Tôi nên nấu bao nhiêu gạo cho mỗi người?


16

Tôi muốn biết tôi nên nấu bao nhiêu gạo cho mỗi người. Tốt nhất là trong một số phép đo "nhanh" - như cốc, thìa, v.v.

Cũng thật tốt khi biết tôi nên thêm bao nhiêu nước vào nồi cơm điện.

Chỉnh sửa: Tôi muốn có cơm như một món ăn phụ, thường là với một số món hầm.

Chỉnh sửa: Cốc tôi đã sử dụng là 300ml chứa đầy khoảng 3 mm bên dưới cạnh trên (đó là những gì tôi cho là "đầy").


6
Bạn đang nấu gì vậy? Nó phụ thuộc vào việc có bao nhiêu để ăn bên cạnh gạo.
rumtscho

1
bạn có thể chỉ định loại cốc nào không ... có nhiều cốc có kích cỡ khác nhau ..
Daniele B

Daniele B: Cup như thế này: backgroundsy.com/file/large/red-coffee-cup.jpg nó hoạt động với tôi với số tiền được mô tả trong câu trả lời được chấp nhận
Tomáš Fejfar


1
Lúc này hơi muộn (rumtscho cũng đã hỏi điều này vài năm trước) nhưng miễn là bạn đang chỉnh sửa ... phần nào của bữa ăn là cơm?
Cascabel

Câu trả lời:


8

Tôi thường sử dụng 1/4 cốc mỗi người cho một phần nhỏ và 1/3 cốc mỗi người nếu bạn hơi đói. Có lẽ bạn sẽ muốn kiểm tra hướng dẫn cho nồi cơm điện của mình để kiểm tra chính xác lượng nước bạn nên thêm vì các nhà sản xuất khác nhau khác nhau. Tôi tin rằng cái tôi đã sử dụng trước đây cần một lượng nước tương đương với gạo.


Làm việc tốt với ~ 1/3 chén gạo và thêm ít nước.
Tomáš Fejfar

Trong nhà tôi, đó là khoảng một nửa cốc chưa nấu chín cho mỗi người.
Escoce

8

Số đo chén gạo tiêu chuẩn là một lần (dài o âm thanh) ~ 180ml, một lúc nào đó dựa trên ý kiến ​​của chính phủ Nhật Bản về việc một người bình thường sẽ tiêu thụ bao nhiêu gạo. 1 koku là 1000 x 1 đi, vì vậy điều này ngụ ý rằng một người bình thường sẽ tiêu thụ gần một lần mỗi bữa ăn. Nhưng điều này có thể đã được xác định trong một giai đoạn mà hầu hết mọi người đang sống cuộc sống nông nghiệp, và có lẽ có thể đã bị hạn chế truy cập vào nhiều loại rau, thịt và cá. Họ có thể cần rất nhiều calo từ carbohydrate như gạo chỉ để duy trì cân nặng trong lối sống đòi hỏi thể chất.

Trong thực tế, tôi thấy tôi ăn nhiều món phụ hơn khi có cơm, vì vậy tôi rất hài lòng với khoảng 1 bát cơm Nhật, trung bình chỉ mất khoảng 180ml gạo nấu chín (~ 90ml gạo sống) để đổ đầy . Những người Mỹ khác, những người có xu hướng không coi gạo là một phần quan trọng của bữa ăn, có thể thấy gạo thậm chí còn ít hơn.

Nhưng ở hầu hết các quốc gia, lượng gạo được phục vụ thực sự phụ thuộc khá nhiều vào thực phẩm nào đang được phục vụ. Nếu bạn được phục vụ cà ri hoặc thứ gì đó giống như một bữa ăn một đĩa, như donburimono, thì có khả năng bạn sẽ được phục vụ một lượng lớn cơm hơn (có khả năng lên tới 360ml nấu chín / 180ml sống). Nếu một vài món ăn chính hoặc một món ăn lớn và một vài món ăn phụ được phục vụ, thì bát cơm nhỏ 180ml đó sẽ là điển hình hơn. Đối với tôi, tôi có xu hướng phục vụ tôi một chút ánh sáng so với các thành viên khác trong gia đình, nhưng khi ước tính cơm cho bữa tiệc tối, tôi giả sử khoảng 90ml mỗi người, hoặc hơn một chút nếu tôi lo lắng về những người ăn lớn.

(Xin lỗi vì không sử dụng các phép đo trọng lượng cho những người thích chúng; nồi cơm điện của tôi được điều chỉnh để đo khối lượng).


Rất đồng ý với thể tích cho gạo - và tôi đến từ một nền văn hóa nơi hầu hết các phép đo là cân nặng. Không cần bào chữa cho IMHO, đặc biệt là khi OP yêu cầu họ.
Stephie

8

Khẩu phần gạo được khuyến nghị của USDA (PDF) là 1/2 chén nấu chín, nên là 1/4 chén thô, vì gạo có kích thước gấp đôi.

Thực tế, mặc dù, là số tiền một người nào đó nên ăn và số tiền một người nào đó không ăn không phải là thường giống nhau.

Điều này có thể được nhìn thấy trong các biến thể rộng lớn của kích thước phục vụ được liệt kê trên các trang web khác nhau. Cái này nói về kích thước phục vụ cụ thể và khuyến nghị 1/2 cốc chưa nấu cho mỗi người hoặc ít hơn:

Khi nói đến gạo, định mức dường như là khoảng ½ cốc (90g) mỗi người, mặc dù một số người thích sử dụng ít hơn một chút - khoảng 1/3 cốc (60g) mỗi người. Và hãy nhớ rằng chúng ta đang nói về gạo chưa nấu chín ở đây, điều đó có nghĩa là khi nấu xong, thường là khoảng một cốc cho mỗi người, vì gạo tăng gấp đôi kích thước. Đối với một bữa ăn chính điều này là chắc chắn là đủ!

