Có phải paneer phải được nấu chín?


15

Tôi muốn chỉ cần ném nó vào một số thực phẩm Ấn Độ tôi có. Nó cần phải được nấu chín trước hay nó có ổn không nếu nó chỉ ấm lên một chút khi tôi ném nó vào nước sốt?


4
Chỉ cần một nhận xét: Tôi đã kết thúc nó và chiên nó trong chảo với một ít dầu ô liu. Giòn ở bên ngoài, bên trong mềm, ngon !!!
Richard

Câu trả lời:


18

Paneer có thể được sử dụng như là. Đôi khi nó được chiên để kéo dài thời hạn sử dụng. Đầu bếp đôi khi cũng sẽ rán paneer cho đến khi nó có màu hơi nâu và sau đó đặt các miếng chiên của paneer trong nước nóng trong vài phút. Điều này làm cho paneer rất mềm.

Nếu bạn nấu paneer, nó sẽ không tan chảy, giống như hầu hết các loại phô mai khác, bởi vì đó là một loại phô mai có axit.


2
Nó sẽ không tan chảy dễ dàng như các loại phô mai khác nhưng cuối cùng nó sẽ tan chảy. Tôi luôn phải cẩn thận khi tạo rasmalai hoặc saag paneer mà paneer không tan / hòa tan / tan biến vào chất lỏng nấu ăn.
Sobachatina

4
Mọi thứ cuối cùng sẽ tan chảy.

Một số thứ chỉ cần đốt thay thế.
JAB

13

Chà, tôi là người Ấn Độ, vì vậy hãy để tôi nói với bạn điều này: trong nấu ăn truyền thống Bắc Ấn Độ (và đây là nơi paneer được sử dụng rộng rãi), paneer hầu như luôn được nấu chín. Vâng, không có vấn đề gì với việc không nấu nó, nhưng paneer chưa nấu chín không phải là một món ăn tốt. Nó là một loại phô mai khô và keo kiệt (vì thiếu một từ tốt hơn). Vì vậy, bạn thấy phô mai paneer hoặc tiểu được phục vụ tốt nhất nấu chín và gia vị tốt. Đó là nơi ma thuật thực sự của phô mai nằm!

PS Google "paneer pakoda". Đây là một món ăn độc đáo sẽ cho bạn thấy sự linh hoạt của món đồ.


5

Nó không phải được nấu chín. Đó là phô mai!


4

Tôi không nghĩ paneer tan chảy. Bạn có thể luộc nó và luộc trong cà ri và nó vẫn duy trì hình dạng của nó. Nhưng bạn có thể ăn nó sống! :-)


2
Bạn đúng. Paneer đúng cách không tan chảy. Nó có thể tan rã nếu nó không được làm đúng cách, nhưng tôi chưa bao giờ bị tan chảy khi bị nung nóng, như cheddar. Harold McGee's On Food and Cooking có lời giải thích cho lý do tại sao phô mai axit không tan chảy với nhiệt.
Avinash Bhat

1

Nó có thể được ăn sống, nhưng thường được làm nóng hoặc nấu chín.

Cá nhân, tôi thấy rằng việc rót nước sốt nóng lên các khối tủ ở nhiệt độ phòng có tác dụng kỳ diệu đối với các món ăn dựa trên nước sốt tinh tế, trong khi nấu chúng cho kết quả tốt nhất và kết cấu trong các món ăn kiểu máy sấy.

Tôi chỉ sử dụng paneer tự chế tươi, vì vậy tôi không chắc rằng sự khác biệt về hương vị hoặc kết cấu với những thứ mua ở cửa hàng sẽ mang lại những khuyến nghị khác nhau.


0

Bạn phải chuẩn bị paneer trong nước sôi. Hủy bỏ paneer từ tủ lạnh. Cắt nó thành hình khối. Đặt nó trong nước sôi và giữ nó trong 5 phút.


0

Paneer chưa nấu chín có vị như putty. Không có mùi vị. Paneer aught được chiên thành lớp vỏ vàng. Tốt nhất là chiên Paneer và để nó ngâm trong nước nóng một thời gian. Điều đó mang lại cho Paneer tốt nhất.


0

Nó phụ thuộc vào món ăn bạn đang sử dụng. Trong một số bạn có thể chiên và cho vào nước sốt, trong một số bạn có thể đặt sau khi nước sốt đã sẵn sàng, trong một số bạn có thể phải ướp trong vài giờ trước khi sử dụng và trong một số bạn được yêu cầu nấu nó trong nước sốt trong vài phút trước khi món ăn sẵn sàng. Nói chung trong trường hợp cuối cùng, bạn cần cẩn thận không nấu quá lâu, các khối vuông khác có thể bị vỡ hoặc vỡ vụn.


Chào mừng đến với trang web! Cảm ơn bạn đã dành thời gian trả lời câu hỏi. Bạn có thể cải thiện câu trả lời của bạn bằng cách xây dựng trên nó? Một vài ví dụ sẽ làm rõ, tôi nghĩ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng câu hỏi là; "paneer có phải được nấu chín không?"
BaffledCook

0

Không có câu trả lời trắng đen cho câu hỏi đó. Tất cả phụ thuộc vào món ăn được nấu hoặc đầu bếp. Một số đầu bếp có thể đặt paneer trước khi phục vụ trong shahee paneer hoặc butter paneer nhưng một số có thể muốn nấu nó trong nước sốt trong năm phút cuối trước khi phục vụ. Nói chung nó được nấu trong thời gian rất ngắn. Cơ hội mà nó sẽ được ăn sống là ít hơn một chút nhưng không phải là không thể. Nó được đặt sống trong món salad và được nghiền trên nhiều món ăn. Đồng thời cơ hội nó sẽ được nấu lâu cũng ít nhưng không phải là không thể. Giống như trong một số món ăn, nó được chiên giòn hoặc nướng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.