Làm thế nào để tôi có được bánh mì để dính vào thịt gà nấu chín cho chảo chiên?


12

Tôi đã thử áp chảo gà rán và nấu chín sous vide gà. Điều này có nghĩa là gà chỉ cần được giòn một khi nó đi vào chảo. Tôi nạo vét trong bột sau đó trứng và sau đó là panko (vụn bánh mì Nhật Bản). Thịt gà được nấu chín hoàn hảo và lớp vỏ rất ngon, nhưng cả hai không ở lại với nhau khi cắt. Các bánh mì sẽ cắt ngay lập tức.

Tôi đã không làm khô gà sau khi lấy ra khỏi sous vide, vì vậy nó hơi ẩm.

Làm thế nào tôi có thể có được bánh mì để tuân thủ tốt hơn với gà? Bột, trứng, Panko hoạt động tuyệt vời cho gà sống. Làm thế nào tôi có thể làm cho nó dính vào các công cụ nấu sẵn?


1
Bao lâu bạn phải chiên nó trước khi bánh mì nấu qua. Chắc chắn điều này sẽ đánh bại một trong những điểm tốt nhất của gà sous-vide? Tôi sẽ sử dụng bột đập kiểu tempura nhẹ và chiên sâu trong khoảng 20 giây
TFD

Trong tập cuối cùng thứ hai của Top Chef, một trong những đầu bếp gần như đã về nhà vì đã thử món gà rán bằng cách sử dụng kỹ thuật chính xác đó ...
Talon8

@tfd, tôi không mất hơn 30 giây để nấu bánh mì, tôi không làm thế. Mặc dù tôi chắc chắn rằng nó đã nấu gà nhiều hơn một chút, nhưng tôi không nghĩ nó nhiều.
yossian

Câu trả lời:


5

Phương pháp ba bước nên làm việc này.

Điều này được nạo vét gà nấu chín trong bột, sau đó rửa trứng và cuối cùng là vụn bánh mì (lý tưởng nhất là vụn bánh mì Panko).

Cách khác là làm bột đập tempura. Nhưng để đảm bảo bột tempura có hiệu quả, hãy đảm bảo nạo gà trong bột trước.

Chúc may mắn,

Tôi sẽ làm điều này sớm và tôi có thể đưa ra kết quả. Phương pháp ba bước là phương pháp tốt nhất tôi đã tìm thấy cho bánh mì và chiên thịt nói chung.


4

Vấn đề điển hình là khô sẽ không bị khô và ướt sẽ không bị ướt, do đó bạn phải thay thế nhưng không tạo ra quá dày của một lớp nhất định.

Vì thịt gà sống có xu hướng bị ướt, bạn thêm một ít bột mì vào nó ... nhưng nếu nó đã được sấy khô từ khi nấu, bạn nên đi thẳng đến ướt (bơ sữa, rửa trứng, v.v.), và sau đó lấy vụn bánh mì trên đó.

Ngoài ra, quá dày của bất kỳ lớp nào sẽ gây ra vấn đề, vì vậy nếu bạn đang xay bột, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ bất kỳ bột lỏng nào trước khi đi vào ẩm ướt, và sau đó để ướt nhỏ nhất có thể trước khi đi vào vụn bánh mì. Ngoài ra, nếu nó quá ướt khi ra khỏi túi (mà bạn gợi ý), bạn có thể gặp vấn đề tương tự. Nếu bạn đang đi bột, bạn muốn nó hơi ẩm, nhưng không quá ướt; vỗ khô có thể đã giúp.

Tôi cũng đã thấy một vài công thức nấu ăn kêu gọi để các món bánh mì ngồi trên giá dây trong một thời gian trước khi cố gắng chiên, và hầu hết đều cho rằng nó được cải thiện độ bám dính, nhưng tôi không biết quy trình cụ thể liên quan là gì ( nếu nó chỉ đơn giản là làm khô lớp ướt hoặc nếu có một quá trình khác đang diễn ra).


4

Dave Arnold tại Cooking Vấn đề nói như sau :

Những gì tôi làm là ngâm nước muối và nấu ức gà trong sữa muối ở nhiệt độ 63 độ, lấy nó ra khỏi túi nóng, đặt gà lên giá để nguội, buộc khô bên ngoài bằng một đối lưu, sau đó cho bột / (buttermilk + trứng + bột nở / baking soda / muối / hạt tiêu) / bột mì, sau đó chiên ở 375F. Tôi không có vấn đề với độ bám dính.


1

Tôi chỉ cần đặt trứng vào nó, để nó chảy ra một chút, sau đó chỉ là vụn bánh mì. Tôi chiên nó, HOẶC chiên nó theo cách này và nó chưa bao giờ làm tôi thất bại.


0

Làm khô gà không phải là một vấn đề (hoặc không nhiều), miễn là bột được dính. Tôi đoán là khi còn sống, nhiệt từ nấu sẽ khiến bột & trứng liên kết với bề mặt gà. Vì các protein trong thịt gà nấu chín đã bị biến tính, điều này không thể xảy ra khi bạn sử dụng sous vide chix.

Tôi không thể nghĩ ra cách nào khác. Hy vọng ai đó ở đây có thể.


Hừm. Chà, tôi hy vọng đó không phải là câu trả lời cuối cùng, bởi vì con gà thực sự rất ngon.
yossian

1
Đây chỉ là một phỏng đoán, nhưng có lẽ bạn có thể đánh gà bằng trứng, sau đó nhúng vào bột, sau đó nhúng thêm trứng và cuối cùng là panko. Bằng cách đó bạn sẽ có được một lớp protein thô giữa thịt gà và bột mì.
Henrik Söderlund

Vâng, Henrik, nhưng tôi không lạc quan sẽ dẫn đến việc bánh mì dính tốt hơn. Đặc biệt là vì bột sẽ tạo ra một lớp bùn với lớp phủ trứng ban đầu, và sẽ không dính gì cả. Về cơ bản những gì đang xảy ra là các protein chưa nấu chín không liên kết với các protein được nấu chín, vì các protein sau bị biến tính và không có bất cứ thứ gì để các protein thô có thể lấy được. Batter có thể làm việc tốt hơn, có thể?

0

Sử dụng bột ngô thay thế, hoặc ít nhất là tỷ lệ 50/50.

Ngoài ra, hãy thử một ít phô mai nghiền trong vụn bánh mì.


2
Làm thế nào để làm một trong những điều đó làm giảm bớt vấn đề, cụ thể là lớp vỏ không dính vào gà? Cornstarch sẽ không tạo ra nhiều khác biệt nếu tất cả, và việc thêm phô mai vào vụn bánh mì thực sự sẽ tạo ra một lớp vỏ thậm chí còn khó hơn.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.