Tại sao thêm một vodka vào nước sốt kem?


13

Tôi không hiểu lý do gì để thêm vodka vào nước sốt mì ống kem.

Vodka được cho là vô vị, và rượu cháy hết. Vậy tại sao?

Là nó để làm cho công thức 'nouveau' hoặc một cái gì đó?


7
Bởi vì nó cung cấp cho đầu bếp một cái cớ để có một swig? :)
Stewol

Câu trả lời:


23

Đầu tiên, rượu không cháy hết. Chúng tôi đã có một bảng về tỷ lệ rượu còn lại sau một thời gian nấu, và đặc biệt là trong một thứ gì đó được nấu ngắn như nước sốt mì ống, có một lượng đáng kể còn lại. Để thảo luận lâu hơn, xem Nấu ăn rượu .

Thứ hai, rượu là một dung môi tuyệt vời. Nó có thể lọc nước thơm từ các loại gia vị và thảo mộc mà không chỉ có nước. Có một lý do chính đáng tại sao chiết xuất và tinh chất được làm bằng rượu. Trong khi một chiết xuất thực sự tốt cần một thời gian dài, ngay cả thời gian nấu ngắn cũng sẽ đủ để rượu tạo ra sự khác biệt.

Thứ ba, nó có thể ổn định nước sốt của bạn. Kem là một nhũ tương của chất béo trong nước, và không ổn định khủng khiếp, đặc biệt là nếu có một số axit. Rượu hòa tan cả chất béo và nước, vì vậy nó sẽ ngăn không cho kem tách ra.

Thứ tư, có thể bạn tình cờ tìm thấy một công thức không tuyệt vời. Vodka sẽ giúp với ba điểm đầu tiên, nhưng nó hiếm khi là một lựa chọn tốt để nấu ăn, bởi vì hầu như luôn có một loại rượu khác sẽ hoàn thành tương tự giới thiệu một hương vị tốt hài hòa với các thành phần còn lại. Đối với nước sốt mì ống, điều này có xu hướng là một loại rượu tốt, nhưng nó phụ thuộc vào những gì bạn có trong nước sốt. Và bởi vì ngay cả vodka cuối cùng cũng sẽ để lại mùi vị của rượu, thật khó để tranh luận rằng nó có thể được sử dụng ở nơi mà hương vị nên được giữ nguyên.


10
Tôi nghĩ rằng OP có nước sốt vodka trong tâm trí, vì vậy nó không chỉ là một công thức phụ.
Matt Ball

3
Tôi đoán một số điều này có thể giải thích tại sao tôi đã thấy một số công thức làm nước sốt cà chua (không phải nước sốt kem cà chua) kêu gọi thêm một chút rượu vang đỏ - hoặc rượu vang đỏ thực sự được thêm chủ yếu cho hương vị của nó?
Thất vọngWithFormsDesigner

Tôi đã sử dụng alchol bát phân trong máy làm lạnh điều hòa lithium bromide để phá vỡ sức căng bề mặt của nước trong thiết bị, cải thiện sự truyền nhiệt, do đó tôi hiểu cách giải thích thứ hai.
Hóa đơn nhẹ

Vẫn không thử nước sốt cà chua octanol :) Có vẻ như một số thương nhân thuốc thử có loại thực phẩm (có lẽ không có nghĩa là "ăn được" !!!) octanol mặc dù ... không có hy vọng vào lithium bromide :)
rackandboneman

5

Vodka mang đến một số hương vị từ cà chua không thể giải phóng bằng nước hoặc chất béo. Nó hoạt động như một dung môi để mang lại một hồ sơ khác nhau cho món ăn. Vodka được khuyến khích vì nó thường thêm ít hương vị khác so với các sản phẩm rượu khác. Nếu bạn không muốn thêm bất kỳ hương vị nào khác, hãy sử dụng một sản phẩm rượu nguyên chất như Everclear - hoặc moonshine.


3

Vodka có thể có một hương vị. Ở Mỹ và Châu Âu, vodka được sản xuất hàng loạt được lọc kỹ để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào có thể làm hương vị của nó. Điều này là lý tưởng nếu bạn sẽ sử dụng vodka trong một ly cocktail hoặc nơi mà hương vị không mong muốn.

Tuy nhiên, tại các khu vực vodka truyền thống ở Đông Âu và Nga, thức uống được pha chế mà không cần lọc. Do đó, vodka từ các khu vực này sẽ truyền đạt một hương vị khi thêm vào nước sốt của bạn. Có thể là công thức bạn đang theo dõi có nguồn gốc Đông Âu?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.