Mẹo để làm Pizza Dough hoàn toàn khả thi


13

Tôi đã sử dụng một số công thức để làm bột bánh pizza, gần đây nhất là từ Delfina Pizza . Vấn đề của tôi là bất kể công thức tôi sử dụng là gì, rất khó để làm bột nhào vào vỏ bánh pizza. Nó thường rất dính và nước mắt quá dễ dàng. Tôi đang làm việc để làm cho bột dễ làm việc hơn, có ý tưởng nào không?


1
Nó có thể giúp đến thăm một tiệm bánh pizza thân thiện và hỏi nếu bạn có thể xem họ làm bột. Nhìn và cảm nhận nó được làm đúng cách (hoặc bất kỳ bánh mì nào cho vấn đề đó) sẽ giúp ích rất nhiều vì nó cho bạn ý tưởng về việc nó nên như thế nào. Sách dạy nấu ăn, bài viết và TV cũng không cung cấp cho bạn thông tin xúc giác đó. Đã từng làm việc ở một số nơi bán pizza ở trường đại học, tôi chưa bao giờ sử dụng một công thức (tôi chỉ nhớ cảm giác bột tốt như thế nào, và phương pháp cơ bản là gì). FWIW, đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu bất kỳ phương pháp nấu ăn nào: tặng thời gian của bạn cho một nhà hàng địa phương và xem nó trực tiếp.
Bruce Alderson

Câu trả lời:


12

Đó chỉ là một công thức cơ bản pizza xấu.

Công thức gia đình của tôi là hoàn toàn khác nhau. Không chắc chắn liệu tôi có thể đăng công thức nấu ăn ở đây không, nhưng dù sao đây cũng là một liên kết đến một cái gì đó tương tự http://www.recipepizza.com/doughs/pizza_dough.htmlm

Bạn có thể sử dụng đường hoặc mật ong, nó chỉ là thực phẩm cho men. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu nhiều gấp 2 hoặc 3 lần để tạo ra một lớp bột mịn hơn

Một số lời khuyên bổ sung:

  • Trong công thức của tôi, mỗi chén bột làm cho một đế bánh pizza mỏng 30cm. Hầu hết mọi người làm cho đế dày và nó sẽ không nấu đúng cách

  • Cố gắng không lăn bột, kéo hoặc đẩy nó ra bằng tay, nếu nó không làm điều này bạn đã làm cho bột sai hoặc bạn có bột sai

  • Để bột dầu nổi lên ở một nơi ấm áp chỉ với một miếng vải trên nó

  • Sau khi làm đế trên khay, hãy để nó tăng thêm mười phút trước khi đặt lớp phủ lên trên. Hãy nhanh chóng từ khi bạn bắt đầu thêm toppings và đưa nó vào lò nướng, nếu không nó sẽ sũng nước

  • Sử dụng lò nướng nóng nhất mà bạn có thể quay số, hoặc lò nướng bằng gỗ cứng. Một chiếc bánh pizza vỏ mỏng sẽ mất không quá tám phút để nấu

  • Hát Opera Ý tệ trong khi nhào. Bạn sẽ hát hay, hoặc nhào nhanh


7
Không có gì sai khi đăng một công thức trong một câu trả lời, nhưng sẽ hữu ích hơn nếu bạn có thể chỉ ra những gì bạn cho là sai với công thức ban đầu.
Aarovy

9

Tỷ lệ bột / nước trong công thức bạn trích dẫn dường như tắt. Tỷ lệ bánh mì "bình thường", bao gồm pizza, là 5 đến 3 trọng lượng. Công thức của bạn có ít hơn 17 ounce chất lỏng, vì vậy bột nên ở mức 28 ounce hoặc ít hơn ... 2 ounce có vẻ không nhiều nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Và, tất nhiên, tôi không biết rằng bạn đã cân nó. Nếu bạn đã đi với 6 cốc, tốt, ai BIẾT bạn thực sự sử dụng bao nhiêu bột.

