Làm thế nào để bạn mài một con dao răng cưa?


15

Tôi có một số dao răng cưa chất lượng nhưng theo thời gian chúng bị xỉn màu.

Làm thế nào để tôi làm sắc nét chúng?


Kiểm tra dao kéo Cutco : cutco.com/home.jsp . Hai con dao yêu thích của tôi có răng cưa, nhưng nhà máy sẽ mài chúng cho tôi. Tôi đã bán chúng trong thời gian học đại học, vì vậy tôi được giảm giá, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng chúng đáng giá từng xu nếu được mua với giá đầy đủ. Chỉ cần gửi $ 5 và những con dao đến nhà máy, và chúng sẽ trở lại tốt như mới. Trên thực tế, nếu chúng bị hư hỏng nặng, nhà máy sẽ gửi cho bạn những con dao mới.
JustRightMenus

Cảm ơn, nhưng tôi đang ở New Zealand. Họ dường như chỉ phục vụ Hoa Kỳ và Canada.
nzpcmad

1
À, chết tiệt. Xin lỗi vì đã không kiểm tra sự sẵn có của họ trước khi giới thiệu.
JustRightMenus

Câu trả lời:


17

Đưa họ đến một chuyên nghiệp. Không có gì bạn có thể đủ khả năng mua trong nhà của bạn sẽ làm việc tốt.

Cá nhân, tôi không mua dao răng cưa chất lượng . Tôi mua rẻ và thay thế khi buồn tẻ. Chỉ có lưỡi dao bình thường của tôi là chất lượng, và những lưỡi dao này tôi đã mài hàng năm.


Tôi thứ hai - tôi có một máy mài nhà khá đắt tiền, và thay thế con dao bánh mì Wusthof của tôi bằng một chiếc đặc biệt $ 9 được xử lý màu trắng một năm trước. Đó là cách tốt hơn (ngay bây giờ). Nó sẽ được thay thế khi tôi không thể làm cho nó làm những gì tôi muốn.
Peter V

5
Tôi muốn nói thêm rằng chuyên gia mà tôi lấy dao của mình tính phí khoảng 3 đô la một con dao, vì vậy nó thực sự không tốn kém.
yossian

Tôi đã thấy rằng Lựa chọn đầu bếp của tôi (120) thực hiện tốt công việc mài giũa những con dao răng cưa của tôi và một công việc tuyệt vời để mài những con dao khác của tôi. Nó đắt hơn so với việc mua những con dao giá rẻ mới cho đến khi bạn có nhiều hơn một số để mài thường xuyên. ( amazon.com/Chefs-Choice-120-Prof Professional-Shppener / dp / PayPal )
Bruce Alderson

3

dmckee đã đúng - rằng bạn có thể sử dụng một thanh & tệp để sửa chữa - nhưng đó là một nỗi đau lớn và rất khó thực hiện. không được ưa thích trừ khi thực sự cần thiết

michael có một điểm, rằng một số máy mài điện cho phép bạn mài các cạnh răng cưa. điều này là do những máy đó sử dụng bánh xe cao su linh hoạt trên sân khấu mài giũa. Điều này không đúng răng sai. nó sẽ giúp.

bạn CÓ THỂ sử dụng một hòn đá để căn chỉnh lại mặt phẳng, nếu răng của bạn bị cong về phía đó, điều đó cũng có thể giúp - nhưng một lần nữa, đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ năng tuyệt vời.

giải pháp tốt nhất là KHÔNG làm hỏng răng để bắt đầu. không cắt trên kính / đá. sử dụng một khối dao hoặc lưu trữ lưỡi dao răng cưa trong vỏ bọc. Đừng để lưỡi dao vào lưỡi dao khác, răng dễ bị hỏng.

nếu bạn chăm sóc nó, một lưỡi dao răng cưa sẽ tồn tại suốt đời bạn.


2

The Chefs Choice 130, thứ mà tôi cực kỳ yêu thích, chỉ có thể mài dao răng cưa trên viên đá thứ ba (đánh bóng). Điều này là đủ để cải thiện đáng kể việc cắt, mà không cần phải lấy nó ra để mài sắc chuyên nghiệp.


2

Theo kinh nghiệm của tôi, dao răng cưa chỉ được điêu khắc từ một phía của góc xiên. Cái kia là phẳng. Tôi chỉ cần khai thác trên một hòn đá dầu tốt, sử dụng một dòng nước ở vòi rửa chén để bôi trơn. Đá của tôi được gắn trên một mái chèo bằng gỗ để dễ sử dụng để mài dao nhà bếp. Vâng, tôi có lẽ chỉ cần mài các đầu của cạnh răng cưa, không phải là mòng biển, nhưng đó là một phần của con dao làm hầu hết công việc và cần nó nhất. Bạn chỉ cần một chút luyện tập với một viên đá mài giũa để nhanh chóng và hiệu quả trong việc khôi phục các cạnh dao của bạn trở nên sắc sảo.


0

Tôi đã thử nghiệm với một tập tin đuôi chuột cho công việc khóa học và một thanh thẳng cho tốt (về cơ bản theo hướng dẫn trinh sát cậu bé cũ của tôi cho dao và rìu). Rất tốn nhiều công sức vì bạn phải làm từng răng cưa riêng biệt.

Kết quả tốt hơn không có gì, nhưng không đặc biệt tốt.

Nếu bạn định dùng thử, bạn sẽ cần tìm một tệp có đường kính khớp với răng cưa.


0

Tôi trau dồi nó bằng thép. Tôi hơi ngạc nhiên khi lần đầu tiên tôi thấy ai đó làm điều này nhưng nó thực sự hiệu quả.


0

Bộ này từ Spyderco không rẻ nhưng nó làm rất tốt. Chỉ sử dụng các góc tam giác.

Ngoài ra thép nhỏ được thiết kế cho răng cưa.


Kết quả sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mô hình răng cưa chính xác ....
rackandboneman

@rackandboneman Làm việc cho tôi. Bạn đã sử dụng Spyderco?
paparazzo

Không. Nhưng nhìn thấy rất nhiều loại răng cưa đến nỗi tôi khó có thể tưởng tượng rằng một giải pháp sẽ an toàn để đề xuất cho tất cả chúng ...
rackandboneman

@rackandboneman Tôi không hình ảnh. Tôi đã sử dụng sản phẩm trên nhiều mẫu.
paparazzo
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.