Làm thế nào tôi có thể làm cho sô cô la nóng của tôi dày hơn?


10

Tôi đã cố gắng để làm một sô cô la nóng dày hơn và tôi không biết nên thêm gì mà không lấy đi hương vị của sô cô la. Thông thường những gì tôi làm là đun sôi sữa, và sau đó tôi thêm bột nở sô cô la và sô cô la cạo.


4
Nếu bạn đang cố gắng tạo lại một sô cô la nóng dày bạn đã có ở nơi khác, có lẽ một loại sữa có chất béo cao hơn (hoặc thêm kem vào nó) sẽ giúp ích?
Kate Gregory

Bạn cũng có thể thử các loại kem cà phê có hương vị, nếu bạn có những thứ xung quanh nhưng không phải là kem trơn.
Chad

3
"Bột nở sô cô la" là gì?
Miên

Câu trả lời:


12

Cả sô cô la nóng Tây Ban Nha và cioccolata fiorentina của Ý đều sử dụng bột bắp làm chất làm đặc. Cả hai đều được sử dụng nhiều hơn để nhúng hoặc nhấm nháp (churros trong trường hợp trước), tuy nhiên bạn có thể dễ dàng sử dụng ít bột bắp để làm cho nó trở nên 'dễ uống hơn'.

Hãy thử một muỗng cà phê bột ngô, pha với một ít nước lạnh, thêm vào sữa khi bạn đun sôi nó.

Như Kate Gregory gợi ý, bạn cũng có thể sử dụng sữa đầy đủ chất béo, hoặc số sô cô la cạo.


Sô cô la nóng bạn tìm thấy ở một quán cà phê Ý rất dày, thậm chí không có cioccolata fiorentina . :-)
kiamlaluno

1
Tốt để biết. Kiến thức của tôi về các quán cà phê Ý thật đáng tiếc thiếu; Tôi đã có cioccolata fiorentina trong một Carluccio's. Tài trợ cho một nhiệm vụ tìm hiểu thực tế đến Ý đánh giá rất cao. :)
ElendilTheTall

5

Tôi đồng ý với Kate để thêm sữa hoặc kem có chất béo cao hơn vào đó và tôi sẽ tránh đưa vào chất làm đặc nếu có thể.

Một điều tôi đã thử tại một quán cà phê trước đó thay vì đun sôi sữa, họ đã sử dụng máy hấp espresso để trộn sữa và uống bột sô cô la với nhau. Sô cô la nóng bật ra thực sự tốt đẹp và dày.

Một cách khác để làm sô cô la dày tôi phát hiện ra là làm tan chảy sô cô la nấu ăn trong một cái bát trên một nồi nước sôi (giống như bạn làm bánh sô cô la nóng, nhưng không có bơ). Trong khi bạn làm tan chảy sô cô la, bạn có thể thêm một ít đường và kem hoặc sữa. Do đó, bạn sẽ có được một thức uống sô cô la rất dày và bạn luôn kiểm soát được độ dày.


2

Sô cô la nóng kiểu Mexico, Atole , được làm dày với masa harina - một loại bột hoặc bột mịn được làm từ ngô đã được nixtamalized hoặc chế biến với một chất kiềm mạnh, hoặc vôi tôi hoặc vôi, để cải thiện dinh dưỡng.

Hương vị ngô không gây khó chịu ở Atoles tôi từng có, nhẹ và ngọt và khen hương vị sô cô la, một phần thưởng chứ không phải là một vấn đề. Thức uống này có hương vị truyền thống với quế hoặc các loại gia vị khác (đặc biệt được gọi là champurrado ), nhưng không bắt buộc phải ngon. Kết quả là một thức uống đặc, nồng nhiệt và rất sô cô la - đúng như những gì bạn đang tìm kiếm.


