Bột ớt Hàn Quốc khác với bột ớt US US như thế nào?


16

Tôi đã xem một số công thức nấu ăn kim chi và tất cả họ đều gọi là 'bột ớt Hàn Quốc'. Chuyến thăm của tôi đến cửa hàng tạp hóa châu Á địa phương chỉ mang lại bột ớt 'châu Á' và các loại bột ớt không đặc trưng khác.

Có một loại bột ớt đặc biệt là Hàn Quốc? Tôi chỉ có thể sử dụng ớt cayenne hoặc mảnh ớt đỏ nghiền nát?


2
Lời cảnh báo, đeo găng tay, rửa tay không phải lúc nào cũng hiệu quả. không phải là thô thiển nhưng bạn thân của tôi và bạn gái của anh ấy đã phát hiện ra một cách khó khăn và kết thúc tại bệnh viện.

1
Lần đầu tiên tôi làm kim chi tôi đã sử dụng mảnh ớt đỏ thường xuyên. Không chính xác những gì tôi muốn. Sau đó, tôi đã có thể tìm thấy hạt tiêu châu Á đỏ thô (gochugaru) mà tôi hiện đang sử dụng cho kim chi và các món ăn khác. Gần đây, tôi lưu ý rằng Pensey Spice mang hạt tiêu Aleppo, thứ đáng ngạc nhiên có vị rất giống hạt tiêu kim chi, mặc dù giá khá cao. Gần đây tôi đã mua một túi gochugaru 3 pound với giá khoảng 12 đô la tại chợ châu Á Uwajimaya.

Câu trả lời:


16

Ớt Hàn Quốc có một chút khác biệt vì nó có hương vị khói nhẹ, ngoài ra hơi ngọt và cũng khá nóng.

Tên thực tế của việc sử dụng ớt trong kim chi và đối với vấn đề đó, hầu hết các món ăn Hàn Quốc là gochugaru (). Nó đi kèm trong một loạt các chế phẩm, điển hình, nghiền mịn, mảnh và dán.

Bạn sẽ có thể tìm thấy điều này trong hầu hết các siêu thị tốt hoặc một cửa hàng châu Á. Nếu bạn không thể có được điều này, bạn vẫn có thể sử dụng bột ớt chất lượng tốt hoặc có thể, một hỗn hợp sệt.


1
Trên thực tế, hầu hết các công thức nấu ăn kim chi gọi cho gochugaru (phiên âm khác nhau), chỉ đơn giản là mảnh ớt đỏ. Gochujang là một loại tương đậu nành lên men với rất nhiều ớt được thêm vào và thường không được sử dụng trong kim chi (mặc dù nó được sử dụng trong nhiều món ăn Hàn Quốc khác), vì google có thể cho bạn biết nhanh chóng.
Dennis

1
Đã sửa. Tôi mới chỉ học tiếng Hàn được hai tuần.
Xung

1
Điều đáng chú ý là các loại ớt điển hình trong gochugaru không đặc biệt nóng, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng với số lượng lớn như vậy. Ớt "Mỹ", than ôi, không phải là siêu đặc biệt, vì tất cả các giống ớt về cơ bản đều có thể truy nguyên theo kiểu gen của Thế giới mới, nhưng các giống ớt cayenne ít cay nhất có lẽ là "điển hình" ở đây nếu ai đó chỉ định bột ớt.
JasonTrue

Vâng, họ thực sự khá ôn hòa .... Tôi có một số xung quanh, tôi sẽ nói ngay cả Pul Biber cũng nóng hơn ...
rackandboneman

3

Bột ớt khác nhau. Đối với một điều, nhiệt mà chúng tạo ra đáng chú ý có thể ảnh hưởng đến các khu vực khác nhau của miệng. Tuy nhiên, tất cả chúng đều là ớt và nhiều loại nóng và tất cả đều có màu đỏ, khi chín và khô. Ngoài ra, có những loại ớt ngọt, như ớt bột, hoàn toàn không nóng, hoặc chỉ rất nhẹ, và những gói này khá là hương vị mà không cần nhiệt, vì vậy nó không chỉ là về nhiệt. Có nhiều sự khác biệt tinh tế và không quá tinh tế.

Tôi đã làm Kimchi đầu tiên của mình với ớt "California" kiểu mexi, vì chúng được dán nhãn ở tiểu bang này. Ớt "California" được cho là nhẹ. Tôi cũng thêm một số ớt khô tại nhà và một số loại ớt nóng khác, có thể là những gì họ gọi là ớt "Nhật Bản". Tôi đã sử dụng một hỗn hợp. Lúc đầu, tôi thất vọng với hương vị này, nhưng sau khi hương vị đã hòa quyện sau 24 giờ và sau 48 giờ, tôi thấy hương vị Kim chi của tôi được cải thiện rất nhiều, khá nóng và hơn cả thỏa đáng.

