Điều gì chiếm các chức năng của gluten trong hỗn hợp bánh mì không gluten?


11

Gluten có nhiều tác dụng đối với bột bánh mì, như được giải thích trong câu trả lời tuyệt đẹp này . Tôi nghĩ rằng các tác dụng chính cho bột bánh mì là ba đầu tiên được đề cập ở đó:

  1. Cung cấp độ đàn hồi, có lẽ là do mạng lưới các liên kết mà nó tạo ra trong bột;

  2. Bẫy và giữ khí, một lần nữa với mạng lưới liên kết chéo;

  3. Hấp thụ độ ẩm.

Như câu trả lời liên quan đến giải thích ở trên , hydrocoloid như xanthan hoặc guar gum có thể bắt chước tác dụng của 2. đến một mức độ nhất định bằng cách tạo thành một loại gel rất mỏng. Tôi đã tự hỏi thành phần nào đảm nhận chức năng cụ thể của gluten.

Cụ thể hơn: có thể chỉ ra các thành phần cụ thể đảm nhận một số chức năng khác không? Có các lớp thành phần khác đảm nhận chức năng bẫy bọt khí - có thể là các protein khác? Và có những chức năng khác mà hydrocoloid có trong hỗn hợp bánh mì không gluten?


Câu hỏi tuyệt vời, tôi hy vọng ai đó biết câu trả lời! Tôi biết rằng hỗn hợp pancake không chứa gluten (rất ngon) mà tôi sử dụng chỉ là bột gạo và tinh bột gạo biến đổi, tôi cho rằng việc sửa đổi làm cho các polysacarit dài hơn hoặc "webby" hơn.
w00t

Câu trả lời:


5

Để tóm tắt các điểm trong câu trả lời của Aarovy và cung cấp khung để trả lời:

'Gluten chịu trách nhiệm cho độ đàn hồi của bột, được coi là nhai', '"Tăng" trong các món nướng về cơ bản chỉ là kéo dài mạng gluten', 'Gluten cũng đặc biệt tốt trong cả việc hấp thụ và giữ độ ẩm'

'Khi nướng không có gluten, bạn sẽ phải rất chính xác về tất cả các phép đo của mình', vì gluten dễ tha thứ hơn do tính chất hoạt động chậm của nó

  • Vâng.
  • Trong nướng không có gluten người ta phải thay thế độ chính xác cho không chính xác. Quá nhiều nhào có thể gây tử vong, đặc biệt là trong các công thức nấu ăn với hạt lanh và hạt chia.

'Hành động đông máu của nó thực sự rất giống với hành động của lòng trắng trứng ... gluten về cơ bản là làm điều tương tự bên trong bất cứ thứ gì bạn đang nướng'

  • Gluten cho phép bạn tái tạo chức năng của trứng trong một số trường hợp sử dụng.
  • Trứng lanh và trứng chia cũng như trứng thay thế Ener-G là những thay thế thuần chay phổ biến cho trứng, nhưng vì câu hỏi này chỉ đơn giản là về việc nướng không có gluten, câu trả lời là chỉ sử dụng trứng; một số công thức gọi cho một, một số không. Tuy nhiên, không có trường hợp sử dụng nào trong đó chức năng của trứng được sao chép bằng gluten sẽ loại trừ việc sử dụng trứng.

'Cuối cùng, nó cung cấp protein dinh dưỡng khi ăn. Gluten lúa mì là khoảng 75% protein ':

  • Vâng.
  • Nhận protein ở nơi khác. Có 2 gram protein trong một lát bánh mì trắng, có một ounce đậu đen.

'Tóm lại: Gluten làm rất nhiều thứ. Hãy ghi nhớ khi thực hiện nướng không có gluten rằng nhiều chất thay thế chỉ sao chép một hoặc hai trong số các hiệu ứng. ':

  • Sự kết hợp của nhiều tác nhân thường là cần thiết để cung cấp các chức năng giống nhau. Nếu bạn xem phương pháp này cho bột nhào không chứa gluten tăng cao từ King Arthur , bạn sẽ thấy rằng riêng bột bánh mì có chứa một loại bột siêu mịn, tinh bột khoai tây và tinh bột khoai mì. Công thức gọi kẹo cao su xanthum và một quả trứng cùng với tinh bột khoai mì và khoai tây. Ở đó bạn đã có bốn thành phần làm công việc của gluten.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.