Tỷ lệ, đặc biệt là trong làm bánh mì, là bạn của bạn. Nó giúp bạn dễ dàng chia tỷ lệ công thức (đó là RẤT NHIỀU bột bánh pizza trong công thức đó), vì vậy bạn có thể ném một chiếc bánh pizza cho một vài người khá nhanh chóng, chỉ cần bắt đầu với một cốc nước và thêm 8 (oz) * 5/3 (oz) bột hoặc 13 1/3 ounce. Muối và men và bạn có một bột.

Một vài suy nghĩ khác. Pizza tốt bột là dính, ít nhất một chút. Nếu không, thì nó quá khô và sẽ nặng. Và nhào bột sẽ làm cho nó bớt dính khi thời gian trôi qua. Nếu bạn đã nhào nặn nó trong thời gian được đề cập trong công thức trên một chiếc máy tốt, thì nó không nên bị dính, nhưng nếu bạn nhào nó trong thời gian dài bằng tay, có lẽ bạn đã không nhào đủ lâu. Có một lý do tại sao tôi đã không bắt đầu làm nhiều bánh mì hoặc pizza cho đến khi tôi nhận được Kitchenaid 600.

Làm bánh mì và pizza theo trọng lượng cho đến khi bạn có được một cái nhìn tốt về cách bột sẽ trông như thế nào. Khi bạn nhận ra một bột đã hoàn thành, bạn có thể ném một lượng nước thích hợp vào bát trộn của bạn với muối, men và ít bột hơn bạn cần, sau đó chỉ cần thêm bột cho đến khi bột trông đúng. Nhưng ở lại với tỷ lệ trọng lượng cho đến khi bạn biết bột tốt khi bạn nhìn thấy nó.


5

Tôi đồng ý rằng công thức bột cho pizza đó trông tinh ranh. Bạn có thể làm cho nó hoạt động với một loại bột thực sự mềm, như kiểu 00 của Ý.

Bạn cũng phàn nàn, mặc dù các vấn đề chung với bất kỳ công thức. Tôi sẽ đưa chúng theo thứ tự ngược lại.

Nếu nó chảy nước mắt quá dễ dàng, bạn cần nhào lâu hơn, hoặc để nó ngồi lâu hơn trước khi bạn làm việc. Nhào bột xây dựng gluten, làm cho bột nhào thay vì rách. Để yên một chút (15-20 phút) trước khi nhào cho phép nước được hấp thụ hoàn toàn bởi bột, điều này cũng giúp gluten và cũng có thể làm giảm lượng nhào cần thiết (đây là lý do tại sao bánh mì không nhào hoạt động được ).

Và trong khi bột bánh pizza thường hơi dính, nếu bạn thấy nó thực sự dính, bạn đã uống quá nhiều nước hoặc không để nó hấp thụ.

Bánh mì là khó khăn, và cuối cùng khó thực hiện nghiêm ngặt từ một công thức. Bạn cần tìm hiểu tính nhất quán đúng của bột là gì cho những gì bạn đang làm và làm thế nào để đạt được điểm đó. Tôi sử dụng công thức bánh mì như một điểm khởi đầu, sau đó liên tục điều chỉnh số lượng để có được kết cấu bột tôi cần. Tìm một công thức gần như phù hợp với bạn, sau đó sử dụng nó nhiều lần, điều chỉnh hydrat hóa, nhào, tăng thời gian, vv mỗi lần cho đến khi bạn làm cho nó hoạt động hoàn hảo.


-1

Những nỗ lực của tôi tại pizza dough đã được ẩm ướt sử dụng farina 00 bột blah blah giữ lại trên mặt nước là những gì để thử tiếp theo! Mọi cố gắng đã được ăn! Lần cuối cùng để xay nhuyễn và kéo kiểu chơi bột lên khay thậm chí nấu chín một chút trước khi đổ lên trên yum! Vì vậy, tôi đoán rằng nếu bột dính và bột thừa của nó không hoạt động, hãy làm khô nó với 5/6 phút và nó không phải là một sự thất vọng như vậy!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.