Tại sao marshmallows poof lên rất lớn khi đặt trong lò vi sóng?


12

Như bất cứ ai đặt marshmallows vào lò vi sóng đều biết, họ mở rộng một tấn! Đôi khi, họ phồng lên gấp đôi so với kích thước ban đầu của họ ( video YouTube cho những người chưa xem).

Vậy tại sao?
Lúc đầu, tôi cho rằng đó là vì chúng có rất nhiều không khí trong đó, nhưng điều đó không có ý nghĩa gì. Không có cách nào mà lượng không khí có thể bốc lên nhiều như vậy từ sức nóng!

Điều gì làm cho marshmallows gặp sự cố rất nhiều khi chúng được vi sóng?

Câu trả lời:


20

Marshmallows mở rộng rất nhiều vì nước trong chúng trở thành hơi nước và khí chiếm nhiều thể tích hơn so với chất lỏng. Cụ thể, 1 mL nước trở thành ~ 1,36 LITERS hơi, trước khi nó được làm nóng thêm. Đó là sự mở rộng gấp 1000 lần, trước khi bạn thêm sự mở rộng bổ sung khi khí được đốt nóng.

Marshmallows không có nhiều nước như vậy, nhưng khi nó bị mắc kẹt trong một ma trận gelatin co giãn giữ khí dễ dàng, chỉ mất một chút để thổi bay toàn bộ như một quả bóng bay.

Bạn đúng rằng việc mở rộng khí tự nó là không đủ; trừ khi tôi đã làm sai lệch tính toán của mình, sự giãn nở khí từ 20C đến ~ 150C (nhiệt độ caramel hóa) sẽ làm tăng thể tích khí dưới 50%.


3
Chân không hoạt động cũng như nhiệt: youtube.com/watch?v=OHY9fFQhX68 Cùng một nguyên tắc, nước sôi. Bạn có thể nói hơi nước rò rỉ kẹo dẻo vì khi chân không được giải phóng, chúng trở về kích thước nhỏ hơn kích thước ban đầu.
Người lạ ơi

1

Bởi vì nước trở thành khí và chiếm nhiều không gian hơn chất lỏng, và sau đó phồng lên, và sau đó khi nó không được làm nóng nữa, nó co lại.


1
Cố gắng giải thích câu trả lời của bạn nhiều hơn một chút
Sid

0

Bởi vì các phân tử bên trong marshmallow di chuyển ngày càng nhanh hơn khi nhiệt tăng lên và những bọt khí nhỏ bên trong kẹo dẻo ngày càng lớn hơn và sau đó nó nở ra. chỉ 14 tuổi


1
Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! Hóa ra đây không phải là toàn bộ câu chuyện - hãy xem câu trả lời của BobMcGee. Nó không chỉ mở rộng không khí, mà còn mở rộng nước khi nó biến thành hơi nước.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.