) sử dụng thép không gỉ và (b) giữ cho nó khô ráo.


1
gỉ không gây ra ma sát nhiều hơn trong "hành động", mặc dù. cuối cùng vợ tôi sẽ phàn nàn, cứ sau 5 năm chúng tôi lại nhận được một cái mới.
zanlok

2

Tôi thường rửa dụng cụ mở bằng tay nhưng thỉnh thoảng vẫn chạy bằng máy rửa chén. Trong cả hai trường hợp, sau khi nó khô, tôi thỉnh thoảng nhỏ giọt dầu khoáng cấp thực phẩm lên bánh răng, v.v ... Tôi sử dụng dầu hạnh nhân. Tôi cũng sử dụng dầu hạnh nhân trên thớt gỗ của tôi. (dầu hạnh nhân cũng là một chất làm mềm da tuyệt vời).

Swing-a-way là một thương hiệu tuyệt vời trở lại vào thời đó nhưng công ty / tên đã được bán ra khỏi Trung Quốc. Điều đó có thể chiếm chất lượng bây giờ. John J Steuby Co đã mua thiết bị sản xuất và làm cho máy mở EZ-DUZ-IT. Nó được sản xuất tại Mỹ và bao bì rất đẹp nhưng đây là chiếc Swing-a-Way nguyên bản với tên mới.

http://www.sierravalleytrading.com/JOHN-J-STEUBY-CO_c_815.html (Sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ)

Tôi đã mua của tôi trên Amazon nhưng chúng có thể có sẵn ở nơi khác.


Tôi đã đánh dấu câu trả lời khác cho sự chú ý của người điều hành. Tôi tin rằng bạn nên chỉnh sửa câu trả lời của mình ngay cả với một điểm danh tiếng. Có lẽ ai đó sẽ sửa tôi nếu tôi sai về điều đó.
Chris Steinbach

Bạn có thể muốn đăng ký tài khoản của mình để đảm bảo mọi thứ hoạt động - các bài đăng cũ và mới đều trên cùng một userid, vì vậy bạn sẽ có thể làm những gì bạn thích với chúng. Tôi nghĩ rằng liên kết này sẽ hoạt động: stackoverflow.com/help/creating-accounts
Cascabel

1

Bạn có thể thử làm khô nó bằng một cái gì đó như máy sấy tóc hoặc khí nén nếu có nước ở những nơi khó tiếp cận.


0

Dụng cụ mở hộp bằng thép không gỉ của tôi bị gỉ. Bây giờ tôi đang ngâm nó trong proxide và tôi nhận thấy những vệt rỉ sét bắt đầu. Tôi sẽ sử dụng bàn chải đánh răng và máy sấy tóc trước khi cất đi.


0

Tôi sử dụng dầu ô liu Virgin khi dụng cụ mở hộp của tôi dường như không hoạt động tốt, dầu ô liu Virgin hoạt động tốt mọi lúc, dụng cụ mở hộp của tôi hoạt động tốt như mới và mở lon một cách trơn tru và đều ... hãy thử, bạn sẽ thấy.


1
Xin chào, và chào mừng đến với Stack Exchange. Điều này không rõ ràng; bạn đang bôi trơn dụng cụ mở hộp?
Daniel Griscom

-1

Tôi sẽ ném nó vào máy rửa chén, hầu hết là máy rửa chén an toàn và chu trình sấy khô có thể làm khô dụng cụ mở tốt hơn là chỉ dùng khăn. nhưng đó là tôi, tôi khá lười biếng và không thích giặt đồ bằng tay.


1
độ nóng thêm của nước trong máy rửa chén sẽ thúc đẩy rỉ sét. bánh răng và lưỡi dao không phải là không gỉ, và cuối cùng sẽ bị rỉ sét. rửa bằng tay và lau khô.
zanlok
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.