Tại sao phải rửa gạo basmati?


11

Mỗi công thức Ấn Độ tôi thấy dường như đều khăng khăng rửa gạo basmati trước khi nấu. Tại sao, tôi không biết, vì tôi không bao giờ rửa nó, nhưng tôi có thể nhận ra không có sự khác biệt giữa gạo của tôi và gạo được nấu bởi những người khác, có lẽ, đã dành hơn 15 phút để rửa.

Nếu độ dính là sự khác biệt, như được đề xuất trong chủ đề này , thì tôi sẽ đề nghị rằng không rửa gạo sẽ làm cho việc ăn thali dựa trên gạo ít bị chấn thương hơn vì các hạt sẽ co lại với nhau dễ dàng hơn.Bạn nói đúng, đối với basmati, điều này có lẽ ít cần thiết hơn so với các phiên bản khác.
zanlok

Câu trả lời:


4

Gạo Basmati được cho là chảy tự do mặc dù, nếu nó vón cục, bạn đang sử dụng nó trái với định mức và có lẽ nên gắn bó với gạo stickier.

Thông thường Basmati được sử dụng theo kiểu Pilau, hoặc trong Biryiani, sau đó các hạt được phủ một chút ở dạng chất béo (dầu, ghee, v.v.), vì vậy tinh bột bạn chắc chắn sẽ muốn loại bỏ.


7

Tôi tự hỏi nếu nguồn gốc của bước này trong công thức đến từ các công thức được viết ở Ấn Độ, và đã được sao chép vào cuốn sách phương Tây mà không hỏi câu hỏi này.

Tôi biết rằng nhiều lần ở Ấn Độ, gạo được cất trong bao tải với một loại thuốc trừ sâu (thường là axit boric) được áp dụng cho nó. Vì vậy, luôn luôn cần phải rửa gạo trước khi nấu chín .. Vì vậy, có lẽ bước này bắt nguồn từ đó ..


6

Rửa sạch là một vấn đề của sở thích cá nhân. Ý tưởng là nó loại bỏ tinh bột dư thừa ra khỏi gạo, nếu để trong đó có thể dẫn đến sự nhất quán 'ảm đạm'.

Tôi không chắc tại sao mọi người sẽ dành 15 phút để làm điều đó - Tôi rửa gạo khoảng sáu lần (đổ đầy xoong, múc ra, lặp lại).


2
Vâng, 15 phút có vẻ hơi nhiều, trừ khi bạn rửa từng hạt riêng lẻ hoặc một cái gì đó. :)
bikeboy389

1
15 giây là thích nó hơn.
Aarovy

3
Chà, tôi luôn được nhiều người Ấn Độ dạy cách rửa nó trong một cái rây cho đến khi nước trong vắt. các tinh bột lỏng lẻo đã biến mất. Điều đó thường mất một phút tốt.
Orble

8
Siêu bát? Đó có phải là một số loại tiện ích nhà bếp mới? ;)
ElendilTheTall

1
và tôi đã tăng tiền cược!
Doug

6

Đôi khi gạo được đánh bóng bằng bột Talcum, đó là một lý do bạn sẽ cần phải rửa sạch. Một lý do khác là để loại bỏ thêm tinh bột. Lượng tinh bột dư thừa khiến gạo bị vón cục và dính, đó không phải là thứ bạn đang tìm kiếm với gạo basmati. Thông thường bạn chỉ cần rửa sạch cho đến khi nước chảy.


1

Tôi thường rửa gạo basmati trước khi nấu bằng cách hấp trong nồi kín. Sau đó tôi chán ngấy và không thể làm phiền. Không có gì thay đổi - cơm vẫn mịn.


1

Tôi chưa bao giờ rửa bất kỳ loại gạo nào trước khi nấu và mỗi hạt đều hoàn hảo và riêng biệt. Có lẽ đó là cách tôi nấu cơm. Tôi cho một ít dầu vào chảo, xào trong vài phút, sau đó thêm nước và muối, trộn nó và đậy nắp cho đến khi nó sẵn sàng. Luôn luôn hoàn hảo.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.