Hạt tiêu nóng nhất thế giới là gì?


13

Tôi đang trồng một số ớt bhut jolokia và chúng gần như đã sẵn sàng để thu hoạch.

Tuy nhiên, kể từ đó tôi đã thấy rằng hạt tiêu vaga naga đã đánh bại bhut jolokia là hạt tiêu nóng nhất. Tôi cũng đã thấy rằng một loạt các hạt tiêu Trinidad Scorpion đã đánh bại viper naga.

Cửa hàng tôi đã mua bhut jolokia của tôi từ bây giờ đang bán "hạt tiêu nóng nhất thế giới" có tên là naga jolokia.

Có phải naga jolokia giống như viper naga không? Nó có giống như bhut jolokia không?

Tôi hiểu rằng viper naga là một con lai không ổn định. Có lẽ điều này có nghĩa là nó không thể được bán đáng tin cậy cho người làm vườn tại nhà. Giống Trinidad Scorpion có ổn định không? Nếu không, làm thế nào để các giống ổn định so sánh với naga viper và bhut jolokia?

Để tóm tắt các câu hỏi:

  1. Một jolokia naga là gì, và nó đứng ở đâu so với ớt "đối thủ" khác?
  2. Hạt tiêu nóng nhất thế giới là gì?
  3. Hạt tiêu nóng nhất mà người làm vườn trung bình có thể mua, và sau đó trồng tại nhà (khí hậu địa phương cho phép) là gì?

4
Giữ những thứ điên rồ đó khỏi tôi xin thưa ngài!
Brian

Tôi nhớ lại một cách sinh động một yêu cầu được đưa ra cho Dorset naga , chủ yếu là vì nó được đưa ra trong một tờ báo mới vào ngày Cá tháng Tư, và tôi không bao giờ hoàn toàn chắc chắn liệu điều đó có đúng hay không.
Peter Taylor

@Peter: Công việc kinh doanh là có thật và đưa ra tuyên bố tương tự trên trang web của họ, vì vậy tôi cho rằng đó có thể là thông tin sai lệch nhưng chắc chắn đó không phải là trò đùa của kẻ ngốc tháng Tư. Các tiêu riêng của mình bây giờ có vẻ để có trang web riêng của nó.
Aarovy

2
Ya chỉ có thể đi mua capsaicin tinh thể, không thể tìm thấy một hạt tiêu nóng hơn thế.
derobert

Chỉ tò mò - mục đích sử dụng của bạn là gì? Bạn có muốn "nóng nhất" khá nhiều cho quyền khoe khoang? Tôi chỉ tò mò - nếu bạn sử dụng hạt tiêu Scorpion, và nó cực kỳ nóng, và sau đó tìm ra Fukushima Daiichi Jalapeno nóng hơn 2.000 đơn vị Scoville, điều đó có thực sự ảnh hưởng đến những gì bạn đã làm hoặc dự định làm với ớt Scorpion không?
PoloHoleSet

Câu trả lời:


10

Người giữ kỷ lục thế giới hiện tại là Carolina Reaper theo Guinness (kể từ AUG 2013).

Hạt tiêu này đã bắt đầu cây gia đình của nó như là một giống lai giữa hạt tiêu Ghost Chili và Red Habanero.

Tờ LA Times báo cáo rằng Reaper nóng nhất đã được đặt ở mức 2,2 triệu đơn vị Scoville. Đó là cao hơn so với một số sản phẩm phun tiêu thương mại. Họ tiếp tục trích dẫn một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Winthrop (Nam Carolina, Hoa Kỳ) cho rằng trung bình là gần 1,5 M.

Ớt Carolina Reaper.  Hình ảnh lịch sự của delectationoftomatoes.wordpress.com

Có một hạt tiêu nóng hơn tranh giành ngai vàng. "Pepper X" (tên mã đang chờ một tên thường trú) hiện được cho là có tốc độ trên 3M nhưng đang chờ xác minh Guinness.

Thật là một thời gian để sống.


12

Hạt tiêu nóng nhất thế giới là gì?

Theo Thang đo Scovile, hạt tiêu nóng nhất là Bhut Jolokia . Người bạn đang phát triển

Scovile Scale Visualized

Scovile Scale Visualized

Một jolokia naga là gì, và nó đứng ở đâu so với ớt "đối thủ" khác?

Bhut Jolokia hoặc Naga Jologia

Theo một số nguồn tin , họ chỉ ra rằng Bhut và Naga là cùng một hạt tiêu. Naga có nghĩa là ma.

