Nấu trên bếp: thế nào là quá nóng cho chảo?


13

Tôi là một người mới nấu ăn và thường nghe nói về "học bếp". Rõ ràng các nhà sản xuất, phương pháp nấu ăn và các loại thiết bị khác nhau và vì vậy "cao" trên một bếp không thể so sánh với bếp khác.

Điều đó nói rằng, nhiều bài viết ở đây đề nghị làm nóng chảo trước khi thêm dầu, và lời bình luận sau đây luôn có lời khuyên hiền triết, "... nhưng không quá nóng!"

Câu hỏi của tôi là như vậy:

Làm thế nào để bạn biết bạn đã nhận được một chảo quá nóng?


Nếu chảo bắt đầu hóa lỏng ... thì quá nóng. Bạn có biết rằng trứng sẽ nổ tung nếu bạn quên bạn đang đun sôi chúng và nước chảy ra không?
Edward Strange

3
Nếu nó không dính, bạn sẽ BIẾT khi bạn quá nóng, bởi vì bất cứ thứ gì có phổi sẽ chạy ra ngoài để có không khí trong lành. Chim thú cưng cũng có thể chết. Nếu nó bằng gang hoặc không gỉ tốt, sẽ không có thứ gọi là "quá nóng", hoặc ít nhất là khi nói đến việc làm khô thịt. Gang rất nóng sẽ hút một chút và không gỉ với màu hơi vàng với quá trình oxy hóa, nhưng không gây hại vĩnh viễn. Bạn có thể thêm một chút gia vị hoặc chà mạnh với Người bạn của Barkeep để giải quyết các vấn đề tương ứng. Ồ vâng, và đừng chạm vào tay cầm của chảo khi chúng nóng. Gal của tôi học một cách khó khăn.
BobMcGee

Câu trả lời:


13

Vẩy nước trên chảo. Nếu nó chỉ ngồi đó, nó không đủ nóng. Nếu nó kết hợp thành những quả bóng và giày trượt xung quanh trên chảo, thì nó quá nóng hoặc vừa phải để làm chảo hoặc làm đen thứ gì đó. Nếu nó xuất hiện và bốc hơi trong vòng vài giây, nó sẽ tốt cho một món xào hoặc mồ hôi thông thường.


1
Câu trả lời tuyệt vời: súc tích, nhiều thông tin và thực tế chính xác. Đây là ít nhiều thử nghiệm tôi sử dụng. Điều đáng chú ý là nếu làm nóng sơ bộ bằng dầu, dầu sẽ lung linh nhưng không hút thuốc. Một giọt nước được thêm vào dầu nên đun sôi mạnh để xào hoặc đổ mồ hôi, nhưng không nổ và văng ra (quá nóng, gần điểm khói thường xuyên).
BobMcGee

5

* biên tập *

Ồ, tôi thấy bây giờ bạn đang hỏi chảo nên nóng như thế nào trước khi thêm dầu.

Hai điều cần ghi nhớ ...

  1. Bạn muốn chảo vừa đủ nóng để chắc chắn rằng tất cả độ ẩm đã biến mất khỏi bề mặt chảo. Nếu không, dầu có thể bắn tung tóe đột ngột vì nó nóng hơn và hơi ẩm trên chảo bốc hơi.

  2. Nếu chảo đã nóng, dầu được thêm vào sẽ nóng lên gần như ngay lập tức với cùng nhiệt độ và bạn có thể bắt đầu phần còn lại của nấu ngay lập tức. Nếu bạn đã thêm dầu khi chảo lạnh, bạn sẽ phải đợi chảo đạt đến nhiệt độ-- và có thể bị phân tâm và sau đó quên đi chảo có dầu trong đó! : -O

Việc chảo có "quá nóng" hay không phụ thuộc phần lớn vào loại dầu (rút ngắn) mà bạn đang sử dụng và ở mức độ thấp hơn cho những gì bạn đang nấu. Nếu bạn chỉ cần đợi đủ lâu để một giọt nước nhỏ sôi lên khi tiếp xúc, bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn chờ đợi lâu hơn, bạn có nguy cơ vượt quá điểm khói rút ngắn.

Mỗi loại dầu có một điểm khói khác nhau. Đây là nhiệt độ mà dầu hút thuốc (không đáng ngạc nhiên!). Điều đó có nghĩa là dầu bắt đầu bị phá vỡ về mặt hóa học và nếu bạn cố gắng nấu ăn với dầu ở trạng thái đó, thức ăn của bạn sẽ có vị đắng khó chịu. Dầu cũng sẽ trở nên dính và làm cho nó khó thao tác với thức ăn trong khi nấu trong chảo. Wikipedia về điểm khói.