Masa ăn liền được nixtamalized, nấu với CaOH, sau đó được nghiền thành bột nhão với máy nghiền trước khi sấy khô thành bột. Chất làm đặc tuyệt vời!
Người lạ ơi

@WayfaredStranger - Cảm ơn bạn đã đề cập đến nó! Đó là nixtamalized là thông tin hữu ích cho bất kỳ ai không quen thuộc với sản phẩm, tôi nên nhớ đề cập đến sự khác biệt của nó với bột ngô / bột ngô thông thường :)
Megha

1

Nếu bạn đang tìm kiếm một chất làm đặc không hương vị mà bạn thậm chí không thể biết là có, Guar Gum là người đàn ông của bạn. Bạn có thể mua nó trong cửa hàng nấu ăn hoặc tạp hóa đặc biệt với giá cao, hoặc đi đến cửa hàng tạp hóa Ả Rập hoặc Ấn Độ (tin tôi đi, có một cái xung quanh bạn) và mua với giá rẻ. Điều này cũng tốt để có xung quanh vì nó đặc biệt tốt trong việc làm đặc các chất lỏng có tính axit, như một số sôcôla.


Hoặc kẹo cao su xanthan.
derobert

1
Xanthan mang đến cảm giác nhếch nhác nếu bạn sử dụng nhiều. Bột sắn dây có thể hoạt động, như có thể đánh bông trong lòng đỏ trứng. Cái sau có lẽ có một cái tên không phải là "sô cô la nóng".
Stranger Stranger

một nửa muỗng cà phê Physlium Husk .... không có hương vị. Thêm một chút chất xơ quá.
khuỷu tay

1

Bột bắp được rây nếu được ưa thích cho các cục và theo nghĩa đen như 1/8 hoặc thậm chí có thể ít hơn cho mỗi 8 ounce chất lỏng. "Nở" tinh bột của bạn giống như bạn sẽ men cho bánh mì trong một cốc nhỏ với 1/4 cốc sữa ấm được khuấy để loại bỏ bất kỳ cục và giới thiệu nó với hỗn hợp nóng của bạn trước khi thêm sô cô la.

Bạn cũng có thể sử dụng lòng đỏ trứng theo tỷ lệ tương tự thay đổi thành một lòng đỏ cho mỗi 12 ounce chất lỏng. Hoặc (chịu đựng với tôi bạn không phải là đầu bếp thế giới cũ) máu lợn như một phương pháp đông máu thêm một lượng phong phú tốt đẹp và thực sự tăng cường sô cô la. Bạn có thể nhận được nó bằng pint từ một người bán thịt tốt. 2 oz máu cho mỗi 14 oz sô cô la. Lưu ý rằng phép đo cuối cùng không phải là chất lỏng!

Lưu ý: thêm quá nhiều trong số này sẽ biến thức uống có vị kem của bạn thành bánh pudding bằng một phần nhỏ để ... Thử nghiệm. (

Nguồn: Ông bà Ý làm ​​theo những cách này.


0

Xem nếu Ciobar có sẵn ở nước bạn. Đây là những gì bạn tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa, quán cà phê và nhà ở Ý. Nếu bạn không thể tìm thấy nó tại cửa hàng địa phương, tôi chắc chắn bạn có thể mua nó trực tuyến.


1
Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về Ciobar là gì không?
rfusca

-1

KHÔNG SỬ DỤNG THICKENERS. Rất tiếc. Nếu bạn làm nó trên sô cô la nguyên chất, nó sẽ dày hơn. Chỉ cần choclate và sữa. Tất nhiên là béo. Nếu bạn muốn nó thậm chí dày hơn kem và sữa trộn.


1
Chào mừng đến với trang web! Nếu bạn đang tự hỏi tại sao câu trả lời của bạn bị từ chối (không phải bởi tôi), tôi khuyên bạn nên xem trang trợ giúp này . Chỉ cần một linh cảm - có lẽ một chỉnh sửa sẽ theo thứ tự.
Stephie

1
@Stephie Tôi không chắc là tôi đã chọn bất kỳ sự thô lỗ nào. Mặt khác, sau khi tuyên bố một cách kiên quyết rằng không nên sử dụng chất làm đặc, tác giả có thể đã được dự kiến ​​sẽ mở rộng về điều đó.
Chris Steinbach
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.