Những hành tây nào được sử dụng và cách nấu chúng cho một công thức cà ri Ấn Độ chỉ định cá bột chiên cho đến khi màu hồng đậm?


16

Một trong những công thức cà ri trong cuốn sách "50 món cà ri tuyệt vời của Ấn Độ" cho biết "Đun nóng dầu trong nồi nấu và chiên hành tây cho đến khi có màu hồng đậm." Tôi nghĩ rằng tôi biết ý nghĩa của nó khi một công thức nói "cho đến khi màu nâu đậm" (đó là điều mà nhiều công thức cà ri Ấn Độ yêu cầu), nhưng "màu hồng đậm" là lần đầu tiên. Có phải công thức chỉ đơn giản là sử dụng hành tây đỏ hoặc một số loại hành tây khác so với hành tây tôi đã sử dụng (danh sách thành phần chỉ nói "2 củ hành lớn, thái nhỏ")? Điều đó có làm nên sự khác biệt quan trọng không? Hoặc là công thức đề cập đến cùng một giai đoạn nấu ăn là "màu nâu đậm" (mặc dù điều đó không có vẻ rất hồng đối với tôi)? Hoặc hành tây "nâu đậm" sẽ chuyển sang màu hồng nếu bạn nấu chúng lâu hơn? ...

(Đối với những người tò mò, công thức dành cho "tôm trong cà ri ngọt và nóng")


Tôi dám nói sử dụng hành tây nâu và chỉ cần làm mềm chúng sẽ đủ trong một công thức như vậy, đừng làm nâu chúng.
Orble

2
Đây có thể là một từ vô tình lạm dụng? Có thể tác giả chỉ sử dụng từ sai màu, nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bình thường của anh ấy / cô ấy.
bikeboy389

2
Thật khó để loại trừ hoàn toàn khả năng đó chỉ là một lỗi đơn giản. Tôi đã không thực hiện kiểm tra toàn diện, nhưng cho đến nay, đó là công thức duy nhất trong cuốn sách mà tôi nhận thấy chỉ định một màu khác ngoài màu nâu hoặc một biến thể của màu nâu ("nâu", "vàng", "màu nhạt", .. .). Một số Google đã bật lên một vài công thức nấu ăn khác yêu cầu hành tây chiên màu hồng, nhưng thật lòng họ yêu cầu một số công việc đào bới để tìm: munchcrunchandsuch.wordpress.com/2010/06/14/ wareed-bindi-okratheholidaypot.com/ rakhi / new_recipes.htm (công thức thứ 7, Dal fry).
Rinzwind

Câu trả lời:


13

Tôi sở hữu cùng một cuốn sách và cũng ngạc nhiên tương tự khi tôi đọc hướng dẫn đó, nhưng trong phần về thành phần, tác giả có đề cập đến một loại hành tây đặc biệt gọi là hành hồng. Các đề cập là trên pg. 32, và có một hình ảnh của một củ hành màu hồng ở phía trên bên trái của pg. 34.

Đây là một đoạn trích từ pg. 32:

"Hành tây được chiên càng lâu, chúng sẽ càng có màu nâu và màu của cà ri sẽ càng đậm ... Khi hành tây được chiên cho đến khi chỉ có màu hồng nhạt, chúng sẽ mang lại hương vị ngọt ngào cho cà ri. hành tây, như hành tây Tây Ban Nha, quá ngọt để thích hợp cho việc làm cà ri. Thích hợp nhất theo quan điểm của hương vị là tiếng Pháp và tiếng Anh nhỏ màu hồng. "

Từ 50 món cà ri tuyệt vời của Ấn Độ

Tôi chưa bao giờ thấy hành tây màu hồng ở bất kỳ thị trường địa phương nào (ở tây bắc Hoa Kỳ), tôi đã sử dụng hành tây trắng và xào chúng đến mức có màu nâu. Công thức hóa ra tốt, nhưng đó là rất nhiều hành tây. (Công thức yêu cầu 2 củ hành lớn, thái nhỏ đó chỉ là sở thích cá nhân từ khẩu vị phương Tây.

