Làm cách nào để loại bỏ vết nghệ từ dụng cụ nấu nướng bằng kim loại / nhựa?


16

Nhiều như tôi coi trọng tumeric vì phẩm chất chiến đấu với bệnh ung thư được đồn đại của nó, tôi thấy xu hướng nhuộm bất cứ thứ gì nó tiếp xúc với (bao gồm cả 'thép không gỉ) làm tôi nản lòng đến mức tôi sử dụng nó ít hơn tôi muốn.

Trong một câu hỏi trước đây liên quan đến cối và chày bằng đá cẩm thạch nhuộm màu, nên sử dụng chất tẩy để loại bỏ vết bẩn. Là khuyến nghị này áp dụng trên bảng? Bình? Chảo? Rây nhựa?

Tôi hy vọng có một số cách khác để loại bỏ những vết bẩn này bởi vì tôi đang bắt đầu tích lũy quần áo nhuộm màu mà tôi không thể tẩy, như khuyến cáo.


7
Ung thư chiến đấu phẩm chất? Tôi sử dụng nó cho phẩm chất màu vàng của nó. (Và hương vị của khóa học).
Sobachatina

3
Đối với một cái cối và chày, tôi sẽ không lo lắng về nó. Miễn là bạn không nghiền nát thuốc trong đó (cảm ơn nhiều mẹ), dư lượng không phải là vấn đề lớn. Của tôi là một sự sắp xếp phức tạp của mọi loại thảo mộc khô, hạt, đậu và hạt được biết đến với con người. Nó tạo thành một chiếc patin đẹp, mặc dù nếu mẹ bạn sử dụng nó sau này để nghiền nát ngựa, bạn nên vứt nó đi (bất kể nó đắt thế nào. Goddamnitsomuch).
Satanicpuppy

@Sobachatina nếu tumeric không được thổi phồng như một chất chống oxy hóa thì tôi sẽ không bao giờ sử dụng nó, chất lượng màu vàng của nó.
Doug

Ngoài ra - người ta gần như chắc chắn sẽ không thể loại bỏ vết bẩn sau khi vi sóng tiếp xúc với đĩa dầu có chứa chất tạo màu mạnh như bột nghệ hoặc ớt bột.
zanlok

Câu trả lời:


13

Đối với các bề mặt cứng, kháng hóa chất như đá cẩm thạch, chất tẩy trắng hoặc chất tẩy rửa peroxide sẽ giúp ích. Trên những thứ như quầy, nồi và chảo, Magic Eraser sẽ thường xuyên tẩy sạch vết bẩn. Đôi khi, một người mài mòn khắc nghiệt như Comet hoặc Barkeep's Friend sẽ cần thiết.

Vật liệu mềm hơn hoặc xốp, bao gồm cả vải và nhiều loại nhựa thường KHÔNG THỂ ĐƯỢC BỊ XÓA. Trong nhà bếp của tôi, chúng tôi coi nghệ như một hóa chất nguy hiểm - cô lập, chứa và lên kế hoạch trước để hạn chế tiếp xúc. Nó chỉ mang tính hủy diệt.

Bạn cũng có thể nhuộm cà vạt hoặc tẩy trắng bất kỳ quần áo nào bạn có được bột nghệ; Ấn Độ nó được sử dụng làm thuốc nhuộm cho sari vì nó sẽ bán vải màu vĩnh viễn. Bạn có thể loại bỏ bột khô một cách hài hòa, nhưng khi nó được làm ẩm và cho phép ngồi trong giây lát, màu sắc sẽ tồn tại khá lâu.

Chỉnh sửa: UV + peroxide: Tôi đã thấy một bằng sáng chế để loại bỏ các vết nghệ từ bọc bằng cách sử dụng ánh sáng tia cực tím và hydro peroxide. Bạn có thể thử ngâm vải trong peroxide hoặc Oxyclean (sử dụng peroxide) và sau đó ra ngoài nắng. Không thể đau phải không?

Chỉnh sửa: chiến lược để quản lý củ nghệ mà không gây rối

  1. Lên kế hoạch trước nơi bạn sẽ sử dụng nó, và dụng cụ và tàu thuyền nào sẽ giữ nó, vì vậy bạn không làm hỏng bất cứ thứ gì bạn không cần.
  2. Sử dụng lại các vật phẩm đã bị dính bột nghệ để bạn không làm hỏng bất cứ thứ gì mới
  3. Vữa và chày, tupperware, đồ dùng bằng gỗ và nhựa mềm là một nguyên nhân bị mất. Ít nhất vết bẩn hoàn toàn là mỹ phẩm?
  4. LUÔN LUÔN LUÔN LUÔN mặc tạp dề.
  5. Giữ bột khô (nó sẽ không bị ố) và lau sạch bằng khăn giấy vào thùng rác. Chải đi ngay lập tức giúp bạn không vô tình làm đổ chất lỏng lên nó, hoặc lau bằng khăn ướt trong khi dọn dẹp. Đó là, trừ khi bạn muốn có một quầy và khăn màu xanh neon?
  6. Bất cứ khi nào bạn làm đổ thứ gì đó có chứa bột nghệ, hãy nhanh chóng lau sạch nó, để giảm vết bẩn.
  7. Gốm và sứ cứng miễn dịch với màu trừ khi bề mặt thô ráp. Cố gắng sử dụng chúng để lưu trữ. Kính sẽ bị ố. Thép không gỉ có khả năng chống nhưng không miễn dịch.