Chẳng hạn, dầu ô liu nguyên chất (EVOO) có điểm khói thấp hơn so với dầu biển. Bạn sẽ không bao giờ sử dụng EVOO để chiên cá hoặc xào trong chảo siêu nóng.

Lời khuyên thông thường là làm nóng dầu trong chảo cho đến khi bạn chỉ nhìn thấy làn khói mờ đầu tiên. Sau đó, bạn thêm các công cụ bạn đang nấu trong chảo (và điều này làm giảm nhiệt độ xuống dưới điểm khói).

Một điều khác cần xem xét là nhiệt độ quá nóng đối với thực phẩm gì. Điều đó thay đổi dữ dội. Điều duy nhất tôi có thể khái quát là các món dày không nên được nấu ở nhiệt độ rất cao trừ khi bạn đang caramen hoặc làm khô bên ngoài và sau đó hoàn thành việc nấu nướng trong lò nướng hoặc nồi sành


3

Trong một câu trả lời ngắn gọn, nếu chảo hút thuốc, nó quá nóng ... Những gì tôi muốn chơi là nhận được một lô ném (thứ gì đó), ví dụ như bánh quy hoặc thứ gì đó với ý định kiểm tra mặt bếp của bạn. Làm nóng chảo đến các miếng tem khác nhau và xem điều gì xảy ra với thức ăn vứt đi của bạn khi bạn đặt nó lên chảo.

Trong ngắn hạn, hút thuốc là xấu. Và nếu nó là tanh, thì nó tệ gấp đôi vì tanh chỉ được xếp hạng cho temps stovetop. Nếu chảo tanh quá nóng, tanh trở nên nguy hiểm.

Ngoài ra, trong bối cảnh câu trả lời của bạn, "Quá nóng" có liên quan đến thực phẩm cụ thể bạn đang cố nấu ... Thông thường, bạn có thể nhỏ một vài giọt nước vào một cái chảo rỗng và xem những giọt "trượt" nhanh như thế nào xa. Bạn sẽ muốn nó trượt đi ở tốc độ khác nhau dựa trên những gì bạn đang nấu.

Chỉnh sửa để đặt một số tài liệu tham khảo cho các bình luận tanh

Từ: http://www.truefalse.co.nz/articles/truefalse39-teflonpoisonous.html

Những điều này cũng làm cho nó tốt để phủ một chảo rán với. Nó rất trơ, vì vậy nó sẽ không làm gì với thức ăn hoặc quan trọng hơn là bên trong của chúng ta. Nó bền ở nhiệt độ cao nơi các chất dẻo khác sẽ tan chảy hoặc cháy. Và tất nhiên là nó rất trơn.

Nếu bạn nuốt một chút Teflon, chúng sẽ không làm bạn đau. Nó chỉ là nhựa. Tuy nhiên, nếu bạn đốt Teflon, mọi thứ sẽ khác. Khi Teflon được làm nóng quá mạnh, khói bốc lên, vì những lý do chưa được hiểu đầy đủ, rất tệ cho bạn. May mắn thay, thật khó để làm cho Teflon quá nóng, nhưng điều đó có thể xảy ra nếu một chiếc chảo tráng được để khô trên phần tử nóng hoặc trong lò rất nóng. Vì vậy, đừng làm điều đó.

Không có gì dính vào Teflon, ngoại trừ những tin đồn vô căn cứ về độc tính của nó. Nhưng, giống như phô mai bị cháy trong chảo rán thương mại, thậm chí chỉ cần lau ngay.


Nếu không có gì trong chảo, tôi cho rằng không có cách nào để biết? Với chảo không dính, nó phải luôn được làm nóng bằng dầu, và nếu dầu hút thì quá nóng. Nhưng với một chiếc chảo thông thường, không có cách nào để biết cho đến khi bạn giới thiệu một cái gì đó?
JYelton

Tôi vừa chỉnh sửa bình luận về nước ... Xin lỗi, tôi nghĩ rằng nó trả lời một phần câu hỏi của bạn ... Hỏi lại nếu nó không giúp ích!
Rikon

Và để trả lời thêm câu hỏi của bạn, nếu một cái chảo rỗng quá nóng, nó sẽ bốc khói, trống rỗng hay không ... thật không hay nếu đến thời điểm đó, hãy giảm nhiệt! :)
Rikon
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.