Lưu ý: có vẻ như bản in hiện tại của cuốn sách khác với bản in của tôi, vì vậy số trang tôi trích dẫn có thể bị tắt, nhưng nếu bạn tìm kiếm bên trong cuốn sách (trên Amazon) để tìm "củ hành hồng", bạn có thể thấy trang Tôi đã trích dẫn và hình ảnh của những gì tác giả gọi là hành tây màu hồng.


1
Bạn nói đúng, tôi đã đọc phần đó trong cuốn sách trước đây nhưng đã quên về việc đề cập đến hành tây màu hồng! Tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì hữu ích trong Google cho "hành tây màu hồng tiếng Anh", nhưng đây là một bài viết trên blog về hành hồng Pháp: seattlebonvivant.typepad.com/seattle_bon_vivant/2004/10/... Mặc dù lưu ý rằng các bài viết trên blog nói rằng họ rất ngọt ngào , trong khi tác giả của "50 món cà ri tuyệt vời" cảnh báo không nên sử dụng hành tây quá ngọt. Thật đáng tiếc, hình ảnh củ hành hồng trong cuốn sách cho thấy toàn bộ thay vì cắt làm đôi, sẽ hữu ích hơn khi so sánh.
Rinzwind

Rất vui khi tìm thấy bài viết trên blog! Tác giả so sánh chúng với một Walla Walla (gần như ngọt ngào như một Vidalia!) Được lai với một củ hành đỏ. Đó chắc chắn sẽ là một hương vị rất khác so với màu trắng hoặc màu vàng bạn thường có ở siêu thị. Quá tệ những điều này rõ ràng là rất khó để đến ở Hoa Kỳ.
Bột yến mạch lạnh

5

Hành tây hồng được sản xuất cho Ấn Độ bởi nông dân Ấn Độ. Chúng thực sự là một con lai của hành tây đỏ và vàng. Không có chương trình nhân giống của Mỹ hoặc châu Âu cho hành tây màu hồng. Hãy coi chừng, nấu hành tây đỏ sẽ làm cho chúng chuyển sang màu xám.


Hấp dẫn. Nhưng bạn có một số ý tưởng làm thế nào hành tây hồng Ấn Độ khác với Pháp? Tôi tìm thấy một bài viết trên blog về họ như đã đề cập trong một trong những ý kiến trước đó của tôi ở trên, các liên kết đến các bài viết là: seattlebonvivant.typepad.com/seattle_bon_vivant/2004/10/...
Rinzwind

3

Từ một số công thức nấu ăn khác, hành tây đỏ xào / đổ mồ hôi nhưng KHÔNG có màu nâu mà sau đó có thêm chanh chuyển sang màu hồng đậm.

Có thể các hành khác cũng sẽ làm điều này ... một số loại rau có màu đỏ và màu xanh lam hoặc xanh lam / xanh lá cây.

Nhưng một khi bạn hành tây màu nâu, chúng sẽ không chuyển sang màu hồng. Nó không phải là một giai đoạn hành tây của caramel hóa.


3

Khi tôi rang một số hành tây màu vàng ngọt ngào (từ trạng thái thô hoặc trước xào, nhẹ), chúng thường chuyển sang màu hồng khá sáng. Tôi đang đề cập đến hành tây mà tôi sử dụng trong nướng bánh bialys hoặc túi hành tây hoặc cuộn hành tây (đây là những món yêu thích kiểu New York thời xưa). Tôi đã nghe nói rằng họ "đang trên đường được caramen" và không quan tâm; chúng sẽ ngon Nhưng khi tôi rút các bialys nướng của mình ra và nhìn thấy các trung tâm màu hồng, nó không được lòng thẩm mỹ cho lắm. Nhưng chúng vẫn ngon. Mong rằng sẽ giúp.


1

"Màu hồng đậm" có nghĩa là mờ khi nói đến một củ hành màu hồng Ấn Độ. Os hành tây Ấn Độ gần nhất với hẹ hồng. Không đường như Vidalia hay Walla Walla & không hoàn toàn ngọt như màu đỏ Tây Ban Nha. Hành tây Ấn Độ có "niềm say mê" không giống bất kỳ hành tây nào tôi nhớ từ Mỹ. Tôi sử dụng hành tây vàng Tây Ban Nha khi nấu các món ăn Ấn Độ ở Mỹ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.