Bọt cà phê so với bọt trà


12

Một dấu hiệu của hạt cà phê rang tươi thực sự tốt là bọt. Khi bạn đổ nước nóng vào máy ép Pháp, nó nổi bọt, thường tạo thành một cái đầu cao tới 2 ". Và khi bạn sử dụng máy pha cà phê espresso, bạn sẽ nhận được một bọt tốt đẹp gọi là" crema ".

Tuy nhiên, nếu bạn đổ nước nóng vào ấm trà và thấy bọt, đó là dấu hiệu của trà khủng khiếp và bạn nên vứt nó đi.

Câu hỏi: phản ứng hóa học nào đang diễn ra trong mỗi hai trường hợp (cà phê và trà), và tại sao cà phê lại ít bọt hơn khi già đi trong khi trà cũ lại có nhiều bọt?


Tôi đặt câu hỏi về tiền đề. Bọt cà phê là tầm thường để sản xuất từ ​​bất kỳ cà phê. bằng các phương tiện cơ học đơn giản - cho vào máy xay sinh tố. Phát hiện ra rằng một ngày khi tôi quên bỏ đường vào cà phê đá và quyết định máy xay sẽ dễ hơn là khuấy nó thành cà phê lạnh. Máy xay sinh tố đầy bọt dày đặc. Thật là vui. Nhưng nó không chỉ ra độ tươi của đậu.
Ecnerwal

Câu trả lời:


4

Trong quá trình rang, carbon dioxide được tạo ra (hạt cà phê đang cháy, sau tất cả) và bị mắc kẹt trong hạt cà phê. Theo cuốn sách Espresso Coffee, một kg đậu mới rang chứa tới 10 lít carbon dioxide. Carbon dioxide này là thành phần khí chính của bọt espresso . Theo thời gian, những hạt cà phê không sử dụng sẽ giải phóng khí đó vào không khí, hoặc khử khí , để lại ít hơn để tạo ra crema trên espresso của bạn.

Họ nói rằng cà phê không phải là tốt nhất ngay sau khi rang, nhưng cần một vài ngày để đạt đến đỉnh cao. Tôi đã nghe nói rằng điều này là do lượng carbon dioxide dư thừa và tôi đã nghe nói rằng "hương vị cần phải phát triển." Tôi không chắc sự thật là gì. Tôi thường không nhận được đậu của mình ngay sau khi rang, vì vậy tôi không thể nói riêng về sự khác biệt.

Tôi không biết nhiều về trà, vì vậy tôi không thể giúp bạn ở đó ...


Tôi cũng không thể tìm thấy bất kỳ câu trả lời dứt khoát nào về việc tạo bọt trong trà, nhưng dbenton phát hiện ra về carbon dioxide gây ra "bọt" trong cà phê. Khi rót nước nóng trực tiếp lên cà phê xay, nó được gọi là nở hoa và trong một tách espresso, crema thực sự là dầu cà phê lơ lửng trong carbon dioxide.
alex-e-leon

3

Một câu trả lời một phần để bắt đầu ...

Crema không chỉ là cà phê sủi bọt. Khi bạn pha cà phê espresso, nước nóng được ép qua bã ở áp suất cao, chiết xuất các loại dầu thường không hòa tan từ bã và tạo ra một nhũ tương của các giọt dầu và cà phê mạnh.

Trực tiếp, tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì giải thích tại sao đậu già không tạo ra một loại crema tốt như tươi, nó dường như là một trong những điều mà "mọi người đều biết."


Có thể là dầu đậu cũ đã bị ôi (bị oxy hóa)? Lipit ôi có mùi và vị khác nhau, nhưng tôi không biết nếu / nó sẽ ảnh hưởng đến nhũ tương như thế nào.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.