Có những thứ bạn không thể đóng băng?


11

Có rất nhiều thứ ăn được xuất hiện trong đầu tôi khi tôi nghĩ về những gì có thể bị đóng băng. Nhưng khi tôi nghĩ về những thứ tốt hơn bạn không nên bỏ vào tủ đông, tôi thực sự không có ý kiến ​​gì.

Vì vậy, những thực phẩm và / hoặc đồ uống ra khỏi tủ đông không thể sử dụng?

(Tôi thực sự đang hỏi về việc sử dụng, chứ không phải là kết cấu. Ví dụ, quả việt quất sẽ ra bột, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong một số món ăn.)

Và có những thứ hoàn toàn mất đi hương vị của họ hoặc thậm chí có được một hương vị khác?

Câu trả lời:


16

Rất nhiều sản phẩm sữa bị chảy nước hoặc bắt đầu tách ra nếu chúng bị đông lạnh hoặc rã đông: bánh ngọt có nhân kem, phô mai kem, kem chua.

Các USDA nói không khuyên trứng hoặc các loại thực phẩm đóng hộp được lưu trữ đông lạnh. Vỏ trứng có thể dễ dàng bị nứt, và ngay cả khi vỏ vẫn còn nguyên, sự nhất quán của lòng đỏ trứng khiến chúng khó sử dụng cho bất cứ thứ gì khác ngoài việc đun sôi. Thực phẩm đóng hộp vô tình bị đóng băng có thể gây rủi ro cho sức khỏe, vì vậy USDA khuyên bạn nên kiểm tra xem liệu lon có bị rỉ hay vỡ không. Nếu hộp bị sưng, hãy làm tan nó nhưng kiểm tra để chắc chắn rằng nó không nhìn hoặc ngửi thấy trước khi ăn.

FDA cũng có một biểu đồ hữu ích (pdf) về việc thực phẩm nào không đông cứng và thời gian bạn có thể đông lạnh các thực phẩm khác. (Lưu ý: khi có giới hạn khuyến nghị về thời gian thực phẩm nên được đông lạnh, điều đó cho biết khi nào chất lượng thực phẩm sẽ giảm - KHÔNG phải khi nào nó sẽ "hết hạn". Về mặt lý thuyết bạn có thể đóng băng hầu hết các loại thực phẩm.)

Điều khác duy nhất tôi sẽ tránh đóng băng là bất kỳ loại màu xanh lá cây thô (rau diếp, rau bina, vv). Màu xanh lá cây héo và chuyển sang màu nâu khi bạn đóng băng chúng. (Nếu chúng được nấu chín, chúng sẽ ổn khi đóng băng và tan băng.)

EDIT: Rõ ràng, một số gia vị trở nên đắng khi đông lạnh , bao gồm hạt tiêu, đinh hương, tỏi, tiêu xanh, vani giả, và hành tây, ớt bột và cần tây có hương vị khác nhau.


Mẹ tôi đóng băng sữa ... Tôi nghĩ 2% ... Tôi đoán tôi chỉ quen với nó khi còn bé. (cô ấy sẽ mua nó trong các thùng giấy nửa gallon, trước khi họ có những vòi nhựa nhỏ đó đổ vào chúng). Và trứng đông lạnh là đáng sợ.
Joe

Tôi nhét đầu xà lách vào tủ đá chống lại đề nghị của bạn cùng phòng. Tôi đã không vui khi cuối cùng tôi đã lấy nó ra khỏi tủ lạnh, thèm một ít rau xanh .... :(
Robert P

1
Tôi nghĩ bạn đang hiểu nhầm USDA. Nước mở rộng khi đông lạnh. Áp lực sẽ vỡ trứng và lon. Một cái hộp bị phồng lên do đóng băng không chỉ khó phân biệt với một cái hộp bị phồng ra từ sự tích tụ khí (ví dụ, đóng hộp không đúng cách), nhưng có khả năng không còn được niêm phong. Nếu bạn lấy một cái lon tốt và đóng băng nó, mối nguy hiểm chính sẽ là từ vụ nổ. Rã đông trong tủ lạnh và tiêu thụ ngay lập tức sẽ không có nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Nhưng lon có thể không còn được niêm phong, vì vậy nó có thể không được lưu trữ ở nhiệt độ phòng.
derobert

1
@derobert USDA có nói "Lon vô tình bị đóng băng, chẳng hạn như những người bị bỏ lại trong xe hơi hoặc tầng hầm ở nhiệt độ dưới 0, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe" nhưng bạn đã đúng, tôi đã không tóm tắt chính xác. Đó là những gì tôi nhận được để gõ nhanh chóng. Tôi sẽ quay lại và chỉnh sửa ngay bây giờ.
Laura

1
Vâng, vô tình đóng băng phá vỡ con dấu, sau đó nó rã đông (ngày ấm hơn), nước co lại thực sự có thể tạo ra một khoảng trống trong lon bị biến dạng, hút các thứ vào. Nội dung của Can giờ không còn vô trùng. Tôi khuyên bạn nên thêm một đoạn về việc sử dụng các thùng chứa thích hợp (và điền số tiền) vào tủ đông.
derobert

2

Bơ. Nếu bạn muốn đóng băng để sau này, bạn cần đợi chúng chín, múc ra những thứ tốt và đóng băng nó. Nếu bạn đóng băng toàn bộ quả bơ, bạn sẽ nhận được mùi hôi khó chịu khi chúng tan băng.


về cơ bản giống với hầu hết các loại trái cây mềm, trừ khi bạn có thể có cách để làm lạnh chúng và làm tan chúng nhanh chóng.
jwenting

thêm cà chua tươi vào danh sách.
OpenID-test2

1

Nước ngọt / soda, rượu sâm banh / rượu vang sủi tăm. Thật tốt khi sử dụng tủ đông để làm lạnh đồ uống nhanh chóng, nhưng chúng có xu hướng làm nổ hộp chứa (chưa mở) nếu chất lỏng thực sự đóng băng. Ngoài ra, nó sẽ có xu hướng làm cho đồ uống có ga đi bằng phẳng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.