Có an toàn khi sử dụng bọc nhựa trong nước sôi?


16

Trong khi tôi bắt gặp một hoặc hai công thức nấu ăn yêu cầu sử dụng bọc nhựa trong nồi nước sôi (ví dụ, để nấu trứng ), tôi luôn cảnh giác một chút khi cho bọc vào nước sôi. Ai đó có thể xác nhận hoặc từ chối liệu có an toàn (hoặc một ý tưởng tốt) để đặt bọc nhựa trong nước sôi?


Cũng lưu ý rằng có hai, có thể ba thứ mà bọc nhựa có thể được làm từ: PVC, PE (polyethylen) và có thể là PP (polypropylen). Tôi tin rằng hầu hết các mối quan tâm về nước rỉ rác là từ bọc nhựa PVC.
derobert

Câu hỏi của tôi đưa vấn đề này xa hơn một chút nhưng có liên quan và hy vọng nấu ăn
Dave

Câu trả lời:


12

Chính thức:

Không có câu trả lời dứt khoát, có các cơ quan quản lý khác nhau và bọc nhựa (phim bám) ở Mỹ / Châu Âu. Ngoài ra còn có các loại bọc nhựa khác nhau cho các mục đích khác nhau, lò vi sóng an toàn, an toàn để sử dụng với thực phẩm béo, vân vân. Có an toàn hay không sẽ phụ thuộc vào sản phẩm được sử dụng và rất có thể là thời gian đun sôi. Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Vương quốc Anh cho biết không có (trong năm 2012!) Liên kết bị hỏng - "Không sử dụng màng bám nơi chúng có thể tan vào thức ăn, chẳng hạn như trong lò nướng thông thường hoặc với nồi và chảo trên vòi bếp". Các ngành công nghiệp phim bám là tích cực hơn nhiều.

Thực dụng:

Tôi đã đánh cắp trứng bằng cách sử dụng phim bám trong nhiều năm và tôi vẫn ở đây. Đọc các hộp bọc nhựa để cảnh báo và chọn bọc nhựa phù hợp nhất. Đuổi một quả trứng như được mô tả ở đây (kể từ năm 2016, liên kết yêu cầu đăng ký để đọc) và kiểm tra xem bọc có sạch không, Nếu vậy bạn vẫn ổn. Tôi sẽ xem lại lời khuyên này nếu công thức của bạn được yêu cầu nấu như thế này trong hơn 5-10 phút, có khả năng sẽ có nhiều sản phẩm / công thức phù hợp hơn cho các thao tác đun sôi trong túi.

EDIT
Nhiều bữa ăn đã trôi qua, tôi ít gung-ho hơn về phim / tấm nhựa sưởi ấm. Nó vẫn gây tranh cãi như mọi khi và tôi chắc chắn sẽ không làm phim bằng bơ / dầu / mỡ. Lời khuyên hoàn toàn không khoa học của tôi bây giờ sẽ là học cách luộc trứng đúng cách, Thật thú vị, ngon miệng và bớt nhàm chán hơn đáng kể so với việc đọc câu trả lời này. Tôi thích câu trả lời của Ocaasi, FWIW.


Vì vậy, nếu các bit của trứng bám vào bọc sau khi đun sôi, đây là điều tốt hay xấu? Tôi sẽ đoán ... xấu?
Blakomen

1
Bạn nên chải bên trong màng bám bằng bơ hoặc dầu tan chảy trước khi săn trộm. xem liên kết trong bài viết của tôi
Xung

Đáng buồn thay, liên kết đó không còn hoạt động ... Tôi tự hỏi nếu điều này bởi vì họ vừa xóa trang đó hoặc nếu lời khuyên không còn hiệu lực?
Dave

@Dave cảm ơn - Tôi đã có một tìm kiếm nhanh và tôi đã thay đổi cách tiếp cận của riêng mình, xem chỉnh sửa câu trả lời.
ớt bột

20

Đồng ý với ceejayoz rằng tan chảy không phải là vấn đề. Tan chảy chỉ là giới hạn trên cho các vấn đề. Mối quan tâm chung là về nước rỉ rác , sự khuếch tán chất độc hóa học từ nhựa vào thực phẩm. Nó được biết là được tăng tốc thông qua chất béo và nhiệt, do đó mối quan tâm. Dường như có sự đồng thuận rằng "một số" sự rò rỉ xảy ra; Vấn đề là không rõ bao nhiêu, từ loại nhựa nào, cơ thể hấp thụ hay bài tiết nó ra sao, và nếu nó quan trọng.

Những người báo động sẽ nói với bạn rằng dòng chảy hóa chất là độc hại và gây ra mọi thứ từ ung thư đến dị tật bẩm sinh.