Với những chiến lược này, tôi thấy tôi có thể sử dụng bột nghệ thường xuyên mà không gặp vấn đề gì.


Học được cách loại bỏ vết nghệ từ quần áo từ trí tuệ dân gian Ấn Độ được tìm thấy trên mạng, tôi khuyên bạn nên để các vật phẩm dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi màu chuyển sang hơi hồng, sau đó giặt bình thường. Peroxide cũng có thể giúp ích, nhưng tôi chưa bao giờ cần đến nó khi màu chuyển sang màu khác ngoài màu vàng sáng.
JasonTrue

Bình luận viên ẩn danh: "* Đặt / treo bát đĩa / quần áo bị ố ra ngoài trời trong một giờ. * Tumeric sẽ biến mất. Giải pháp Ấn Độ !!!"
BaffledCook

Âm thanh giống như một cuộc bỏ phiếu khác cho UV như là một giải pháp để tẩy sạch các vết bẩn của củ nghệ.
BobMcGee

Thêm: Không sử dụng những con dao quá mỏng manh ở vùng rìa để lấy miếng bọt biển chà :) Đặc biệt là thép carbon không thành phẩm thô, nó không bị biến màu mà dính. Giải pháp tương tự như đối với các đốm gỉ hoạt động, mặc dù: kem đánh răng ...
rackandboneman

5

Đọc chủ đề này sau khi thử một công thức NYT cho thịt lợn nướng, hóa ra độc đáo, nhưng để lại vết bột nghệ trên một tấm nướng chống dính. (Tấm nướng đã được đặt trong lò nướng dưới lò nướng.) Trong trường hợp của tôi, tất cả các loại sản phẩm KHÔNG hoạt động, bao gồm cả bãi biển clo. Cuối cùng, mẹo nhỏ là dung dịch xịt OxiClean áp dụng cho dụng cụ nấu, với dụng cụ nấu sau đó được đặt trong lò 180 độ trong khoảng một giờ. Hiệu quả hơn nhiều so với OxiClean ở nhiệt độ phòng trong nhiều ngày. Stain đã biến mất hoàn toàn, và điều tuyệt vời là lớp chống dính vẫn sống sót không bị tổn thương. Hy vọng điều này sẽ giúp người khác. Tôi đoán là, đối với vải nhuộm màu, việc đặt trước với OxiClean trong nước gần sôi sẽ có tác dụng.


2

thử oxiclean - tôi thề với nó Nếu nó có thể loại bỏ rượu vang đỏ từ người da trắng, chắc chắn nó có thể loại bỏ điều này. tôi liên tục ngạc nhiên trước những vết bẩn mà tôi thấy nó có thể loại bỏ nơi không có gì khác hoạt động.


hoạt động tốt nhất nếu kết hợp với tia cực tím từ mặt trời - xem lưu ý của tôi về peroxide + UV.
BobMcGee

2

Ngâm trong dung dịch nước rửa chén thường là đủ - màu chủ yếu là hòa tan trong kiềm. Nó có thể mất thời gian với một giải pháp lạnh - qua đêm là tốt.

Việc xử lý thuốc tẩy có tác dụng vì nó tẩy màu, nhưng cũng vì chất tẩy có tính kiềm mạnh (nó được ổn định bằng xút). Rửa soda là một lựa chọn nhẹ hơn, và tốt hơn cho nhựa.

Vanish có thể loại bỏ vết bẩn trên quần áo - bạn có thể thấy vết bẩn vẫn còn đó khi giặt, nhưng phơi dấu dưới ánh sáng mặt trời trên dây phơi và nó biến mất một cách kỳ diệu.


Polypropylen (♷) và polyetylen mật độ cao () đều có khả năng chống tẩy khá tốt, miễn là bạn không làm nóng chất tẩy. Thật vậy, nếu bạn kiểm tra chai thuốc tẩy, nó có lẽ là nhựa HDPE. Polycarbonate (♹ = khác), không quá nhiều. Tìm thấy trang web này: coleparmer.com/techinfo/oolcomp.asp
derobert

0

Chúng tôi đã pha trà nghệ và chúng tôi phải cắt nhỏ nó. nhuộm mọi thứ. "Sẵn sàng để sử dụng lò nướng và chất tẩy rửa nặng" hoạt động để làm sạch. Đây là loại xịt mà domino sử dụng để làm sạch bếp mỡ. Củ nghệ chuyển sang màu đỏ đồng ngay lập tức và dễ dàng bị cuốn trôi! Kinh ngạc.


-2

Ai nói với bạn rằng thiết lập trong tumeric không thể được gỡ bỏ? Chỉ cần dùng thủy triều để đi!


4
Tupperware của tôi, thìa trộn bằng gỗ, một số quầy bếp, một bát trộn, một vài miếng vải bát đĩa và một số quần áo đều nói với tôi. Mặc dù màu sắc đã dần phai dần theo thời gian, nhưng chúng chắc chắn không phải là màu mà chúng bắt đầu. Tôi nghĩ rằng nói khá to.
BobMcGee
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.