Nước ấm như thế nào?


12

Tôi đang theo một công thức để làm bột cho bánh mì challah, và công thức gọi nước ấm. Làm thế nào ấm nước nên (tính bằng độ)? Tôi có cần làm nóng nó, hoặc nhiệt độ phòng đủ tốt không?

Và, dù câu trả lời đúng là gì, nó có áp dụng cho tất cả các công thức gọi nước ấm không?

Câu trả lời:


14

Theo nguyên tắc thông thường - bạn có thể thoải mái giữ ngón tay trong nước ấm.

100 ° F (38 ° C). Nấm men thức dậy tốt ở nhiệt độ này.
http://www.exploratorium.edu/cooking/bread/yeast_temp.html

Thời gian này trong năm nhà tôi là 80 ° F (27 ° C). nhưng tôi đun nóng nước quá một chút (~ 120 ° F hoặc 50 ° C) để bù cho các thành phần mát hơn - bạn thực sự muốn bột ở khoảng 80F.

Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các công thức men gọi nước ấm.


1
Nếu trộn trực tiếp nước với men, bạn muốn tránh vượt quá 42 ° C vì trên đó, bạn sẽ bắt đầu làm hỏng men.
rackandboneman

5

Tất cả các công thức nấu ăn đang sử dụng nước ấm để kích hoạt men đều đang tìm kiếm nước trong phạm vi 104-112F. Nóng hơn nhiều so với điều đó và bạn có cơ hội giết chết chúng, mát hơn và nó sẽ không nở hoa thành công, đặc biệt là các loại men 'tức thời' không phản ứng tốt với việc hòa tan trong nước mát.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tính đến nhiệt độ của bát hoặc bình khác mà nước sẽ chảy vào.

NƯỚC TỐT là rất quan trọng để BREAD TỐT. Sử dụng nước lọc nếu bạn có thể, tôi chỉ cần sử dụng nước từ hệ thống lọc trên tủ lạnh của tôi, một số người sẽ đi xa hơn. Một lợi ích khi sử dụng nước trong tủ lạnh của tôi là nó luôn luôn giống nhau, mùa đông hoặc mùa hè, và vì vậy tôi biết chính xác cần bao nhiêu thời gian trong lò vi sóng để đạt được nhiệt độ tôi cần để nấu ăn.


Tôi đã đọc nhiều nơi rằng nước rất quan trọng và nó có ý nghĩa ... nhưng tôi luôn chỉ sử dụng nước máy và không bao giờ làm gì đặc biệt và không bao giờ có bất kỳ vấn đề nào với sự phát triển của hương vị hoặc men. Tôi tự hỏi liệu tôi đã có nước máy tốt ở những nơi tôi từng sống hay liệu thực sự nó không quan trọng lắm. Bạn đã có bánh mì không bật ra do nước xấu? Nếu vậy làm thế nào xấu đã phải có nước?
Sobachatina

2
Nước lọc không có nghĩa là cần thiết. Có lẽ nếu bạn có nước giếng thực sự khó chịu, cả hai nếu không ... chỉ là không.
BobMcGee

Có rất nhiều thành phố với nước khủng khiếp, và nó làm nên sự khác biệt. Tôi đoán là phải trải nghiệm.
bội ước

Vấn đề với một số nguồn cung cấp nước là chúng bị clo hóa / bột rất nhiều, làm hỏng men - và có một câu hỏi đặt ra là liệu có bộ lọc nước ngẫu nhiên nào sẽ làm được gì nhiều không ...
rackandboneman

1

Tôi đã sử dụng vòi, nước cất và nước lọc và không thấy sự khác biệt đáng kể trong bánh mì bột chua của tôi. Tôi dính vào nước lọc vì thỏa hiệp tốt nhất. Theo nhiệt độ, tôi đi trong phạm vi: 100-110

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.