Làm thế nào tôi có thể tạo ra một quả trứng scotch với lòng đỏ chảy nước?


13

Tôi đã ăn một quả trứng scotch tại thebreslin.com ở thành phố New York.

Các món ăn rõ ràng được nấu tươi và lòng đỏ trứng vẫn còn chảy khi tôi cắt vào nó. Nó là khá tuyệt vời.

Câu hỏi của tôi - làm thế nào tôi có thể có được lòng đỏ để chảy nước? Trứng Scotch khá dễ làm với trứng luộc chín - nhưng luộc mềm? Nó chỉ là một điều thời gian?


1
Tôi tin rằng điều này đã được thực hiện trong tập 2 của Cách nấu ăn như Heston. Bắt đầu lúc 12:18 tại đây: youtube.com/watch?v=3gbgSCV9hbM
cptloop

Câu trả lời:


14

Thời gian và độ chính xác là chìa khóa. Trước hết, bạn cần luộc trứng trong đúng 5 phút, giả sử chúng lớn. Chúng nên ở nhiệt độ phòng trước khi bạn bắt đầu, và bạn nên để chúng nguội sau đó. Điều này sẽ dẫn đến một lòng trắng nấu chín và lòng đỏ rất chảy ra trước khi bạn chiên.

Dầu bạn sử dụng để chiên trứng Scotch cần phải ở nhiệt độ phù hợp - quá nóng và lớp vỏ sẽ có màu nâu trước khi xúc xích được nấu chín, quá mát và lòng đỏ sẽ nấu chín trước khi lớp vỏ bị nâu. Dầu cần phải là 350F / 180C; một khối bánh mì nên mất 1 phút để hoàn toàn màu nâu.

Nếu nhiệt độ phù hợp, trứng Scotch sẽ mất khoảng 5 phút để có màu nâu đều, và bạn nên có xúc xích nấu chín đúng cách và lòng đỏ vẫn còn chảy.


Chỉ là một câu hỏi phụ: bạn có cần làm lạnh trứng trước khi bọc thịt xung quanh và cho vào nồi chiên sâu không?
Miên

Vâng, bạn nên. Tôi sẽ chỉnh sửa câu trả lời của mình để phản ánh điều đó
ElendilTheTall

Hoặc bạn có thể nấu ăn ở nhiệt độ thấp. Theo McGee, nước nên có ít nhất 60 CC trong 5 'và dưới 70 CC, hoặc 70 CC trong 1'.
BaffledCook

Rất nhiều video tuyệt vời trên YouTube về cách tạo ra những video này. Cả Heston Blumenthal và Gordon Ramsay đều có video trên đó về trứng Scotch ;-)
haakon.io

4

Tất cả mọi thứ bạn cố gắng, sẽ yêu cầu dùng thử và lỗi. Về cơ bản thực hành làm cho hoàn hảo, nhưng đây là một phương pháp tôi sử dụng:

Đóng băng trứng sống trong vỏ của nó, bỏ vỏ trứng sống đông lạnh và bọc thịt xúc xích xung quanh trong khi nó vẫn đông lạnh. Điều này có thể khó khăn vì rã đông album của trứng nhanh chóng. Phủ trong bột, trứng và vụn bánh mì. Chiên cho đến khi trứng nổi lên và vụn có màu nâu vàng.

Đó là cách duy nhất tôi biết mang lại lòng đỏ mềm mỗi lần.


Lòng đỏ không được nếm / cảm thấy kỳ lạ? Và đóng băng trong vỏ, làm thế nào để bạn làm điều đó để bạn chắc chắn nó sẽ không bị vỡ?
Miên

lòng đỏ vẫn ổn, dù thế nào đi nữa, hãy thử đông lạnh một quả trứng sống, vỏ sẽ tách ra khi albumen mở rộng trong khi đông lạnh nhưng nửa ngày hoặc lâu hơn trong tủ đông sẽ ổn. chúng bóc vỏ tương đối dễ dàng khi đông lạnh, trứng màu nâu dường như hoạt động tốt nhất vì chúng dường như có màng 'khả thi hơn' dưới lớp vỏ.
Kevin Tidy

4

Trứng scotch với lòng đỏ chảy - hoặc trứng nấu chín khác với lòng đỏ có kết cấu khác nhau - là một đặc trưng của một số đầu bếp ẩm thực phân tử mới. Tuy nhiên, được cảnh báo rằng có lẽ đó là nỗ lực nhiều hơn bạn muốn.

