Tại sao cá trắng không có vị đậm đà như cá khác như cá khác?


15

Theo quy định, vợ tôi không thích mùi vị của cá, hay hầu như bất cứ thứ gì đã từng làm nhà ở dưới nước. Tuy nhiên, cô quyết định cho cá một phát súng khác. Không muốn đánh vào đầu cô ấy bằng con cá "cá" nhất, tôi đã làm một số việc nhanh chóng và xác định rằng cá trắng có xu hướng dễ nhất trong vòm miệng.

  • Tại sao cá trắng như cá bơn, cá bơn và cá tuyết có hương vị "tanh" nhất?

  • Có một thang đo liên quan đến màu sắc và kết cấu của hương vị "tanh" không?

  • Có một thuật ngữ thích hợp hơn để mô tả "tanh"?


2
Bạn có thể ngâm một con cá trong sữa trước khi nấu để làm dịu hương vị và loại bỏ một số vị tanh.
DHayes

Một điều khác ảnh hưởng đến hương vị cá là chế độ ăn của cá. Tôi thấy trang trại nuôi cá da trơn hoặc cá hồi nhẹ hơn nhiều so với anh em họ hoang dã của họ vì lý do này.
Tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Câu trả lời:


14

Kudos cho vợ của bạn đã cho nó một shot khác!

Hãy để tôi bắt đầu với những gì tôi cảm thấy là phần quan trọng nhất trong câu trả lời của tôi: tìm một người nuôi cá tốt và kết bạn. Nếu siêu thị là tốt nhất bạn có thể tìm thấy, vì vậy, nhưng tìm hiểu tên của người đứng sau quầy, hỏi về cá, được quan tâm. Hỏi những gì chỉ trong, hỏi những gì tươi. Nếu cá bị đóng băng trên biển, hãy hỏi xem bạn có thể lấy một ít từ tủ đông thay vì cá trong trường hợp đã tan băng và ngồi cả ngày.

Yêu cầu chạm và ngửi cá. Nhìn vào cổ phiếu - làm cho toàn bộ cá có mắt rõ ràng? Nó có mùi như một bãi rác? Bắt những con cá tươi nhất, ngon nhất sẽ giúp bạn và vợ bạn thích nó hơn. Một số gợi ý tốt ở đây về mua sắm cho cá.

Bây giờ, vào điểm đạn của bạn. Cá không bao giờ nên ngửi hoặc nếm "tanh". Cá có mùi tanh là dấu hiệu của cá xấu.

Tôi thấy rằng rất nhiều bạn bè của tôi nói rằng họ không thích cá đã có kinh nghiệm với những con cá già hay bị xử lý kém. Cá phải tươi (hoặc đông lạnh trên biển và xử lý đúng cách sau đó) để được tốt. Tôi đã ngừng đặt hàng cá trong các nhà hàng trừ khi nó chuyên về cá (và tôi không có nghĩa là Tôm hùm đỏ) hoặc nổi tiếng về độ tươi của chúng.

Điều đó nói rằng, một số cá chắc chắn có hương vị mạnh mẽ hơn so với những người khác. Tôi tìm thấy biểu đồ tốt đẹp này ở đây với một vài loại cá có hương vị nhẹ. Tôi đồng ý rằng cá có lông trắng, thường là loại nhẹ nhất. Cá dẹt, như đế hoặc cá bơn có xu hướng nhẹ. Cá rô phi đã trở thành một loại cá cực kỳ phổ biến gần đây.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một người nuôi cá tốt, hãy nói chuyện với anh ta về điều đó và bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều địa điểm thú vị: cá monkfish được gọi là tôm hùm của người nghèo, và tôi đã có một số char Bắc cực vào đêm hôm đó đã đánh bật tất của tôi .

Đối với lý do tại sao cá trắng có xu hướng ít hương vị mạnh hơn cá thịt, tôi thực sự không thể trả lời một cách có thẩm quyền. Tôi đoán là những con cá thịt có xu hướng nhiều dầu mỡ hơn, tương đương với hương vị mạnh hơn / mạnh hơn.


10

Fishy là một từ tốt cho nó.

Câu trả lời của JoeFish về sự tươi mới, v.v ... là tuyệt vời và câu trả lời của tôi là nhằm thay thế nó.

Cá có thịt sẫm màu, bao gồm cá hồi và cá ngừ, có hàm lượng chất béo cao hơn nhiều trong thịt của chúng. Hàm lượng chất béo này thêm rất nhiều hương vị, cũng như vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, chất béo này cũng khiến những con cá này hư hỏng nhanh hơn những con cá "trắng" không béo như cá bơn, cá tuyết và "cá hồng".

