Làm thế nào tôi có thể ngăn xi-rô đơn giản kết tinh?


12

Khi tôi cất nó trong tủ lạnh, xi-rô đơn giản của tôi dường như luôn kết tinh. Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn điều này? Bao lâu tôi nên mong đợi xi-rô đơn giản để giữ?


Vì vậy, chúng tôi có thể đang tìm kiếm dữ liệu về nồng độ bão hòa của đường ở các nhiệt độ khác nhau ... một cái gì đó tôi sẽ gửi một câu hỏi về, vì xi-rô cho sherbet chanh của tôi kết tinh nhẹ trong tủ lạnh ngày hôm nay!
Cascabel

1
Tôi nghĩ một câu hỏi quan trọng hơn là, tại sao nó lại kết tinh? Tôi đã có xi-rô đơn giản trong tủ lạnh của tôi trong nhiều tháng và nó không kết tinh . Có lẽ tủ lạnh của tôi lạnh hơn hoặc ấm hơn Katie? Đây có phải là một công thức đường 1-đến-1?
Tạm biệt trao đổi ngăn xếp

@Neil - Vâng, đó là một phần nước cho một phần công thức đường.
KatieK

Xi-rô Agave không kết tinh.
Chloe

@Chloe Xi-rô Agave không kết tinh vì chủ yếu là fructose và glucose, gần giống như xi-rô ngô fructose cao.
SourDoh

Câu trả lời:


9

Có một vài điều bạn có thể làm để ngăn chặn đường kết tinh. Bạn có thể thêm một ít xi-rô glucose, hoặc bạn có thể 'đảo ngược' đường bằng cách thêm một số axit, cụ thể là kem của cao răng. Cả hai nên có sẵn, trực tuyến nếu không ở siêu thị của bạn. Cream of tartar cũng hữu ích khi làm meringue.


Đừng! Không nên làm theo công thức của Lebovitz một cách cẩn thận - anh ấy đã cho tôi thêm nước chanh sau khi làm lạnh xi-rô.
Cascabel

5

Tôi luôn ném vào một số xi-rô ngô khi làm một xi-rô đơn giản. Glucose thêm vào một số "hỗn loạn" vào hỗn hợp và giữ cho các tinh thể hình thành cấu trúc của chúng.

Tôi cũng muốn thêm một ít kem của cao răng để giúp phá vỡ đường sucrose trong đường thành các thành phần của nó là fructose và glucose.


1

Khi mật ong của tôi kết tinh, tôi đặt nó vào một cái lò điện đặt ở nhiệt độ 50 độ C trong vài giờ. Có lẽ thủ thuật này cũng sẽ có tác dụng với xi-rô vì thành phần của chúng tương tự nhau. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không có tinh thể khi bạn đặt nó trong tủ lạnh, chúng hoạt động như những hạt giống trên đó có nhiều tinh thể phát triển hơn.


Bạn có thể nấu xi-rô đơn giản một lần nữa để loại bỏ các tinh thể, nhưng nó không thực sự hiệu quả để ngăn chặn sự kết tinh ở nơi đầu tiên.
SourDoh

0

Tôi làm rất nhiều xi-rô vì tôi yêu bánh kếp và bánh quế. Có một vài điều tôi làm mà tôi đã tìm thấy giữ cho xi-rô của tôi không bị kết tinh (điều này dựa trên kinh nghiệm cá nhân và không phải bất kỳ loại bằng chứng khoa học nào).

1) Tôi chỉ sử dụng khoảng 3/4 lượng đường. Công thức của tôi gọi cho 2 cốc nhưng tôi chỉ sử dụng 1 1/2 cốc.

2) Tôi không đun sôi đường. Tôi đun sôi nước, loại bỏ nó khỏi nhiệt và ngay lập tức khuấy đường. chỉ cần chắc chắn rằng đường tan hoàn toàn.

Điều này không làm cho xi-rô mỏng hơn, nhưng chúng tôi thích nó theo cách đó.


2
Điều này chắc chắn sẽ ngăn nó khỏi sự kết tinh, bởi vì giải pháp của bạn không còn quá bão hòa. Nhưng nó cũng sẽ không sử dụng được cho hầu hết các công thức nấu ăn. Nó sẽ chỉ hoạt động như là sản phẩm cuối cùng (chẳng hạn như đổ trên bánh kếp), nhưng không bao giờ là một thành phần trong sản xuất kẹo.
rumtscho

0

Chỉ cần thêm một vài giọt nước cốt chanh vào dung dịch đường sôi sẽ ngăn không cho nó kết tinh.


2
Nếu bạn có thể, tôi thích một chút giải thích về cách thức hoạt động của nó.
Jolenealaska

0

Một cái chảo sạch sẽ rất quan trọng. Có thể là đập hoặc cạo muỗng dọc theo bên trong của "hạt" nồi trong quá trình kết tinh. Ngoài ra, "Một tinh thể hạt giống là một bề mặt mà các phân tử sucrose (đó là đường) có thể bắt đầu gắn kết với nó, nó có thể là một vài phân tử sucrose dính lại với nhau, một mảnh bụi hoặc thậm chí là một bong bóng khí nhỏ." Vì vậy, khuấy đều nhưng không điên cuồng được khuyên.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.