Dưới đây là một vài liên kết đến các công thức nấu ăn trực tuyến:

Nếu bạn có thể tìm thấy nó, vấn đề đầu tiên của Lucky Peach bao gồm cả một bài viết dài về bếp nấu trứng giải thích các thời gian và kỹ thuật nấu ăn khác nhau.


2
Điều này không thực sự trả lời câu hỏi. Nói cho ai đó biết nơi nhận được câu trả lời không giống như trả lời câu hỏi.
Catija

2
Tôi đã cố gắng tìm ra thứ này và không thể (mặc dù tôi đã tìm thấy nhiều công thức nấu trứng khác nhau, không có gì rõ ràng là một thứ "ẩm thực phân tử", họ chỉ nói trứng luộc mềm), vì vậy tôi có khuynh hướng đồng ý với Catija. Bạn có biết một cái gì đó cụ thể hơn để liên kết đến?
Cascabel

Đã thêm ba liên kết đến câu trả lời của tôi, ở trên.
FuzzyChef

2
Cảm ơn. Tôi đã đi trước và thêm các bản tóm tắt của mỗi bản, bởi vì ngay cả với các liên kết cập nhật, chúng tôi vẫn ưu tiên các câu trả lời bao gồm các thông tin liên quan. (Liên kết có thể bị chết, những mô tả đó thì không.)
Cascabel

Jefromi: bằng cách nào đó, cảm giác này giống như wiki hơn là StackExchange ;-)
FuzzyChef

3

Cách dễ nhất để tạo ra một trung tâm chảy nước không phải là sử dụng trứng luộc, mà là luộc. Sử dụng màng bám và một cái bát nhỏ, đặt trứng của bạn và bọc nó trong màng bám và buộc nó lại. Nấu trứng luộc của bạn trong 2 phút. để cho nó nguội và bắn đi bộ phim bám. đặt trứng vào tủ đông và cho phép nó đặt. Trứng chỉ chín một nửa ở giai đoạn này. Bọc trứng của bạn trong thịt xúc xích và vụn bánh mì và chiên sâu trong khoảng 4 phút. Bạn sẽ có một trung tâm runny hoàn hảo và một điều trị!


3

(Đây ít nhiều là một bổ sung cho câu trả lời của ElendilTheTall, nhưng quá dài để phù hợp với một nhận xét.)

Kinh nghiệm của tôi với trứng là "để chúng nguội sau đó" sẽ không thực hiện được mẹo này, vì lòng đỏ trứng sẽ chỉ tiếp tục nấu từ nhiệt còn lại trong trứng. Để ngăn chặn điều đó, sau khi đun sôi trong năm phút, bạn cần làm mát chúng nhanh chóng bằng cách đặt chúng dưới vòi nước lạnh. Điều này dừng quá trình nấu, và khi chiên sâu sau đó, chúng sẽ nóng lên, nhưng lòng đỏ sẽ chảy và không bắt đầu thiết lập nữa.

Xem thêm ở đây trong phần "Làm mát".

Đối với một công thức, xem ở đây cho một ví dụ. Khi điều này được phát sóng (tháng trước tôi nghĩ), chương trình đã nhấn mạnh hơn rất nhiều về tầm quan trọng của việc làm mát trứng so với câu Xả và làm mát trứng dưới vòi nước lạnh .


0

Tôi tự làm chúng bằng cả tá. Tôi nhẹ nhàng cho trứng vào nước sôi trong 4 phút sau đó cho thẳng vào bồn nước đá khoảng 10 phút. một lần ướp lạnh nhẹ nhàng phá vỡ vỏ xung quanh trung tâm và đặt lại vào nước đá hoặc 5-10 phút sau đó bóc vỏ. Bọc trong xúc xích ép mỏng và trực tiếp vào bánh mì và làm lạnh. Tôi nấu ở 300 độ trong 5 phút rưỡi. Không có khiếu nại cho đến nay. Không thực sự quá khó hoặc quá tốn thời gian một khi bạn đã hiểu rõ về nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.