Kem dừa có thể biến thành nước cốt dừa, hay ngược lại?


11

Kem dừa có thể biến thành nước cốt dừa, hay ngược lại? Ví dụ, việc thêm nước hoặc sữa bò vào kem dừa sẽ tạo ra một loại nước cốt dừa có thể sử dụng? Hoặc bằng cách giảm nước cốt dừa, tôi có thể lấy kem dừa không?

Câu trả lời:


4

Câu trả lời ngắn gọn: bạn có thể để nước cốt dừa tách rời và hớt bọt để lấy một ít kem dừa, nhưng không thể chuyển đổi kem dừa trở lại thành nước cốt dừa. Pha loãng kem chỉ tạo ra một thứ gì đó chảy và kinh tởm.

Câu trả lời dài: Nước cốt dừa được làm bằng cách nghiền dừa và cho nước thật nóng chảy qua để chiết xuất dầu và hương vị, sau đó lọc ra những miếng dừa. Nó là một hỗn hợp của các phần hòa tan trong nước và chất béo, và có thể nhũ hóa giống như sữa bình thường hoặc làm đặc nước sốt tương tự như kem sữa.

Nếu bạn cho phép nước cốt dừa ngồi, phần chất béo sẽ tăng lên hàng đầu. Phần này được tách ra để làm kem dừa, giàu chất béo hơn nhiều. Nó nấu rất khác nhau vì hàm lượng chất béo cao hơn, và không nhũ hóa hoặc làm dày tốt; Tuy nhiên nó khá ngon!

Nếu bạn đang tìm kiếm để thay thế cho sữa dừa, nhưng chỉ có kem dừa, sự thay thế tốt nhất có lẽ sẽ là một ít kem dừa + rất nhiều kem (sữa) nặng.

Lưu ý: Một số người coi chất lỏng có trong dừa tươi là nước cốt dừa, nhưng nó được gọi chính xác hơn là nước dừa. Sự nhầm lẫn này đã phá hỏng nhiều công thức!


2

Wikipedia báo cáo:

Nước cốt dừa được làm lạnh và cho phép đặt. Kem dừa là phần không lỏng dày, tách ra và nổi lên trên cùng của nước cốt dừa.

Để có được cách khác, bạn chắc chắn có thể thêm sữa hoặc nước. Điều này sẽ không cung cấp cho bạn chính xác như nước cốt dừa, nhưng nó sẽ ổn khi thay thế cho một món ăn.


1
Điều này thật khó hiểu. Điều đó có nghĩa là những gì được bán trên thị trường như sữa dừa không thực sự là sữa dừa, phải không? Vì vậy, bạn thực sự không thể làm kem dừa từ nước cốt dừa "thật". Tuy nhiên, tôi đoán rằng sự khác biệt giữa kem dừa thương mại và nước cốt dừa là tỷ lệ nước dừa lớn hơn được sử dụng trong chế phẩm.
cptloop

@cptloop: Tôi không nghĩ rằng tôi theo bạn ... Sữa dừa là chất lỏng bạn có trong dừa (Tôi không biết liệu thương mại có thể có thêm chất bảo quản hay không, v.v.). Nếu bạn để nó ngồi, bạn sẽ nhận được kem dừa + một chất lỏng mà chủ yếu là nước + muối khác, vitamin tan trong nước, vv thường có trong nước cốt dừa. Nếu bạn lấy kem và thêm nước, bạn sẽ ít nhiều làm lại nước cốt dừa, nhưng bạn sẽ thiếu một số thành phần phụ. Thêm sữa sẽ rất tốt để pha loãng hỗn hợp, nhưng tất nhiên sữa dừa không tự nhiên chứa sữa bò!
nico

4
Chất lỏng bên trong quả dừa được gọi là nước dừa. Nước cốt dừa và kem được làm bằng cách nghiền thịt dừa, trộn với nước và vắt ra. AFAIK, theo truyền thống, một số người gọi nước còn lại sau khi loại bỏ kem là "nước cốt dừa". Do đó bạn chỉ có thể làm kem từ sữa dừa thương mại, vì họ sử dụng một định nghĩa khác.
cptloop

@cptloop: bạn nói đúng, bỏ qua bình luận trước đây của tôi.
nico

1

Để chuyển đổi kem dừa thành nước cốt dừa

Dường như có rất nhiều sự bất đồng, vì vậy có lẽ bạn sẽ cần phải thử nghiệm (như gợi ý số 5 dưới đây).

Trả lời 1: BobMcGee nói rằng bạn "không thể chuyển đổi kem dừa trở lại thành nước cốt dừa".

Trả lời 2: Theo kinh nghiệm của tôi , tôi đã luôn thêm 1 lon nước cho mỗi 1 lon nước cốt dừa và nó hoạt động rất tốt cho mục đích của tôi.

Trả lời 3: https://mommypotamus.com/how-to-make-cocovy-milk-from-cocovy-cream/ nói:

Cốc nước cho 2 muỗng canh kem dừa

https://amzn.to/2ItFPHp cho biết kích thước 2 muỗng canh kem dừa nặng 30g và một lon 13,66 fl oz (403 mL) có ~ 13 phần.

13 × 0,75 cốc = 9,75 cốc nước trên 13,66 fl oz kem dừa (tức 9,75 c nước trên 1,7 c kem dừa) .

Cá nhân tôi hy vọng phương pháp này sẽ có vị quá nhiều nước.

Trả lời 4: https://willamettetransplant.com/how-to-make-homemade-cocovy-milk-4-ways/#cocovy-cream nói:

Tỷ lệ cho nước cốt dừa từ kem dừa đóng hộp là: 1 lon kem dừa (5,40 oz) và 2 cốc nước.

Nếu chúng tôi cho rằng Willamette có nghĩa là viết "5,40 fl oz" thay vì "5,40 oz" (nghĩa là đo thể tích chứ không phải trọng lượng), thì tỷ lệ * công thức của cô ấy dẫn đến: 5,1 cốc nước cho mỗi hộp kem dừa 13,66 oz ( tức là 5,1 c nước trên 1,7 c kem dừa) , gấp ~ 1,9 lần so với công thức Potamus, nhưng vẫn ít kem hơn tôi thích.

* 13,66 5,4 × 2 5,1

Trả lời 5: https://www.wikihow.com/Make-Cocovy-Milk-from-Cocovy-Cream không cung cấp tỷ lệ cụ thể và thay vào đó nói:

Lượng [nước để trộn với kem dừa] sẽ phụ thuộc vào độ đặc bạn muốn. Tốt nhất là thêm số lượng nhỏ và tích lũy thay vì lạm dụng nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.