Tại sao nhiều công thức tráng miệng / bánh quy có muối trong đó?


14

Trong khi tôi có thể hiểu muối trong phần lớn các công thức nấu ăn, tôi không bao giờ thực sự hiểu tại sao nó có trong rất nhiều món tráng miệng hoặc bánh quy.

Khi tôi hỏi một vài người bạn hoặc gia đình làm nhiều nghề nấu ăn, đại đa số nói khá nhiều điều tương tự "muối cắt ngang các hương vị khác", hoặc "bạn luôn chỉ cần thêm nó!".

Nhưng ... Rất nhiều lần, khi tôi ăn bánh quy, nếu tôi nhai nhiều và sau khi nuốt, tôi luôn có thể nếm muối ... Những thứ tôi có thể nếm muối nhiều nhất là (Đầu tiên tệ nhất): Kem Custard , Tiêu hóa, Trà phong phú.

Theo quan điểm trung thực của tôi, muối không cần thiết - tôi không nghĩ nó thêm bất cứ thứ gì, và, nó dường như để lại một mùi vị kinh khủng (tôi thường có thể luôn nếm nó, nhưng nhiều hơn nữa khi tôi nhai nhiều ).

Đặc biệt, bây giờ có rất nhiều người đang ăn kiêng với lượng muối thấp và rất nhiều người nói rằng điều đó không tốt cho bạn, tôi không hiểu tại sao nó lại ở đó!

Vì vậy, có một lý do tốt tại sao nó được thêm vào?


5
Tôi nghi ngờ rằng, ngay cả khi bạn thấy một số thứ quá mặn, bạn có thể thấy món tráng miệng không có muối bị thiếu thứ gì đó. Có một mặt bằng ngon ở đó.
Cascabel

1
@Jefomi - Tôi đã thấy các công thức cho một số bánh quy và tôi không phải là một đầu bếp giỏi, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể thử làm hai mẻ, một với muối và một mà không có và thực sự tự kiểm tra nó!
wilhil

1
@WH bạn cũng có thể thêm một mẻ với "một nửa" lượng muối khuyến nghị.
Cos Callis

Nó đã được giải thích chi tiết hơn nhiều trong các câu trả lời khác, vì vậy tôi sẽ chỉ thêm một nhận xét về số tiền theo quan điểm cá nhân của tôi thay vào đó: Thêm muối giúp cải thiện chim ưng. Mặc dù bạn chắc chắn có thể loại trừ muối khỏi sa mạc, tôi đã thấy rằng hương vị của một số món ăn đó trở nên "mỏng hơn" nếu không có muối. Và vâng, bạn có thể thử làm sa mạc bằng- và không có muối và tự mình nếm thử sự khác biệt ...
Roland Tepp

4
Chúng ta có thể thông qua một đạo luật biến nó thành một trọng tội thời gian tù tự động để đề cập đến việc bạn sẽ thử một số thử nghiệm thực phẩm / nấu ăn thú vị để giải quyết một thách thức, sau đó không bao giờ quay lại với kết quả, khiến tất cả chúng ta bị treo? : ^ D Nếu bạn vẫn ở đây, wilhil, nó đã đi như thế nào? Bạn có đang sử dụng nhiều hơn, giống nhau, ít hoặc không có muối trong món tráng miệng của bạn?
MargeGunderson

Câu trả lời:


21

Muối có tính chất độc đáo trong cách nó tương tác với vị giác. Mặc dù có "hương vị" riêng nhưng nó cũng có khả năng tăng cường một số hương vị trong khi ngăn chặn khả năng trải nghiệm của bạn với người khác.

Trong khi tôi có thể tiếp tục, tất cả những gì tôi sẽ làm là lặp lại phần lớn những gì tôi đã học khi xem Alton Brown của The Food Network. Anh ấy đi sâu vào tập " The Ballad of Salty and Sweet " được phát hành từ Food Network.

Có (tất nhiên) các tài nguyên khác, nhưng AB thực hiện công việc giảng dạy thực sự tuyệt vời trong tập này.


2
Có, muối (với số lượng phù hợp) không điều chỉnh các hương vị khác. Sô cô la là một thành phần khác thực sự được giúp đỡ bởi muối-- đó là lý do tại sao bánh quy phủ sô cô la rất ngon.
Angelo

Trong tập Good Eats tôi liên kết đến điều đầu tiên AB làm là rắc muối (dĩ nhiên là muối kosher) lên trên một chiếc bánh quy phủ sô cô la.
Cos Callis

+1 bây giờ, nhưng, tôi muốn chờ xem có ai trả lời không. Cảm ơn rât nhiều.
wilhil

12

Muối không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của các món nướng, nó còn phản ứng với bột hóa học để làm chậm hoạt động của men, và thay đổi kết cấu. Đây là một bản tóm tắt ngắn gọn, thảo luận về cách muối cũng có ảnh hưởng đến sự hấp thụ nước: http://www.proTHERivebaker.com/resource/tips_effects_of_salt.shtm


3
+1: Muối không chỉ để tạo hương vị và bạn loại trừ nó trong tình trạng nguy hiểm.
Satanicpuppy

1
Ví dụ: nấm men sẽ phát triển quá nhanh và chống lại bột nhào của bạn mà không có muối, điều này giúp kiểm soát nó bằng cách tiêu diệt một lượng men.
justkt

-3

Muối là một thành phần không cần thiết trong hầu hết mọi công thức. Thực hiện các công thức nấu ăn có và không có nó và bạn sẽ nhận thấy hầu như không có sự khác biệt nào cả.


1
Tôi rất không đồng ý. Tôi có thể cảm nhận được sự khác biệt và tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người tôi cũng nấu đều có thể (ngay cả khi họ không nhận ra đó là muối mà họ đang nếm).
Cascabel

Điều này không đúng với phần lớn các công thức tôi đã thử, cũng như đối với hầu hết những người tôi nấu. Mặc dù nhiều loại có thể khá ngon với ít hoặc không có muối, "hầu như mọi thứ" và "hầu như không có sự khác biệt" đều không chính xác theo kinh nghiệm của tôi.
Erica
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.