Tại sao bánh phô mai này bắt lửa?


12

Phần còn lại của một chiếc bánh phô mai bị cháy

Một người bạn của vợ tôi đang nướng bánh pho mát, mà cô ấy làm thường xuyên. Ngôi nhà đầy khói, và khi họ mở lò, họ quan sát thấy nó đã bốc cháy. Rõ ràng đó là một loại phô mai khá chuẩn, không phải là một phiên bản có hương vị xăng dầu độc đáo, thậm chí còn không có gai với một loại rượu mạnh. Cô đã tiến hành làm lại cùng một công thức ngay sau đó mà không bị lẫn lộn nữa.

Tôi đã làm một chút googling và phỏng đoán duy nhất tôi thấy rằng phần nào đó có dấu vết cháy tròn là chất béo lỏng bằng cách nào đó tách ra khỏi chất làm đầy, gộp lại và bắt lửa.

Bất kỳ ý tưởng tại sao cụ thể điều đó sẽ xảy ra, hoặc giải thích thay thế?


3
Ái chà. Không có bằng chứng nào cho thấy lò nướng vì lý do nào đó quá nóng, phải không? (Trục trặc của lò nướng hay lỗi người dùng?) Tôi khá chắc chắn rằng hầu hết các chất béo thực phẩm đều có điểm cháy cao hơn nhiệt độ nướng bánh phô mai thông thường.
Cascabel

Điều đó không đúng - ví dụ bơ cháy ở 250 F.
Michael Natkin

Hừm, đúng vậy, nhưng đó không phải là vì tất cả những thứ khác trong đó sao? Tôi hình dung chúng ta có thể tin tưởng rằng điểm cháy của bột bánh phô mai đồng nhất thấp hơn nhiệt độ nướng của nó, do đó, một cái gì đó đã tách ra, hoặc lò quá nóng.
Cascabel

7
Có tệ không khi tôi thất vọng vì không có video ... :)
Jay

1
@derobert Đúng, vâng, ý tôi là bơ làm ví dụ. Tôi tự hỏi nếu một số phần tách ra có chứa thứ gì đó dễ cháy dưới 350. Tôi nghĩ rằng hình dạng của hồ bơi phần nào cho thấy điều đó. Tôi sẽ không mong đợi một hình tròn từ bất kỳ thiết lập gà thịt nào mà tôi quen thuộc. Tất nhiên tôi đoán nó có thể là cả hai. Nếu gà thịt được bật, nhiệt độ cao đó có thể gây ra sự phân tách thành một vũng tròn theo sau là đánh lửa.
Michael Natkin

Câu trả lời:


6

Tôi biết nó nghe có vẻ như là một câu hỏi ngu ngốc, nhưng bạn có chắc là lò nướng không ở chế độ "broil" hay "sạch"? Dường như một hình dạng dễ cháy thường xuyên sẽ xuất hiện từ một hỗn hợp khá đồng nhất. Dường như một nguồn nhiệt có hình dạng các vết cháy trên đỉnh của bánh pho mát đang tỏa trực tiếp lên nó. Nó cũng có thể là một trục trặc không liên tục với lò nướng.

Ngoài ra, tôi bị lạc. Đó là một bí ẩn bạn có trong tay của bạn ở đó.


Tôi đã không ở đó, nhưng tôi sẽ kiểm tra với OP từ xa;)
Michael Natkin

Tôi đã xác nhận với OP, họ khá chắc chắn rằng không có môi giới hoặc tự làm sạch đang diễn ra.
Michael Natkin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.