Sự khác biệt giữa mứt, thạch và bảo quản là gì?


16

Tôi cho rằng sự khác biệt về tên là do quá trình nấu ăn của họ, nhưng không chắc chính xác điều gì làm cho chúng khác biệt.


cũng xem cooking.stackexchange.com/a/3027/67 (câu trả lời cụ thể đó, bản thân câu hỏi có rất nhiều định nghĩa không liên quan)
Joe

Câu trả lời:


17

theo cuốn sách đóng hộp Ball (diễn giải) ...

JAM được làm bằng cách nấu trái cây nghiền hoặc xắt nhỏ với đường, và được làm bằng một loại trái cây hoặc kết hợp các loại trái cây, có thể lan rộng, và chắc chắn nhưng sẽ không giữ được hình dạng của bình.

JELLY được làm từ nước ép từ trái cây, thường được chế biến theo cách giữ cho nó trong suốt, và được hồ hóa đủ để giữ hình dạng khi lấy ra khỏi bình, nhưng vẫn có thể lan rộng.

PRESERVES là trái cây được bảo quản bằng đường nên vẫn giữ được hình dạng, trong suốt, sáng bóng, mềm mại và đầy đặn. xi-rô thường có độ đặc của mật ong, và một chất bảo quản thực sự sẽ không giữ được hình dạng của nó khi được đổ ra khỏi bình.

để thêm vào sự nhầm lẫn, tôi cũng sẽ thêm các mô tả của họ về ...

TIÊU CHUẨN, giống như mứt và được làm từ sự kết hợp của một hoặc nhiều loại trái cây, các loại hạt và nho khô, nấu cho đến khi nó tròn lên trên thìa.

MARMALADES là một loại thạch mềm chứa những miếng trái cây và vỏ được treo đều trong một viên thạch trong suốt. cấu trúc tương tự như mứt.


:) cô đọng độc đáo và vẫn đầy đủ thông tin
zanlok

cảm ơn! nhưng tôi cung cấp tín dụng cho Ball. tôi đã cố gắng đưa ra một câu trả lời chỉ dựa vào trí nhớ của mình và điều đó không hiệu quả, vì vậy tôi phải lôi cuốn sách ra và kiểm tra. :)
franko

Chỉ cần thêm nhiều hơn vào sự nhầm lẫn, có lẽ bạn cũng nên bao gồm cả tương ớt!
Aarovy

1
Chỉ cần khuấy thùng và làm vẩn
James Barrie

1

Một lưu ý bổ sung: Quá trình nấu ăn khá giống nhau đối với mứt, thạch, mứt, bảo quản và bảo quản. Đó là sự chuẩn bị của trái cây tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm cuối cùng.


0

Từ bài viết của Gregory McNamee VQR :

Thạch chủ yếu được tạo thành từ gelatin, pectin hoặc một số chất keo khác được thêm vào trái cây đã được nấu cho đến khi nó mềm và chất rắn của nó đã bị căng ra, thường là trong suốt.

Mứt được nấu như thạch, nhưng chất rắn trái cây được xay nhuyễn hoặc nghiền và giữ trong hỗn hợp.

Bảo quản tương tự chứa trái cây nấu chín, ngoại trừ chất rắn trái cây được để lại trong khối chứ không phải xay nhuyễn.

Từ một quan điểm thực tế thạch không nên có hạt trong khi mứt có thể. Tôi phản đối kết cấu của mứt mâm xôi và thích thạch, nhưng các hạt trong mứt dâu không làm phiền tôi.

WiseGeek có một bài viết tuyệt vời về nó cũng đề cập đến giá trị dinh dưỡng và sử dụng phổ biến.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.