Bạn có thể lưu trữ dầu trong một thùng chứa không kín?


12

Tôi đã thấy rằng một số đầu bếp và đầu bếp gia đình (ví dụ như mẹ tôi) lưu trữ các loại dầu như canola và ô liu trong chai gốm hoặc thủy tinh với vòi rót không được niêm phong. Một ví dụ về điều này có thể được tìm thấy trên Serious Eats

Bạn gái của tôi đã khẳng định rằng các loại dầu chỉ nên được lưu trữ trong các thùng chứa kín khí khi để chúng mở ra không khí (thậm chí thông qua một điểm rót nhỏ) dẫn đến oxy đi vào thùng chứa và ảnh hưởng đến dầu.

Có phải là (1) oxy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của dầu, và (2) một thùng chứa kín khí có thể ngăn chặn điều này một cách đáng chú ý liên quan đến việc lưu trữ được đề cập ở trên? Nếu có, hầu hết những người sử dụng các thùng chứa không kín khí đều đi qua dầu của họ nhanh đến mức không thành vấn đề?


2
Các chai dầu và giấm có vòi được gọi là 'Tuần dương'.
Jacob G

Câu trả lời:


15

Có, oxy (và ánh sáng mặt trời) có thể ảnh hưởng đến chất lượng dầu. Dầu biến thành ôi sau một thời gian. Và lưu trữ dầu trong một thùng chứa thực sự kín khí (như một lon mà không khí đã được sơ tán trước khi niêm phong) nên ngăn chặn hoặc ít nhất là làm chậm quá trình.

Tuy nhiên, vấn đề là bạn thực tế không thể lưu trữ dầu của bạn trong một thùng chứa không có không khí và vẫn sử dụng nó. Có, bạn có thể niêm phong một chai dầu. Nhưng vẫn sẽ có không khí giữa bề mặt dầu và nút chặn, và oxy từ không khí này sẽ phản ứng với các phân tử dầu trên bề mặt. Và nếu bạn sử dụng một chai không niêm phong, điều tương tự chính xác sẽ xảy ra. Không giống như các trường hợp khác (soda trong một chai kín so với mở), phản ứng của dầu và oxy không đủ nhanh và mạnh để nhanh chóng làm cạn kiệt lượng oxy nhỏ trong chai kín và dừng lại. Nó sẽ tiếp tục bất kể có luồng không khí tự do từ khí quyển hay không.

vậy, bạn có thể làm gì? Bạn vẫn có thể giảm thiểu tỷ lệ ôi. Nhưng đó không phải là độ mở của chai mới là vấn đề, đó là kích thước vùng tiếp xúc, bởi vì đây là nơi xảy ra phản ứng. Điều đó có nghĩa là, lưu trữ dầu của bạn trong một chai (tốt nhất là cao và mỏng), trái ngược với một cái gì đó như một cái bình. Bảo vệ nó khỏi ánh sáng, bởi vì ánh sáng chắc chắn gây hại cho dầu. Ngoài ra, mua nó với kích thước nhỏ, vì vậy bạn có thể đi qua nó trong một thời gian ngắn hợp lý. Và sau tất cả, đừng quá lo lắng về điều đó. Các phản ứng diễn ra chậm và các loại dầu bạn sử dụng vài lần mỗi tuần sẽ không đủ lâu trong nhà bếp của bạn để làm hỏng quá nhiều. Nó có thể trở thành một vấn đề nếu bạn thu thập các loại dầu đặc biệt hiếm khi được sử dụng và đóng góp một phần đáng kể của hương vị trong một món ăn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.