Tại sao các đầu bếp kết thúc với dầu ô liu?


11

Tôi xem chương trình nấu ăn thường xuyên. Tôi thấy các đầu bếp hoàn thành một món ăn với dầu ô liu.

Tại sao đầu bếp hoàn thành món ăn của họ với dầu ô liu? Lý do cho điều này là gì?

Nó hoàn toàn là một bài thuyết trình hay chỉ là hương vị? Tôi biết dầu ô liu không phải là thứ dễ chịu nhất để ăn.


6
Dầu ô liu tốt là một thứ rất dễ chịu để ăn một mình (hoặc trên một lát bánh mì ấm)! Tôi thực sự biết một vài nơi ở Ý nơi bạn có thể đi nếm thử dầu ô liu (giống như nếm rượu vang, nhưng bạn được phục vụ các loại dầu khác nhau).
nico

Câu trả lời:


14

Đối với một hương vị đắng / đắng cho hương vị, cho một mùi hương và hiệu ứng bóng thị giác **

Người Địa Trung Hải đã làm điều này trong nhiều thế kỷ

Để có hiệu quả tốt nhất có lẽ họ đang sử dụng một loại dầu ép lạnh đầu tiên (Extra-virgin) từ cây ô liu non (dưới 50 tuổi). Nó thường có màu khá xanh và có mùi hăng và làm se

Những thứ này thường chỉ có sẵn từ những người nông dân trồng ô liu, với số lượng nhỏ đắt tiền, ví dụ Rangihoua Estate hoặc Azzuro Groves . Giá kỳ vọng khoảng 50 đô la đến 100 đô la New Zealand mỗi lít

Đó là một khái niệm tương tự như vắt một quả chanh tươi lên một món ăn

Hiện tại nó hơi quá thời trang, nhưng trong một số món ăn, nó thực sự hoạt động

** ba s - sap (hoặc), mùi hương, tỏa sáng


13
Một lý do khác tại sao dầu ô liu thêm nguyên chất có thể được thêm vào cuối cùng là vì hương vị và hương vị của nó bị thay đổi (thường là tồi tệ hơn) từ nhiệt.
ESultanik

2
Có hoặc tất nhiên nó làm. Thật đáng ngạc nhiên khi nhiều người thêm dầu ô liu nguyên chất vào chảo nóng! Áp dụng tương tự cho nước chanh, giấm mạch nha lâu năm hoặc hầu hết các loại men tương phản khác
TFD

1
Dầu ôliu Extra virgin là một thành phần chính trong chế độ ăn uống của người Địa Trung Hải, và một trong những lý do là bạn có thể nhận được một lít với giá 4 euro (dưới 7 đô la New Zealand), điều này khiến cho việc sử dụng nó thường xuyên.
Agos

4

Lý do là để tăng cường trình bày. Dầu hoặc bơ tạo ra một tia sáng cho món ăn. Như TFD chỉ ra , bạn có thể (nên) sử dụng dầu ô liu nguyên chất (EVOO) để tăng thêm hương vị, nhưng lý do thực sự là sự hấp dẫn của đĩa.


6
Hmmm, tôi luôn biết về nó nhiều hơn thế. Đó là ba s - sap (hoặc), mùi hương, tỏa sáng . Nhựa cây và mùi hương nên tương phản với món ăn. vì vậy chúng ta thường có nước chanh, dầu ô liu hoặc một loại men tùy chỉnh. Hãy thử một giấm mạch nha lâu năm trên bangers (xúc xích) của bạn vào lần tới, thật tuyệt vời!
TFD

1

Dầu ô liu thêm hương vị và cảm giác miệng mà hầu hết mọi người đều thấy dễ chịu, và nó rất hiệu quả ngay cả với một lượng nhỏ. NHƯNG, nó nhạy cảm với nhiệt và hương vị của nó thay đổi khá nhanh khi ở trong chảo nóng, vì vậy đây là lý do tại sao bạn thêm một số vào cuối.

Cá nhân tôi có thể bắt đầu một món ăn với một soffritto dầu ô liu và sau đó thêm một ít dầu ô liu vào cuối, nếu tôi cảm thấy rằng đó là một bổ sung hữu ích.


-2

Một lưu ý khác là mọi người "biết" rằng dầu ô liu siêu tốt cho sức khỏe và tốt cho bạn. Do đó, nếu bạn muốn làm cho món ăn của bạn sáng lấp lánh, cũng có thể sử dụng dầu ô liu.

Rốt cuộc, chế độ ăn Địa Trung Hải sử dụng rất nhiều dầu ô liu và những người đó không bị bệnh tim, phải không? Trong thực tế, câu trả lời không đơn giản như tất nhiên, nhưng chắc chắn nó sẽ không làm tổn thương bạn và thực sự có thể có một số lợi ích, đặc biệt là nếu nó được sử dụng thay vì dầu hạt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.