MSNBC có một bài viết tuyệt vời về ớt kỷ lục thế giới này:

Hạt tiêu được biết đến bởi bất kỳ số lượng tên trên khắp phía đông bắc của Ấn Độ. Đó là loại ớt độc ớt ở một số khu vực, vua của loài ớt chiliis ở ​​những nơi khác. Ngay phía nam của Assam là Nagaland, nó được ăn trong gần như mọi bữa ăn. Do đó, nó thường được gọi là Naga mircha - ớt Naga.

Naga Jolokia hoặc Bhut Jolokia


Liên lạc tốt đẹp trên bảng xếp hạng
canadiancreed

Vì vậy, theo câu trả lời này, nếu tôi muốn có một bữa ăn nóng, tôi chỉ nên lấy một ít bình xịt hơi cay;)
Lie Ryan

1
@Lie Ryan Có bạn nên. Nó cũng dễ làm hơn. Xịt nó lên mọi thứ; hoặc chỉ cắt để đuổi theo; xịt nó vào miệng
chrisjlee

1
Pottaano nên được đánh vần là Poblano. Và chỉ có hai quả ớt: chilaca và poblano (pasilla ancho), không phải ba. (Pasilla đôi khi đề cập đến poblano khô hoặc chilaca, và nói không chính xác là poblano ở Bắc Mỹ; thật không may, điều này là phổ biến.)
Jared Updike

1
Bhut có nghĩa là "ma". Naga có nghĩa là "rắn hổ mang". Họ là cùng một hạt tiêu, chỉ khác tên khu vực. Jolokia có nghĩa là "hạt tiêu".
Rob K

8

Theo Scoville Scale, loại ớt mà bạn đề cập (loại ớt Bhut Jolokia) được xếp hạng với độ cay nhất của ớt, mặc dù trong một phạm vi rộng (855.000 nhiệt1,463,700 đơn vị nhiệt Scoville).

Giải thích về Scoville trên Wikipedia (được liên kết ở trên) không bao gồm "naga jolokia" nhưng bao gồm "Naga Viper" và "Bhut Jolokia". Có khả năng "Naga Jolokia" là sự kết hợp của cả hai, có thể hoặc không thể ổn định và có thể tái sản xuất. Đây là tất cả trong cùng một phạm vi "nóng nhất của nóng" và "nóng nhất là gì?" có khả năng là một mục tiêu di chuyển. Thành thật mà nói, tôi sẽ đặt tất cả những thứ này vào loại "quá nóng để quan trọng". Không có lý do gì mà tôi biết rằng người làm vườn tại nhà trung bình không thể mua bất kỳ hoặc tất cả các giống này và thậm chí tự sản xuất giống lai của bạn bằng cách sử dụng các kỹ thuật thụ phấn chéo tương đối đơn giản.

Câu trả lời này không nên nhầm lẫn là tự nguyện nếm hoặc nếm thử bất cứ thứ gì được chế biến với bất kỳ loại ớt nào.


8

Hãy để tôi làm rõ tại sao một số nơi sẽ nói Bhut là nóng nhất và một số sẽ nói Viper là nóng nhất. Đó là bởi vì có hai khái niệm khác nhau về "nóng nhất".

Một ý kiến ​​là: Nếu tôi trồng một vài quả ớt, giống nào sẽ giúp tôi có được loại ớt nóng nhất? Câu trả lời cho điều này là Bhut. Họ liên tục sản xuất ớt hơn 1.000.000 SHU khi được trồng ngẫu nhiên bởi những người nghiệp dư.

Một khái niệm khác là đây: Kỷ lục thế giới nào, tiêu cay nhất từ ​​trước đến nay? Câu trả lời cho điều này là Viper. Nhưng nếu bạn tình cờ phát triển một Viper, bạn sẽ không nhận được mức nhiệt ở bất cứ đâu gần kỷ lục thế giới.

Lý do cho sự khác biệt không được biết đến nhiều. Nhiều khả năng, Viper chỉ phản ứng nhanh hơn với các kỹ thuật được sử dụng bởi những người trồng chuyên gia để sản xuất ớt phá kỷ lục. (Các kiểu ánh sáng được kiểm soát, căng thẳng hạn hán có chủ ý, v.v.)


1

Danh sách cập nhật về hạt tiêu nóng nhất năm 2016 được hiển thị trên trang web này http://browse-read.com/the-15-h HOT- pepper-in- the-world-other/ Carolina Reaper chiếm vị trí số 1 vào năm 2013 và đang ở đó cho đến bây giờ nhưng vị trí thứ 2 và 3 là Trinidad Moruga Scorpion và 7 Pod Douglah Pepper :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.