Chính phủ đã xem xét vấn đề nhưng không đi ra với một không. Các nhóm công nghiệp đang đấu tranh với vấn đề này, nhưng đánh mất dư luận về những thứ như waterbottles (xem nacheene, loại bỏ Bisphenol A (BP-A) khỏi công thức của họ).

Các đầu bếp thường quan tâm nhiều hơn đến kết quả hơn là các cơ hội độc tính không gây chết người và họ đã sử dụng bọc nhựa trong thời gian dài.

Những gì bạn nên làm? Nó phụ thuộc. Cân nặng sợ hãi với sự thuận tiện. Sử dụng sản phẩm chất lượng tốt nếu bạn sử dụng nó. Đừng làm điều đó quá thường xuyên. Hoặc chỉ cần tận hưởng nó.


Sự tuyệt vời của sự không chắc chắn ... :)
GalacticCowboy

1
Cảm ơn. Là một đầu bếp thường xuyên, người nghiện tin tức biên giới, và thỉnh thoảng có lợi cho sức khỏe, tôi đã thấy vấn đề này khiến cho đầu óc nhỏ bé trở nên khó chịu.
Ocaasi

Thật thú vị, BPA và PVC (phthalates trong PVC rất tốt cho sự sợ hãi) không có trong các sản phẩm Saran Wrap hoặc Ziploc có thương hiệu.
justkt

3

Bài báo này (1) nói rằng nhựa có thể giải phóng độc tố gây ung thư, trong khi bài này (2) nói rằng đây là một trò lừa bịp. Tôi sẽ cẩn thận và làm một số nghiên cứu thêm trước khi sử dụng nhựa trong tình huống này.

(1): www.foodproductiond Daily.com/Packaging/Research-suggests-cancer-link-to-plastic-packaging

(2): www.hoax-slayer.com/plastic-cancer-link-hoax.html


2

Nước sôi ở 100c (212f). Bọc nhựa chất lượng tốt có điểm nóng chảy trong khoảng từ 120 đến 140c (250 đến 290f) Vì vậy, câu trả lời là, không sao, Chỉ cần đảm bảo bạn đọc thùng carton khi mua bọc, nó sẽ cho bạn biết nhiệt độ an toàn.

Bạn có thể xem ý kiến ​​của tôi ở đây Tôi nên luộc trứng như thế nào? liên quan đến việc săn trộm trứng trong bọc nhựa. Đó là điều tôi làm khá thường xuyên.


5
Nóng chảy không phải là mối quan tâm duy nhất khi nói đến nhựa.
ceejayoz

1
Đồng ý, có lo ngại. Ban giám khảo, tuy nhiên, dường như vẫn chưa quyết định. Tôi đoán điểm mấu chốt là, nếu bạn có một mối quan tâm, đừng sử dụng các phương pháp này.
Xung

+1 để "đọc thùng carton" - hầu hết các sản phẩm nhựa an toàn thực phẩm có thương hiệu đều có tuyên bố rõ ràng về nhiệt độ mà chúng có an toàn khi sử dụng hay không. Nếu không có gì trên đó hoặc bạn không tin tưởng thương hiệu ... giả sử nhiệt độ tối đa thấp nhất thường thấy, khoảng 80 ° C ....
rackandboneman

1

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Vương quốc Anh cho biết "Không sử dụng màng bám nơi chúng có thể tan chảy vào thực phẩm, chẳng hạn như trong lò nướng thông thường hoặc với nồi và chảo trên vòi bếp."

Đây là liên kết , đây là điểm đầu tiên trong danh sách câu hỏi và trả lời thứ hai.

Đây là từ năm 2002, 13 năm trước.


1

Bất kỳ loại nhựa không phải thực phẩm nào (và thậm chí cả loại) khi được nung ở nhiệt độ nhất định (trừ khi qua quá trình đốt, khoảng 1000c) sẽ lọc chất độc, đặc biệt là dibenzofurans / dioxins

https://en.wikipedia.org/wiki/Dioxins_and_dioxin-like_compound

Vì vậy, không, sử dụng bọc bám trong bất kỳ trường hợp nào khác ngoài lạnh, không được khuyến khích, thời gian.


-1

Clingfilm an toàn khi sử dụng lạnh và bọc thực phẩm lạnh để bảo quản trong tủ lạnh (lạnh), KHÔNG bọc thực phẩm và cho vào nước nóng. Điều này là điên rồ. Xin mọi người, đừng làm điều này. Xin lỗi vì đến muộn năm năm, nhưng tôi đã tìm kiếm những cách tốt nhất để đánh cắp trứng và tìm thấy thứ này. Cái này không phải là nó.


6
Đây là một ý kiến, không phải là một câu trả lời ... có lẽ bạn có một số sự kiện, thông tin hoặc nghiên cứu bạn muốn trình bày?
Blakomen 17/03/2015
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.