Chảo inox - đáy xám. Tại sao?


11

Chỉ cần bắt đầu sử dụng chảo inox. Điều đầu tiên tôi nấu trong đó là thịt xông khói, sau đó là một ít cơm chiên. Thứ dính vào nó, nhưng ngâm nhanh và tất cả đã tắt. Tuy nhiên, một khi tôi làm sạch và sấy khô, có một loại đổi màu xám dưới đáy chảo. Nó cơ bản biến mất nếu nó bị ướt, nhưng khi tôi khô, nó sẽ quay trở lại. Đầu tiên - điều này có bình thường không? Nếu không, có cách nào để sửa nó không?

Đầu tiên, đây là những gì nó trông giống như khô:

chảo khô

Thứ hai, đây là những gì nó trông giống như ướt:

chảo ướt

Đó là chảo xào inox toàn bộ 4 lớp .


3
Điều đó không hoàn toàn bình thường đối với thép không gỉ. Vui lòng thêm một hình ảnh. Ngoài ra, vui lòng làm rõ liệu "đáy" là bên trong hay bên ngoài của chảo.
hobodave

1
Mặt khác, điều này bình thường đối với một số chảo nhôm nhất định, vì chúng có thể phản ứng với xà phòng rửa chén mà bạn thường sử dụng để làm sạch chúng. Bạn có tích cực rằng đó là thép không gỉ? Có nặng không?
Aarovy

11
Điều này thực sự khá bình thường đối với thép không gỉ ở những nơi nước cứng (nặng về khoáng chất).
bikeboy389

Cảm ơn các bức ảnh Dante. Tôi sẽ không gọi đó là "màu xám". : P
hobodave

Câu trả lời:


16

Điều này xảy ra với tôi, và chúng chắc chắn là không gỉ, không phải nhôm. Bồn rửa chén không gỉ của chúng tôi được cùng một cách. Tôi cho rằng đó là từ tất cả các khoáng chất trong nước của chúng tôi. Tôi đã phát hiện ra rằng trộn một ít Oxyclean và nước và một vài phút ngâm và chà bằng máy chà sàn nhựa sẽ loại bỏ nó (cả từ chảo và từ bồn rửa). Nó trở lại ngay, mặc dù.

Tôi đã không thấy rằng nó có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến khả năng sử dụng của chảo và không rút ngắn đáng kể tuổi thọ nếu chảo đầu bếp 14 tuổi mà tôi sử dụng gần như hàng ngày là bất kỳ dấu hiệu nào.

Tôi đã nghiên cứu thêm một chút, và đó chắc chắn là khói khoáng. Các phương pháp điều trị được đề nghị là Người bạn của Barkeep (axit oxalic nhẹ) ngâm / chà, hoặc đun sôi một ít giấm, hoặc sau đó rửa sạch. Về lý thuyết, nếu khói mù bị bỏ lại một mình, nó có thể phát triển thành sự tích tụ, điều này sẽ bắt đầu làm giảm hiệu suất, nhưng trên thực tế, đó không phải là một mối lo ngại cấp bách.

Vì vậy, nếu nó làm phiền bạn, hãy làm sạch nó bằng axit nhẹ hoặc chất tẩy oxy. Nhưng mong đợi nó trở lại ngay. Nếu bạn chỉ loại bỏ nó một lần một năm, bạn sẽ đi trước một vài năm so với lịch làm sạch của tôi và tôi đã không thấy bất kỳ tác hại nào từ nó.


18

bikeboy chắc chắn có nó đúng, nhưng chỉ để cụ thể hơn một chút:

Những gì bạn đang thấy là quy mô , còn được gọi là phạm lỗi và một số điều khoản khác. Trong tất cả các khả năng, nó đặc biệt là vôi mà bạn đang nhìn thấy, và nó rất phổ biến trong vòi nước nóng, ấm và trên dụng cụ nấu khô.

Nếu bạn có nước cứng (hoặc thậm chí nếu bạn không), nó sẽ có xu hướng chứa một lượng nhỏ canxi bicarbonate hòa tan , hoàn toàn vô hại, nhưng khi bạn đun sôi nước, nó sẽ phân hủy thành canxi cacbonat , vẫn còn vô hại nhưng có độ hòa tan thấp trong nước và kết tủa thành muối rắn ở nhiệt độ thấp hơn.

Điều này cũng có thể được trộn lẫn với các muối khác mà bạn sử dụng trong nấu ăn để tạo thêm quy mô.

Như bạn đã nhận thấy, xà phòng và chất tẩy rửa không loại bỏ quy mô. Bạn cũng không mong đợi họ; những thứ đó được dùng để chiết xuất dầu và mỡ (và đôi khi tiêu diệt vi khuẩn), và các muối trên thậm chí ít tan trong dầu hơn so với trong nước.

Các axit như giấm hoặc Bạn của Barkeeper hoạt động vì tính axit giúp hòa tan các muối đó.

Tóm lại, việc xây dựng khoáng chất là bình thườngvô hại (đối với cả bạn và dụng cụ nấu ăn của bạn).

Nếu bạn muốn ngăn chặn sự tích tụ trong tương lai:

  • Cố gắng không sử dụng nhiều nhiệt hơn mức cần thiết trong nấu ăn của bạn (nhiệt độ cao làm tăng tốc độ phân hủy khoáng chất). Đun nhỏ lửa, đừng đun sôi.

  • Luôn lau khô hoàn toàn dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ của bạn thay vì để nó khô. Bạn sẽ lau sạch muối thay vì để chúng liên kết với kim loại.

  • Rửa sạch với dung dịch giấm loãng sau khi rửa.

Nếu bạn cần dọn dẹp phần xây dựng, hãy sử dụng Người bạn của Barkeep (đó là những gì All Clad khuyên bạn nên sử dụng) hoặc đun sôi một ít giấm đậm đặc như bikboy nói. Đừng chỉ sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa bằng thép không gỉ cũ nào, vì không phải tất cả chúng đều an toàn cho dụng cụ nấu nướng.


4

Tôi nhận được khói mù đó trong chảo thép không gỉ của mình sau khi nấu một số thứ, đặc biệt là đậu. Khi tôi nhận thấy nó sau khi rửa (bằng tay hoặc trong máy rửa chén), tôi chỉ cần xịt một ít giấm trắng thông thường vào chảo, phủ nhẹ lên vùng bị ảnh hưởng, để yên trong một hoặc hai phút và lau sạch bằng khăn giấy. Nó trông thương hiệu mới. Trong một dịp hiếm hoi, có thể sau khi nấu một món cơm, tôi cần sử dụng một loại chà không trầy xước với giấm.


1

Rắc muối thô - thêm bất kỳ loại giấm rẻ tiền nào, vừa đủ để làm ướt muối thành hỗn hợp ướt , chà bằng khăn giấy trong 30 giây hoặc lâu hơn, sử dụng muối như một "chất mài mòn" nhẹ, trong khi giấm hòa tan mây . Rửa sạch với nước và lau khô. Voilá.

Điều này đơn giản và rẻ hơn so với việc sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nhà bếp nào, và không có dư lượng độc hại.


0

Bởi vì đó có thể là khoáng chất trong nước, nó có thể không phải là vấn đề và không cần phải làm sạch.

Nếu bạn muốn nó trông đẹp hơn, bạn có thể xoa một chút dầu vào chảo sau khi khô


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.