Trong khi cá nhân tôi thực sự muốn thử một ít ớt Hàn Quốc đích thực, nếu bạn quan tâm đến việc làm kim chi và không thể nắm giữ ớt Hàn Quốc hoặc cảm thấy khó khăn, đừng để nó trở thành và trở ngại để làm kim chi ngay bây giờ! Chỉ cần sử dụng bất cứ điều gì bạn có thể có được bàn tay phù hợp với sở thích nhiệt của bạn. Nêm nếm vừa ăn. Tôi thấy mình sử dụng ít ớt hơn nhiều so với công thức yêu thích của tôi và kim chi của tôi vẫn còn dày dạn và khá nóng đỏ. Kim chi, bắp cải và muối là một loại ma thuật, men vi sinh, thảo dược, dược phẩm, tôi khuyên bạn không nên chần chừ mà hãy thực hiện ngay bây giờ!

Tôi cũng đã đổ hai viên nang siêu vi khuẩn vào kim chi của mình để cho nó đi thẳng vào vùng đất axit lactic và giúp tránh những cạm bẫy của nấm men, cũng như làm cho kim chi của tôi có khả năng chữa bệnh hơn. Nhưng họ kỳ diệu với bắp cải và muối bắt đầu thực sự sớm trong quá trình nuôi cấy. Chỉ sau 45 phút ngâm bắp cải rửa sạch của tôi trong muối, nó có vị men kỳ diệu. Mỗi giai đoạn của kim chi đều có những đức tính riêng. Bằng mọi cách hãy làm kim chi với bất kỳ loại ớt xay nào bạn có thể có trong tay!


2

Sự khác biệt có thể là điều kiện ớt phát triển. Đó là cùng một hạt tiêu, ngoại trừ nó được trồng ở một nơi khác. Trong mỗi công thức với ớt nóng, bạn có thể đổi nó lấy bất kỳ loại ớt cay nào khác, vì hầu hết ớt nóng hầu như chỉ được sử dụng cho độ nóng và không có nhiều hương vị. Bạn chỉ cần điều chỉnh số lượng một chút để nó sẽ nóng như bạn muốn.


Nó phụ thuộc vào việc bạn chỉ sử dụng hạt / tĩnh mạch, chỉ thịt hay toàn bộ hạt tiêu. Các hạt và tĩnh mạch có phần lớn nhiệt, và tương đối ít hương vị, trong khi thịt thì ngược lại.
GalacticCowboy

các hạt chỉ nóng khi nằm cạnh các tĩnh mạch, chúng không chứa hay sản xuất capsaicin.

2

Để khắc phục nhanh trong trường hợp bạn không thể dùng gochugaru, tôi khuyên bạn nên dùng ớt cayenne trộn với bột ớt ngọt. Thành phần hun khói không quá mạnh để yêu cầu paprika hun khói Tây Ban Nha, nhưng bạn có thể muốn thử.

Bất chấp những gì mọi người nói: Nếu bạn đã quen với ẩm thực Ấn Độ, Thái Lan hoặc Caribê thì gochugaru sẽ khá nhẹ. Hàm lượng của nó trong capsaicin là 3000-8000 Đơn vị Scoville, do đó trong cùng phạm vi so với ớt chipotle (khô).

Có BTW cũng là một loại kim chi không có gochugaru và không cay chút nào và cũng rất ngon, nó được gọi là Baek Kimchi (백김치)

Baek Kimchi công thức tại Maangchi.com


1

Gochugaru có sẵn trong các cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc / châu Á, trong các túi 1lb hoặc 3 lb. Nếu bạn sống ở thành phố New York, thật dễ dàng để tìm thấy. Bạn cũng có thể mua nó trực tuyến, tại http://www.hmart.com/ . Hãy chắc chắn rằng bạn mua loại nguyên chất, không thêm muối hoặc bất cứ thứ gì khác.


Bạn có thể vui lòng cung cấp một liên kết tốt hơn với các sản phẩm trực tuyến? Liên kết bạn đưa ra chỉ là trang chủ của cửa hàng và tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì với chính tả đó, vì vậy tôi không biết chính xác loại bột ớt nào bạn muốn giới thiệu.
ElmerCat

0

Có khá nhiều sự khác biệt trong ớt và ớt đỏ Hàn Quốc có hương vị đầy đủ gần như smokey bên cạnh sức nóng. Trong các cửa hàng châu Á, bạn kan tìm thấy gouchugaru nóng hoặc nhẹ và cũng có bột ớt đỏ. Loại bột bạn có thể sử dụng để làm bột nhão như gouchuchang hoặc trong nước ướp và sầu, không tốt cho kim chi vì bạn muốn chiliflakes trở nên thô hơn khi chúng ngồi lâu hơn, kim chi sẽ nghỉ ít nhất một tuần và tôi để Nó nghỉ 2 tuần. Nếu bạn sử dụng loại nhẹ, bạn có thể có nhiều ớt hơn và nó thêm màu sắc và nhiều hương vị ngọt ngào hơn. Gia vị duy nhất gần với ớt đỏ Hàn Quốc sẽ là ớt cayenne. Tôi đã thử loại ớt khác nhưng chúng có thể nóng hoặc không đủ hương vị.

Bạn có thể dễ dàng mua mảnh ớt đỏ Hàn Quốc từ Amazon, họ có tất cả ba loại. Nếu bạn không sử dụng nhiều cửa hàng, nó mát mẻ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.