Cá trong họ cá trích, chẳng hạn như cá thu, hành hương, cá mòi và bất kỳ loại cá nhỏ linh tinh nào có tên "cá cơm", thực sự rất béo (lên đến 30% trọng lượng), vì vậy chúng được gọi là "dầu cá ". Mặc dù điều này làm cho những con cá này rất bổ dưỡng và ngon miệng khi còn tươi, nhưng nó cũng khiến chúng hư hỏng rất nhanh và trở nên "tanh". Chúng cũng đóng băng kém, phân hủy nhanh khi tan băng.

Ví dụ, tôi sẽ không mua cá mòi đã bị bắt hơn 36 giờ trước và nấu chúng vào ngày tôi mua chúng. Vì lý do này, tôi không khuyên bạn nên mua cá mòi hoặc cá thu tươi nếu bạn sống trong đất liền.

Ngay cả khi chúng còn tươi, cá có dầu có hương vị mạnh mẽ, quyết đoán hơn các loại cá khác. Những người không thích cá thường không thích chúng.


2

Có vẻ như hầu hết các câu trả lời dường như không thực sự giải quyết được gốc rễ của câu hỏi - điều gì làm cho một số loài cá mạnh hơn so với nhẹ hơn khi đó không phải là vấn đề về độ tươi -

cá có hàm lượng dầu / mỡ cao hơn có hương vị "cá" mạnh hơn đối với chúng. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn xem một danh sách các loại cá có lượng dầu Omega-3 cao nhất / tốt nhất cho sức khỏe, chúng cũng sẽ có xu hướng là loại cá có hương vị mạnh hơn.


1

Tôi đã luôn luôn nói rằng một hương vị tanh của cá là do những gì cá ăn, và những người ăn đáy thường là cá nhất. Nó dường như không hoàn hảo, nhưng nó thường đúng. Ví dụ, cá da trơn là một loài cá tanh.

Nhìn chung, bạn sẽ ăn cá hồ tốt hơn nhiều so với cá đại dương. Tôi cũng không phải là một fan hâm mộ lớn của cá tanh, và một số loại cá tôi thích là cá rô vàng, cá bluegill, cá bơn, cá rô phi, cá tuyết, cá thịt trắng và cá hồi (trong số những loại khác). Yellow Lake Perch là sở thích của tôi mọi thời đại.


1

Tôi lớn lên trong một cộng đồng đánh cá ở tỉnh Newfoundland trên bờ biển phía đông của Canada và sau này, tôi là một ngư dân thương mại cho các sản phẩm biển quốc gia, được biết đến nhiều nhất là hải sản cao cấp. Tôi cũng đã đánh bắt trên những chiếc thuyền nhỏ hơn được gọi là đánh bắt xa bờ và từ kinh nghiệm của tôi, cá càng sẫm màu thì càng nhiều dầu và do đó nó càng ngon.


-1

Đó là loại máu mà cá có trong cơ thể quyết định việc săn bắt cá


1
Bạn có thể cung cấp thêm một số thông tin về các nhóm cá máu? Giống như, các loại khác nhau có là gì?
Lorel C.

Xem xét rằng không nên có máu trong thịt sau khi được làm sạch, đây không phải là một yếu tố.
Catija

-3

Tôi không đông y vơi bạn.

Cá duy nhất rất hôi thối và có vị tanh khủng khiếp. Trong khi cá hồi có mùi và vị rất tuyệt. Có phải vì tôi sống ở bờ biển phía bắc và Cá hồi tươi chỉ cách đó một dặm. Và cá duy nhất phải được vận chuyển qua một khoảng cách lớn đến khu vực của tôi?

Vào thời điểm cá trích đến cửa hàng của tôi, bằng cách nào đó, chúng trở nên ngâm với hành tây.

Tôi chắc chắn rằng tôm hùm có vị khác nhau ở Maine sau đó khi mọi người cuối cùng ăn chúng ở California (sau khi đóng gói đá khô cho chuyến bay về nhà và sau đó 4 giờ nữa trước khi về nhà từ LAX trong cái nóng mùa hè).

Nếu bạn thích thử cá hồi và bạn muốn ăn chúng tươi và không ngon, tại sao không đi nghỉ ở những nơi họ lấy cá hồi tươi. Giống như ven biển Washington, Oregon hoặc Maine. Hoặc bảo trợ một cửa hàng tạp hóa nơi họ làm lạnh cá đúng cách.


4
Cá xấu là cá xấu, thuộc bất kỳ loại nào. Tôi không nghĩ thật công bằng khi ám chỉ rằng cá trắng có vị tanh mạnh hơn vì bạn đã trải nghiệm cá trắng xấu.
JoeFish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.