Làm thế nào để người Thái làm nước sốt đậu phộng?


16

Tôi thích làm nước sốt đậu phộng Thái Lan của riêng tôi. Tuy nhiên, mọi công thức tôi thấy trên mạng đều nói rằng hãy sử dụng bơ đậu phộng. Tôi thích sốt đậu phộng Thái tôi có trong các nhà hàng, nhưng tôi ghét bơ đậu phộng. Vì vậy, khi tôi thấy một công thức sử dụng bơ đậu phộng (cũng có hàng tấn tào lao trong đó ít tốt hơn cho bạn), tôi nghĩ rằng kết quả cuối cùng không thể tốt.

Làm thế nào để làm nước sốt đậu phộng mà không có bơ đậu phộng? Tự xay đậu phộng?


3
Vâng Tự nghiền chúng!
yossarian

12
Có rất nhiều bơ đậu phộng thương mại không chứa "crap thêm". Đọc nhãn.
Thợ săn sơ thẩm

Tôi chắc chắn rằng bạn đã đúng .. Tôi chỉ cần hợp lý hóa việc tôi thích nước sốt đậu phộng b / c Tôi có một câu thần chú dài cả đời về việc tôi ghét bơ đậu phộng như thế nào ...
Scott

Hầu hết những người bạn Thái Lan của tôi coi nước sốt đậu phộng là một thứ của Trung Quốc, vì vậy tôi nghi ngờ đó là một loại thực phẩm "dân tộc Thái", FWIW.
JasonTrue

Câu trả lời:


16

Bơ đậu phộng chỉ là đậu phộng rang xay cơ bản. Bơ đậu phộng kiểu Mỹ có xu hướng được làm ngọt, cũng như có thêm dầu và muối. Nhưng chúng chỉ là chất tăng cường hương vị / kết cấu nhẹ (không phải tôi nghĩ rằng đường làm tăng cường nó, bơ đậu phộng Anh thường không có đường).

Sốt Satay về cơ bản chỉ là nước sốt bơ đậu phộng, rang một ít đậu phộng, xay chúng, sau đó thêm vào một ít hẹ và tỏi chiên nhẹ, với ớt, nước tương, nước chanh, muối, đường và nếu bạn muốn nó có thể là một số nam pla (cá nước sốt), hoặc blachan (mắm tôm), tất cả các loại trên để nếm thử. Pha loãng với nước và giảm độ đồng nhất mà bạn mong muốn.


1
Được rồi Tôi đang ở Mỹ và tôi rất ghét bơ đậu phộng Mỹ nên việc đưa nó vào thức ăn của tôi có vẻ sai. Vì vậy, bây giờ tôi chỉ học cách rang các loại hạt .... :)
Scott

14
Nếu bạn không có công cụ để tự xay, bạn có thể tìm bơ đậu phộng 'tự nhiên' ... bạn có thể phải đi tìm trong phần 'lành mạnh', hoặc cụ thể là đến cửa hàng 'thực phẩm tốt cho sức khỏe' để tìm thấy nó ở Mỹ Tôi cũng có thể lấy một ít tại một trong những cửa hàng kẹo gần tôi, khi họ tự xay. (và hạt điều, hạnh nhân, v.v.)
Joe

7
Vâng, tôi nghĩ rằng bạn chỉ cần sử dụng bơ đậu phộng sai. Bất kỳ thương hiệu tốt, tươi, không bị biến đổi tại một cửa hàng thực phẩm sức khỏe về cơ bản sẽ tương đương với những gì bạn có thể tự xay và làm việc ít hơn rất nhiều. Một số hợp tác xã thực phẩm thậm chí có một máy xay ngay tại chỗ để nó cực kỳ tươi.
Michael Natkin

1
@Scott: Chắc chắn hãy đi xem cửa hàng của bạn để tìm bơ đậu phộng tốt hơn trước khi bạn làm bất cứ điều gì quá quyết liệt. Nhiều cửa hàng trong khu vực của tôi (chỉ là các cửa hàng tạp hóa đơn giản) có một ít bơ đậu phộng chỉ có đậu phộng ngay bên cạnh Jiffy và không có gì.
Cascabel

1
@Scott: Giả sử bạn muốn tự xay, bạn cần một bộ xử lý thực phẩm tốt, hoặc một số máy xay khác, máy xay có thể ổn nếu đủ mạnh. Bạn bóc vỏ đậu phộng và bỏ vỏ của chúng *, sau đó bung chúng trên khay, chỉ sâu một lớp, trong lò khoảng 350F trong khoảng 20 phút sau đó lấy chúng ra, để nguội (chúng rất nóng), xay chúng với một ít Muối. [* Loại bỏ da papery là một nỗi đau, đóng băng chúng qua đêm hoặc chần chúng trong vài phút trước để làm cho nó dễ dàng hơn. Tôi sẽ tìm thấy một cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.]
Orble

10

Nước sốt đậu phộng là một trong những gia vị yêu thích nhất của tôi, tôi thực tế coi đó là một nhóm thực phẩm lớn và tôi chuyển từ Mỹ sang sống ở một quốc gia khác, nơi không có bơ đậu phộng. Tuy nhiên, đậu phộng rang & bóc vỏ rất ngon và rẻ, vì vậy tôi chỉ học cách làm nước sốt đậu phộng của riêng mình. Đây là cách tôi làm nước sốt đậu phộng đơn giản và nhanh, thực sự ngon, hoàn hảo cho sa tế, rót mì ống, v.v., không yêu cầu các thành phần kỳ lạ, và bạn không cần một bộ xử lý thực phẩm đắt tiền, thậm chí có kích thước nhỏ một sẽ làm việc:

  • Xử lý khoảng 125 gram (vài nắm) đậu phộng rang / bóc ​​vỏ trong bộ xử lý cho đến khi chúng "bụi" hoặc chunky như bạn muốn, loại bỏ khỏi bộ xử lý và đặt sang một bên. (Đặt hàng ở đây rất quan trọng, bởi vì cố gắng thêm chất lỏng sau đó bằng cách sử dụng bộ xử lý wimpy / nhỏ dẫn đến các thành phần không bao giờ trộn lẫn và là một bài tập trong sự thất vọng).

  • Bóc một vài tép tỏi, chế biến chúng cho đến khi thái nhỏ, để chúng trong bộ xử lý.

  • Thêm hai muỗng cà phê giấm táo, hai muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê nước tương và một vài muỗng nước. (Thay đổi tỷ lệ hương vị, tôi thích nước sốt ngọt hơn).

  • trộn

  • xen kẽ thêm vào bụi đậu phộng và nhiều nước hơn cho đến khi tất cả đậu phộng được thêm vào và tính nhất quán là những gì bạn thích.

Đổ mì ống hoặc bất cứ thứ gì bạn thích và thưởng thức!


7

Câu trả lời này hơi dư thừa khi đưa ra một số ý kiến ​​về câu trả lời được chấp nhận, nhưng vẫn:

Lấy một thương hiệu bơ đậu phộng chỉ là đậu phộng. Người mà tôi có hầu hết thời gian là của Adam, nhưng Kraft có một người, tôi đã thấy các sản phẩm của Maranatha, nhưng không biết họ đã làm bơ đậu phộng cho đến bây giờ. Không khó để tìm thấy thứ gì đó phù hợp với bạn.


0

Tôi luộc đậu phộng bóc vỏ của tôi với tép tỏi và sau đó trộn chúng vào máy xay. Làm cho sự khởi đầu của một nước sốt đẹp! Sau đó thêm bất cứ điều gì hoài nghi khác mà bạn muốn! Chúc may mắn!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.