Có phải cà ri ketchup chỉ là sốt cà chua với bột cà ri?


13

Chúng tôi sử dụng cả cà chua sốt cà chua và sốt cà ri cà ri làm gia vị ở Bỉ. Trên nhãn cà ri ketchup, trong số các thành phần khác là "cà ri (1%)".

Vì vậy, tôi đã thử thêm bột cà ri vào sốt cà chua thông thường để xem liệu tôi có thể kết thúc với cà ri cà chua không, nhưng tôi nghĩ rằng hương vị đã bị tắt. Màu sắc gần như mặc dù.

Tôi biết "bột cà ri" là một hỗn hợp gia vị có thể khác nhau, nhưng cà ri có thực sự chỉ là sốt cà chua với bột cà ri được thêm vào? Hay họ có nghĩa là một chút cà ri thực sự (món ăn)? Hoặc có sự khác biệt khác? Có thể làm cà ri sốt cà chua với sốt cà chua thông thường?


1
Nếu bạn muốn giành được sách, hãy tham gia cuộc thi của chúng tôi! Xem meta.cooking.stackexchange.com/questions/1296/ Khăn để biết thêm thông tin.
Miên

1
Món ăn được gọi là "cà ri" có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào khu vực của bạn. "Cà ri" trong một nhà hàng Thái hoàn toàn khác với "cà ri" được tìm thấy trong một nhà hàng Ấn Độ. Tôi không biết cà ri Bỉ sẽ như thế nào. :)
Flimzy

1
Tôi tìm thấy một chủ đề trên Food.com nói về việc cố gắng tạo lại cà ri cà ri ... hầu hết các công thức nấu ăn đều có hạt tiêu đen và hành tây trong đó. Ngoài ra, có một đề cập rằng cho phép nó ngồi cho hương vị hòa quyện có thể là đáng kể (hoặc làm nóng sốt cà chua để tăng tốc quá trình).
Joe

Câu trả lời:


11

Tôi cho rằng "cà ri ketchup" của Bỉ tương tự như các loại của Đức và không, chúng thường không chỉ được tẩm bột cà ri, mà còn các loại gia vị khác. Không có hỗn hợp gia vị tiêu chuẩn cho sốt cà ri, nhưng các loại gia vị phổ biến khác là gừng, hạt tiêu đen, ớt bột, cayenne hoặc bột ớt khác. Tôi cũng nghĩ rằng một số thương hiệu có chứa hành tây.

Màu nâu của cà ri cà ri chủ yếu là do bột nghệ trong bột cà ri, vì vậy chỉ cần thêm bột vào sốt cà chua thông thường sẽ giúp bạn có được màu sắc phù hợp ngay cả khi không có thêm gia vị hoặc thành phần.


2
Tôi nhớ khá nhiều hương vị thảo quả đinh hương trong cà ri cà ri. Tôi cũng muốn thử một miếng cà ri thay cho bột. Một Biryani tốt đẹp có lẽ.
Pat Sommer

3

Curry Ketchup được làm với một cơ sở Ketchup, nhưng sau đó thêm Curry, giấm, một lượng nhỏ gia vị như pepprika, và hai thành phần ít được biết đến ... táo và nước tương ... nếu bạn làm nó theo công thức này thì bạn có thể lấy đóng. Xem những điều sau đây từ Hienz

Nước, đường, bột cà chua (17%), giấm, táo, tinh bột biến tính, cà ri (2,2%) (chứa mù tạt và cần tây), muối, nước tương (nước, đậu nành, lúa mì, muối), gia vị, chất làm đặc (guar bột nhân, xanthan) chiết xuất thảo mộc.

Ps đảm bảo rằng nước ép táo / nước sốt và nước tương là tối thiểu (vì chúng ở gần cuối danh sách thành phần ít được sử dụng nhất nhưng táo không tạo ra sự khác biệt trong nước sốt và một lượng nhỏ soyu mang lại khi nếm quá giống kẹo :)


2
"Cà ri" là gì? Các món ăn Ấn Độ? Một hỗn hợp gia vị?
Miên

1

Không có khả năng.

Bột cà ri tiêu chuẩn thực sự không tốt nếu chúng được thêm vào bất cứ thứ gì và còn nguyên (một số nhãn hiệu thậm chí có thể không an toàn!), Chúng có xu hướng có vị thô, không vị, bột, đắng sau đó ...

Thêm chúng trong khi KIẾM sốt cà chua, hoặc thêm nó vào sốt cà chua sau đó nấu nước sốt kết quả, hoặc nở trong dầu nóng THÌ thêm nó vào sốt cà chua, tất cả đều có thể hoạt động tốt.


0

Bài viết này dường như cho thấy rằng đây là trường hợp.

http://www.thekitchn.com/ketchup-with-a-kick-add-curry-87686


2
Bạn có thể tóm tắt nội dung của bài viết trong câu trả lời của bạn để làm cho câu trả lời đầy đủ hơn không?
Flimzy

Chắc chắn: bột cà ri + sốt cà chua = ngon
Chris Cudmore

1
' Curry ketchup ' là một loại gia vị cụ thể được tìm thấy ở Bỉ và Hà Lan. Tôi mô tả nó gần với nước sốt shashlik hơn là sốt cà chua Mỹ.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.