Trong khi Câu hỏi thường gặp này từ một thương hiệu gạo của Hoa Kỳ làm rõ rằng kích thước phần được liệt kê trên bao bì của họ là 1/4 cốc chưa nấu chín:

Kích thước phục vụ đề cập đến 1/4 sản phẩm khô (chưa nấu chín); đây là tương đương với 3/4 chén cơm

(Cơm của họ rõ ràng rất mềm khi nấu)

Điều này có thể là do họ tuân theo hướng dẫn của USDA về kích thước phục vụ trong ghi nhãn gói của họ.

Vì vậy, nếu bạn chỉ nấu ăn cho một vài người, tôi khuyên bạn nên nấu ở phía cao (1/2 cốc chưa nấu cho mỗi người) nhưng nếu bạn nấu ăn cho một đám đông lớn, có lẽ bạn sẽ ổn với những phần nhỏ hơn ( 1 / 4-1 / 3 cốc chưa nấu chín).


Nguyên tắc chung cho gạo trắng là tăng gấp đôi lượng gạo để có được lượng nước bạn nên sử dụng nhưng nhà sản xuất gạo của bạn nên có hướng dẫn về điều này.


1
Ồ, tôi sẽ chết đói nếu tôi được phục vụ chỉ 1/2 chén cơm! Vâng, đối với tôi, 1/2 cốc (hoặc nhiều hơn) chưa nấu chín sẽ phù hợp - và tôi không phải là người ăn nhiều. Tôi đoán tôi không coi cơm là món ăn phụ mà là một phần chính của món chính.
Giu-đa

3

Tôi thường nấu 1/2 chén (số đo 8oz) gạo mỗi người ... trong nồi cơm điện hoặc trên bếp bạn muốn gấp đôi nước .... tức là 1/2 chén gạo thành 1 cốc nước .... 1/3 chén gạo đến 2/3 nước ... gạo 2cup đến 4cup nước ... vv ...


Đó sẽ là 4oz hoặc 120ml.
Zenadix

Bao nhiêu nước phụ thuộc vào gạo. Gạo tôi sử dụng hoạt động tốt nhất với một chạm ít hơn gấp đôi. 1 chén cơm được khoảng 1 và 1/2 đến 3/4 cốc nước tùy thuộc vào việc tôi nấu chậm, nấu nhanh hay nghỉ ngơi như khi làm cơm chiên.
Escoce

2

Nói chung là 60-80g hoặc hơn nếu bạn chỉ có nước sốt và gạo. Nếu bạn đang có món khai vị, sườn, hoặc rau thì 50-60g hoặc nếu ai đó rất đói, 80 - 100g.


0

Sau nhiều năm ăn một phần lớn gạo với các bữa ăn của chúng tôi, chúng tôi đã cắt giảm tới 50g (trọng lượng khô) gạo hoặc mì ống mỗi người làm carbohydrate chính của bữa ăn. Là một bên (với một carb khác) tôi thường giảm một nửa các phần.

Lời khuyên này đến từ việc đọc The Hairy Dieters, được giải thích bởi thực tế rằng chúng được sử dụng như những cách dễ dàng để bỏ bữa ăn trong lịch sử, khi công việc lao động thể chất là tiêu chuẩn và tiền bạc khan hiếm. Lời khuyên của họ là nên có ít carbs và nhiều protein hơn, được cho là phần chính của món ăn.

Đối với nước, chúng ta thường cân 2: 1 nước cho gạo, nên 100g nước cho 50g gạo. Tất nhiên loại gạo bạn đang sử dụng và thiết bị bạn đang sử dụng sẽ có liên quan đến lượng nước cần thiết.


0

Thông tin ở đây đôi khi làm tôi kinh ngạc. Câu trả lời được chấp nhận là chính xác là sai 100% và đầy thông tin sai lệch. Nếu bạn nấu cùng một lượng nước như gạo, bạn sẽ bị cháy, nấu chín một nửa.

Công thức cho gạo là một phần gạo cho hai phần nước, theo thể tích. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cho vào 1 chén gạo, hãy thêm 2 cốc nước. Nó có thể là 250ml gạo đến 500ml nước.

Bao nhiêu gạo mỗi người, nó phụ thuộc vào bao nhiêu bạn cần cho một bữa ăn. Nguyên tắc chung là 1 chén gạo sẽ mang lại 3 cốc, hoặc 3: 1. Vì vậy, nếu bạn thêm nó như một chiếc giường cho cá khoảng 1/3 cốc mỗi người sẽ có tác dụng. Nếu bạn muốn nó như một món súp, khoảng 1/2 cốc mỗi người sẽ có tác dụng. Và nếu bạn là bất cứ ai tôi biết thì đó là khoảng 1 cốc mỗi người.


Điều này nghe có vẻ quá 'nghiêm ngặt'. Theo kinh nghiệm của tôi, nó phụ thuộc vào 1) loại gạo, 2) bạn bắt đầu với gạo trong nước lạnh hay thêm vào nước sôi, 3) tổng lượng gạo bạn đang nấu.

0

Tôi mới làm 1 chén gạo Jasmine và cần 2,5 cốc nước. Tôi đang tự nấu ăn và nó làm thêm khoảng 4 lần sau đó tôi có thể ăn trong một lần ngồi. Tôi đã có một ít thịt bò với nước dùng trên đầu. Không có rau trong khoảng thời gian này.


Cảm ơn bạn về thông tin. Tôi không thực sự hiểu về downvote mà bạn nhận được, vì vậy tôi đã ủng hộ để biến nó thành số không :)
Tomáš Fejfar

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.