Thịt bò nên được cắt bằng hoặc ngang hạt?


14

Các công thức nấu ăn dường như được phân chia ở giữa cho dù thịt có bị giật hay không nên được cắt bằng hạt hoặc ngang qua nó. Sự khác biệt trong sản phẩm cuối cùng khi cắt với vs trên hạt là gì?

Câu trả lời:


12

Đối với tôi nó phụ thuộc rất nhiều vào loại thịt mà tôi đang làm.

Với hạt rắn chắc hơn nhiều so với chống lại. Đúng như bạn mong đợi.

Nếu bạn đang sử dụng thịt tương đối mềm thì cắt ngang hạt sẽ dẫn đến một vụn vụn. Cắt bằng hạt sẽ tốt.

Nếu bạn đang sử dụng thịt rất dai thì cắt bằng hạt sẽ hoàn toàn không thể nhai được.

Tôi thường làm cho giật ra khỏi brisket rất khó khăn. Tôi thỏa hiệp và cắt ở góc 45deg. Điều này dẫn đến rất khó khăn, giật nhưng nó tách thành các phần nhỏ hơn, dễ quản lý hơn khi nó được nhai.


2

Tôi làm cả hai cách trong một đợt duy nhất. Nếu bạn cắt ngang hạt bạn sẽ có một sản phẩm dễ vỡ hơn. Nó dễ cắn hơn nói một phần tư cây gậy và nhai nó. Nếu bạn cắt bằng hạt, nó sẽ dai hơn. Có thể khó hơn để cắn một miếng gọn gàng. Nó có xu hướng mất nhiều thời gian hơn để ăn nó, mà đối với tôi là một tính năng, không phải là một lỗi. (Khi đi ca nô, tôi thích nhét một miếng giật vào miệng, một nửa dính ra và khi tôi làm việc với nó, tất cả đều bị ăn. một sự xấu hổ.)

Thay vì làm tất cả mọi thứ về nó, hãy cắt khoảng một nửa mỗi cách, theo hình dạng của thịt, vv Sau đó mọi người có thể chọn một miếng mà họ thích. (Vì lý do tương tự, tôi cũng cắt các mảnh có độ dài khác nhau. Ngay cả độ dày của mỗi mảnh không phải giống hệt nhau - các mảnh mỏng hơn sẽ dễ gãy hơn khi bạn hoàn thành.)

Sau khi bạn thực hiện lô đầu tiên của mình, nếu bạn thấy bạn thích loại này hơn loại kia, bạn có thể làm tất cả chúng giống nhau từ bây giờ. Sự khác biệt rõ rệt hơn ở một vết cắt thực sự sần sùi như sườn, btw - vết cắt duy nhất tôi sử dụng cho giật, bao giờ hết.


0

Lời khuyên tốt cho đến nay nhưng đối với một người mới bị giật khiến tôi đảm bảo với bạn rằng không có câu trả lời bằng văn bản nào sẽ hoàn toàn làm bạn hài lòng. Bạn phải học bằng cách thử và tự lỗi. Câu trả lời bằng văn bản là những hướng dẫn và lời khuyên tuyệt vời nhưng việc cắt thịt và định hướng là sở thích cá nhân. Tôi thích Top Round Steak hơn và tôi cắt từng cách (Với / Cross / 45 độ). Hạt chéo được cắt dày nhất (1/4 - 5/16) và mỏng nhất với hạt (1/8). Độ dày khác nhau có nghĩa là thời gian sấy khác nhau. Người gầy nhất có thể chỉ mất 4 giờ trong máy khử nước và dày nhất có thể mất 10-14 giờ. Nhiều yếu tố quyết định mất bao lâu. Điều chính là an toàn bởi temp và một thời gian tối thiểu cho giật và sau đó thử bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể sẽ rất hài lòng với cả 3 lần cắt ở một mức độ nào đó. Lo lắng lớn nhất sẽ là cắt quá dày khiến cho bên ngoài như da boot ngay cả khi bên trong là sự nhất quán phù hợp. Tôi hi vọng cái này giúp được.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.