Làm thế nào để có được falafel để giữ với nhau khi chiên?


12

Tôi thích xào falafel của tôi (như một số câu trả lời cho câu hỏi này ), nhưng đã làm cho bánh bị vỡ hoặc thoái hóa thành bột nhão khi cố gắng lật chúng lại. Đối với các thành phần tôi sử dụng đậu xanh, dầu ô liu, gia vị và tahini. Có một mẹo, trong thành phần hoặc trong quá trình chuẩn bị, để làm cho chúng giữ với nhau tốt hơn?

(Tôi đã thấy một vài công thức bao gồm bột trong hỗn hợp; nếu đó là câu trả lời chung thì tôi muốn biết về bất kỳ lựa chọn thay thế không chứa gluten nào. Nhưng vì tôi không biết liệu đó có thực sự là một yếu tố tôi không sẽ không thể thêm thẻ không chứa gluten - không muốn nhận một mục không công bằng trong cuộc thi tuần này !)


4
Bạn đang sử dụng đậu xanh nấu chín hoặc ngâm? Theo truyền thống, falafel được làm từ các loại đậu ngâm, thô (thường là fava, đậu xanh hoặc kết hợp cả hai). Hỗn hợp thô khá dính và không nên tách rời. Theo truyền thống, bạn sẽ không đặt tahini vào hỗn hợp, được thêm vào bánh sandwich.
NRaf

Câu trả lời:


4

Tôi đã sử dụng bột hạnh nhân thay thế và nó hoạt động khá tốt. Nhiệt độ hoàn hảo ban đầu rất khó khăn nhưng chỉ cần tiếp tục cố gắng .... chim ưng là giá trị của những nỗ lực.


3

Crumb một miếng bánh mì (không chứa gluten). (Bạn cũng có thể chà hai miếng bánh quy hoàng hôn với nhau để có được một số vụn khô). Tạo một hỗn hợp của một ít dầu ô liu và các vụn. Trước khi cho falafel vào chảo rán, nhúng chúng vào hỗn hợp này. Bởi vì các vụn vỡ tạo thành một chút của lớp vỏ, việc lật chúng lại dễ dàng hơn mà không bị vỡ ra.

Nó có thể không lý tưởng cho cấu trúc của falafel truyền thống, bởi vì điều này có thể mang lại cho falafel một miếng cắn giòn. Nhưng bạn có thể cho nó đi, bởi vì nó hoạt động khá tốt đối với tôi.

Chúc may mắn!


3

Nếu bạn không muốn sử dụng bột mì, bạn có thể xem xét các mẹo sau:

Nếu chúng biến thành bột nhão thì có khả năng là do nhiệt độ của bạn quá cao trên chảo rán của bạn. Hãy thử chuyển nó xuống mức trung bình hoặc trung bình thấp.

Ngoài ra, một điều bạn có thể thử khi pha trộn falafel là sử dụng nước lạnh nhất có thể trong đó. Điều này sẽ giúp chim ưng dính vào nhau khi chiên.


3

Tôi cũng đã nghe (thực sự chưa từng thử) rằng trứng hoạt động như một chất kết dính tốt, giống như hỗn hợp thịt viên, và điều đó dường như có ý nghĩa.


Trứng là chất kết dính rất tốt, tiếc là nó là một lựa chọn tồi cho một con chim ưng thuần chay.
SZCZERZO KŁY

Thật. Các op không viết rằng nó cần phải ăn chay mặc dù.
dmoz

2

Tôi đã giải quyết điều này bằng cách sử dụng bột mì, nó hoạt động như một chất kết dính và chất làm đặc. Thích ứng với niềm vui của công thức nấu ăn, tôi đã kết thúc với đậu xanh, hành tây, gia vị, bột mì và baking soda. Nó hoạt động tốt mặc dù tôi đã kết thúc với một cái gì đó giống với bánh bao đậu xanh chiên ... Tôi thích nó, nhưng không phải là siêu truyền thống.

Tôi đã đọc rằng nếu bạn muốn làm nó mà không cần thêm bột, bạn không thể sử dụng đậu xanh đóng hộp, nhưng tôi đã không thử đậu xanh khô.

Nếu bạn sẽ sử dụng bột mì, bạn có thể tìm thấy một danh sách tốt các loại bột mì miễn phí ở đây .


2

Hầu hết thời gian, nó đơn giản như là trộn quá nhiều hỗn hợp.

Khi hỗn hợp được trộn quá mức, nó trở nên quá cẩu thả và không giữ được nhau trong quá trình chiên. Xung một cách tiết kiệm và thậm chí sử dụng một cái nĩa để trộn bất kỳ garbanzo lớn nào.

Cũng cố gắng cắt nhỏ các thành phần nhỏ hơn để trộn ít hơn là cần thiết.


2
Bạn đang nói rằng vấn đề là trộn quá nhiều, hay giải pháp là trộn hỗn hợp nhiều hơn?
Joe

Xin lỗi Joe, chính xác là như vậy. Khi hỗn hợp được trộn quá mức, nó trở nên quá cẩu thả và không giữ được nhau trong quá trình chiên. Xung một cách tiết kiệm và thậm chí sử dụng một cái nĩa để nghiền nát bất kỳ chiếc garbanzo lớn nào
Casanova

Ngoài ra, hãy thử sử dụng các kỹ năng dao để cắt các thành phần nhỏ hơn để trộn ít hơn là cần thiết.
Casanova
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.